BEAUTY TREND » “ทิพย์วิภา จันทภาษา ศรีวิกรม์” เผยเคล็ดลับดูแลผิว พร้อมชวนอัพเดตความงามที่ Gaysorn Urban Retreat

“ทิพย์วิภา จันทภาษา ศรีวิกรม์” เผยเคล็ดลับดูแลผิว พร้อมชวนอัพเดตความงามที่ Gaysorn Urban Retreat

23 มีนาคม 2020
756   0

ทิพย์วิภา จันทภาษา ศรีวิกรม์ เกษร บิวตี้ แอมบาสเดอร์ (Gaysorn Beauty Ambassador) เผยเคล็ดลับ การดูแลสุขภาพผิวตามแต่ละช่วงวัยให้เหล่าหนุ่มสาวชาวเมืองมีสุขภาพผิวที่เรียบเนียน เปล่งประกายอย่างอ่อนเยาว์ว่า “สำหรับวิธีการดูแลผิวในแต่ละช่วงวัยนั้นสามารถดูแลตามลักษณะของสภาพผิวและปัญหาที่เกิดขึ้นตามแต่ละช่วงวัย

เริ่มที่วัยรุ่นช่วงอายุ 13-19 ปี ผิวของหนุ่มสาวในช่วงวัยนี้มักจะเผชิญกับปัญหาเรื่องผิวมันและเป็นสิวง่าย ซึ่งเกิดจากการทำงานของฮอร์โมนเพศ ดังนั้นควรดูแลผิวเพื่อป้องกันและควบคุมความมันเป็นพิเศษ เพื่อควบคุมปัญหาสิวไม่ให้รุนแรง ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มีความอ่อนโยน ช่วยลดความมัน ทำการดีท็อกซ์ผิวเพื่อช่วยลดสิว หรือหากมีปัญหาสิวที่รุนแรงควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด ต่อมาที่วัยทำงาน

ตอนต้นช่วงอายุ 20-30 ปี ในวัยนี้จะยังไม่ค่อยมีปัญหาเกี่ยวกับริ้วรอย แต่มักจะมีปัญหาเรื่องความมันส่วนเกินบวกกับกิจวัตรประจำวันที่ต้องแต่งหน้าและเผชิญกับมลภาวะฝุ่นละออง สามารถก่อให้เกิดการอุดตันใต้ผิวหนัง ทำให้เป็นสิวและมีผิวหมองคล้ำได้ การดูแลผิวทั้งผู้ชายและผู้หญิงในช่วงวัยนี้สามารถเพิ่มขั้นตอนการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งวอเตอร์หรือคลีนซิ่งออยล์ ก่อนการล้างหน้าด้วยโฟมหรือเจลที่มีความอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว ส่วนผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าควรเลือกช่วยเติมความชุ่มชื้น ไม่เพิ่มความมันบนใบหน้า สิ่งสำคัญคือไม่ควรลืมทาผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดด้วย นอกจากนี้สามารถทำทรีทเมนท์ดูแลผิวหน้าจากสถาบันเสริมความงามที่มีมาตรฐานเพื่อความกระจ่างใสให้กับใบหน้า

ถัดมาที่วัยทำงาน 30-40ปี เป็นช่วงวัยที่ต้องเผชิญกับปัญหาริ้วรอย เนื่องมาจากอายุที่เพิ่มขึ้น คอลลาเจนใต้ผิวหนังผลิตน้อยลง รวมทั้งความเครียดจากการทำงานก็เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยได้ ซึ่งสามารถดูแลโดยเน้นเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และสามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำหัตถการช่วยกระชับและเติมร่องลึกของผิว ด้วยการฉีดโบท็อกซ์ (Botox) หรือฉีดกลุ่มสารเติมเต็ม (Filler) เพื่อเติมเต็มมิติของใบหน้าให้แลดูอ่อนเยาว์อยู่ตลอด

ปิดท้ายที่วัย 40 ปีขึ้นไป ปัญหาผิวที่ต้องเผชิญคือริ้วรอยและความหย่อนคล้อย เนื่องจากร่างกายมีการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนังลดลงมาก ควรดูแลบำรุงผิวโดยเน้นเติมความชุ่มชื้น พร้อมทำทรีทเมนท์ดูแลผิว พร้อมรับการดูแลปัญหาผิวหย่อนคล้อยจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยโปรแกรมยกกระชับผิวหน้าด้วยเทอร์มาจ เอฟแอลเอ็กซ์ (Thermage FLX)”

โดยสามารถร่วมสัมผัสประสบการณ์ความงามเหนือระดับกับ 22 BEAUTY RECIPES ที่ผสมผสานความงามหลากแขนงจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมาไว้ใน ‘เกษร เออร์เบิน รีทรีต’ (GAYSORN URBAN RETREAT) แหล่งรวมที่สุดแห่งนวัตกรรมและศาสตร์ความงามแบบครบวงจรที่ เกษรวิลเลจ‘เกษร เออร์เบิน รีทรีต’ (GAYSORN URBAN RETREAT) แหล่งรวมที่สุดแห่งนวัตกรรมและศาสตร์ความงามแบบครบวงจร จาก 22 แบรนด์ชั้นนำที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ให้บริการด้วยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นจากนวัตกรรมและศาสตร์อันล้ำสมัย เพื่อปรนนิบัติฟื้นฟูสุขภาพร่างกายและจิตใจให้สวยครบทั้งภายในและภายนอก โดยให้บริการที่ครอบคลุมทั้ง 4 ด้านได้แก่ การดูแลความสวยงามด้วยกรูมมิ่ง (Grooming) ที่เน้นการแต่งเติมความสวยงาม ทั้งใบหน้าและทรงผมให้ดูสะอาดเรียบร้อย, เวลเนส (Wellness) โดดเด่นด้านการใช้ศาสตร์แห่งการรักษาสุขภาพแขนงต่างๆ เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจให้สมดุล สุขภาพดี, เอสเธทิค (Aesthetic) เน้นการดูแลผิวพรรณและเสริมความงามด้วยนวัตกรรมอย่างเลเซอร์และกลุ่มหัตถการ และ เซอร์เจอรี่ (Surgery) ที่เน้นการศัลยกรรมเสริมความงามด้วยการผ่าตัดตกแต่งด้วยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากฝีมือ

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ความงามอย่างเหนือระดับกับ 22 ร้านความงามแบรนด์ชั้นนำ ที่สุดแห่งนวัตกรรมและศาสตร์ความงามแบบครบวงจรได้แล้ววันนี้ที่ ‘เกษร เออร์เบิน รีทรีต’ (GAYSORN URBAN RETREAT) ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ