WHAT'S NEWS » “เลิฟ เดลิเวอรี่ เฟส บาย ยูนิเซฟ” ยกทัพ 26 ศิลปินดัง ไลฟ์สดระดมทุนช่วยเหลือเด็กๆ ที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ยอดทะลุ 3.7 ล้านบาท!!

“เลิฟ เดลิเวอรี่ เฟส บาย ยูนิเซฟ” ยกทัพ 26 ศิลปินดัง ไลฟ์สดระดมทุนช่วยเหลือเด็กๆ ที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ยอดทะลุ 3.7 ล้านบาท!!

3 มิถุนายน 2020
5626   0

ผ่านไปด้วยความสุขล้นใจทั้งผู้ให้และผู้รับด้วยยอดบริจาคกว่า 3,718,307 ล้านบาท!! สำหรับ Love Delivery Fest by UNICEF (เลิฟ เดลิเวอรี่ เฟส บาย ยูนิเซฟ #LoveDeliveryFest) เทศกาลดนตรีการกุศลออนไลน์ครั้งแรกของ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ที่ได้รับความร่วมมือจากศิลปินดังระดับประเทศและเอเชียไว้มากที่สุดถึง 26 กลุ่มศิลปิน  เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก พร้อมส่งพลังใจให้คนไทยผ่านพ้นวิกฤตไปด้วยกัน ออกอากาศสดผ่านทาง YouTube Channel : WorkpointOfficial  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา

เปิดงานด้วย 2 พิธีกรขวัญใจแฟน ๆ ยูนิเซฟอย่าง ป๋อมแป๋ม – นิติ และ ตุ๊ยตุ่ย – พุทธชาติ ทักทายแฟน ๆ ที่ชมผ่านทาง YouTube และเอ็กซ์คลูซีฟผ่านทางแอพพลิเคชั่น Zoom ก่อนจะเปิดเวทีต้อนรับศิลปินเบอร์แรก “แพท – ณัฐ Klear”  ที่มาพร้อมเพลงฮิต กระโดดกอด และ ให้นานกว่าที่เคย จากนั้นไม่ปล่อยให้นุชต้องรอนาน ต่อกันด้วยโชว์พิเศษเดลิเวอรี่ส่งตรงมาจาก “เป๊ก ผลิตโชค” ที่มาพร้อมเสียงนุ่ม ๆ อบอุ่นสไตล์เป๊ก กับเพลงใหม่จากดิจิทัลอัลบั้ม เพลง Get to know you 

และแฟน ๆ ยังคงได้กรี๊ดกันอย่างต่อเนื่องกับ 2 หนุ่ม “มิว-ศุภศิษฏ์” และ “กลัฟ-คณาวุฒิ” ที่ควงคู่กันมาเรียกความหวานชนิดที่น้ำตาลไม่ต้อง โดยทั้งคู่ได้มาพร้อมของรักของหวงที่ขอเอามาให้แฟน ๆ ได้ประมูลและทำบุญร่วมกัน  ก่อนที่จะจับไมค์โชว์เพลงเพราะ ๆ ให้กับแฟน ๆ ได้ฟัง “มิว” ในเพลง เจ้าชายนิทรา และ หยุด ในขณะที่ “กลัฟ” เซอร์ไพรส์แฟน ๆ ด้วยเพลง วาฬเกยตื้น เวอร์ชั่นพิเศษ 3 ภาษา คือ ไทย, จีน และเกาหลี ที่ซุ่มซ้อมมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

รายการยังคงดำเนินต่อไปอย่างสนุกสนาน ด้วยคลิปน่ารัก ๆ จากแม่ลูกซุปเปอร์สตาร์ “แพท ณปภา และ น้องเรซซิ่ง” ที่มาพร้อมสเต๊ปการแด๊นซ์แบบน่ารักน่าชัง ทำเอาผู้ชมอมยิ้มกันไม่หยุด ต่อเนื่องด้วยอีกหนึ่งศิลปินมากความสามารถ “ต้น ธนษิต” ที่เลือกเอาเพลง รู้ยัง มาร้องให้แฟน ๆ ได้ฟังกัน และเป็นคิวของ 3 ศิลปินสาว “วี วิโอเลต” และ “นิว – จิ๋ว”  ที่ปล่อยพลังเสียงสะกดผู้ชมแบบชุดใหญ่

จากนั้นจึงเสิร์ฟความฟินกันต่อด้วยภารกิจ “จิ้นมิชชั่น” ที่“มิว – กลัฟ” กลับขึ้นเวทีอีกครั้ง สวมคาแรคเตอร์จากซีรีส์ดัง ทั้งงอน ทั้งง้อ ทั้งจ้องตา แสดงความรักกันแบบไม่มีกั๊ก ทำเอาทั้งพิธีกร, ทีมงาน และผู้ชม ฟินเขินจิกหมอนขาดกันเลยทีเดียว  ต่อด้วย Friend of UNICEF “ใหม่ ดาวิกา” และ “พีช พชร” ที่ส่งคลิปน่ารัก ๆ มาร่วมมอบความบันเทิงให้กับผู้ชมเช่นกัน 

และเป็นคิวของหนุ่ม “ณัฐ ศักดาธร” ที่ช่วงนี้ดูหล่อเฟิร์มขึ้นเป็นกอง  ทำเอาพิธีกรถึงกับแซวว่า  ช่วงกักตัวแอบไปฟิตหุ่นมาด้วยหรือเปล่า เลือกเอาเพลง รักเธอคนเดียว มาร้อง 

เติมดีกรีความฮอตให้พุ่งปรี๊ดเมื่อ3 หนุ่ม TRINITY เจมส์, ปอร์เช่ และแจ๊คกี้ ปรากฎตัวขึ้น งานนี้ขอมาระดมทุนช่วยน้อง ๆ ด้วยภารกิจพิเศษเพ้นท์เสื้อ Love Delivery ที่ต้องถือว่าเป็นเสื้อ rare item เพราะมีเพียงชิ้นเดียวในโลก ก่อนจะอ้อนให้แฟน ๆ และผู้ชมทั้งประเทศร่วมกันประมูลเสื้อของพวกเขาเพื่อทำบุญร่วมกัน

จากนั้นได้เวลาของ 2 หนุ่ม 2 สไตล์แต่ลงตัว Billkin (บิวกิ้น – พุฒิพงศ์) และ JAYLERR (เจเจ – กฤษณภูมิ) ที่มาโชว์สดเพลง กอดในใจ เพลงเพราะ สื่อความหมายแทนใจใครหลาย ๆ คน ที่กำลังคิดถึงเพื่อน คนรัก สถานที่ หรือคิดถึงทุกอย่างที่ทำให้ไม่ได้เจอกันในช่วงเวลานี้ และรอวันที่จะได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นอีกโชว์ที่สุดประทับใจ

ก่อนที่พิธีกรจะส่งเข้าอีกหนึ่งไฮไลท์พิเศษ คือ MV เพลงฤดูที่แตกต่าง ที่ได้เหล่าคนบันเทิงและประชาชนทั่วไป ร่วมใจกันเขียนข้อความให้กำลังใจ พร้อมวาดรูปหัวใจในแบบของตัวเอง เพื่อส่งกำลังใจให้กันและกัน ต่อด้วยกิจกรรมยามว่างของเหล่าคนดัง ทั้งการทำอาหารสดใสสไตล์ “พิมฐา”, เคล็ดลับการดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากโควิดจาก Friend of UNICEF “พอลล่า เทย์เลอร์ บัทส์เทอรี่” และลูก ๆ  และ ฮาไม่หยุดกับการออกกำลังกายสไตล์ “ปิงปอง ธงชัย”  ก่อนจะถึงช่วงเวลาที่หัวใจทุกคนต้องเต้นแรงสุด ๆ อีกครั้งเพราะ “แบมแบม GOT7” ที่งานนี้ลงทุนทำคลิป ถ่ายเอง ตัดต่อเอง ส่งตรงมาจากเกาหลีใต้เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในรายการและช่วยเหลือน้อง ๆ ร่วมกับยูนิเซฟ การออกกำลังกายสไตล์แบมแบมนั้นเรียกได้ว่า กระชากใจสาว ๆ และสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลาย ๆ คนอยากลุกขึ้นมาฟิตร่างกายกันเลยทีเดียว จากนั้น “นิชคุณ” อีกหนึ่ง Friend of UNICEF มาพร้อมโชว์ในเพลง Mars เพลงเพราะ ความหมายดีที่เขาทั้งร้องและแต่งด้วยตัวเอง และกำลังใจโต ๆ จากคลิปที่ส่งตรงจาก ชเว ชีวอน ทูตยูนิเซฟ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกเพื่อแฟน ๆ ชาวไทยโดยเฉพาะ

ร่วมใจกันเขียนข้อความให้กำลังใจ พร้อมวาดรูปหัวใจในแบบของตัวเอง เพื่อส่งกำลังใจให้กันและกัน ต่อด้วยกิจกรรมยามว่างของเหล่าคนดัง ทั้งการทำอาหารสดใสสไตล์ “พิมฐา”, เคล็ดลับการดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากโควิดจาก Friend of UNICEF “พอลล่า เทย์เลอร์ บัทส์เทอรี่” และลูก ๆ  และ ฮาไม่หยุดกับการออกกำลังกายสไตล์ “ปิงปอง ธงชัย”  ก่อนจะถึงช่วงเวลาที่หัวใจทุกคนต้องเต้นแรงสุด ๆ อีกครั้งเพราะ “แบมแบม GOT7” ที่งานนี้ลงทุนทำคลิป ถ่ายเอง ตัดต่อเอง ส่งตรงมาจากเกาหลีใต้เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในรายการและช่วยเหลือน้อง ๆ ร่วมกับยูนิเซฟ การออกกำลังกายสไตล์แบมแบมนั้นเรียกได้ว่า กระชากใจสาว ๆ และสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลาย ๆ คนอยากลุกขึ้นมาฟิตร่างกายกันเลยทีเดียว จากนั้น “นิชคุณ” อีกหนึ่ง Friend of UNICEF มาพร้อมโชว์ในเพลง Mars เพลงเพราะ ความหมายดีที่เขาทั้งร้องและแต่งด้วยตัวเอง และกำลังใจโต ๆ จากคลิปที่ส่งตรงจาก ชเว ชีวอน ทูตยูนิเซฟ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกเพื่อแฟน ๆ ชาวไทยโดยเฉพาะ

ก่อนจะถึงเดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายของรายการ ด้วยคลิปโชว์จาก 2 ศิลปินลูกทุ่งร้อยล้านวิว “ต่าย อรทัย” และ “ก้อง ห้วยไร่” พร้อมส่งกำลังใจให้กับคนที่ห่างไกลจากบ้านและครอบครัว

และโชว์จาก 3 นักร้องคุณภาพ แก้ม วิชญาณี, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ และ ดา เอ็นโดรฟิน ที่เรียกความประทับใจด้วยการฟีทเจอริ่งร่วมกันเป็นครั้งแรก ในเพลง Live and learn เพื่อส่งกำลังใจให้คนไทยเข้มแข็งและผ่านวิกฤตไปด้วยกัน เป็นการปิดท้ายโชว์ที่อิ่มเอมใจและทรงพลังเป็นอย่างมาก

ก่อนที่ “ป๋อมแป๋ม และ ตุ๊ยตุ่ย” จะสรุปยอดบริจาคจากทุกช่องทางว่าตลอดโชว์สามารถทำยอดบริจาคไปได้ถึง 3,718,307 บาท โดยเงินทั้งหมดจะถูกนำไปสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ของ“ยูนิเซฟ” เพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ และครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19  และฟื้นฟูชีวิตของพวกเขาให้กลับมาดียิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับผู้ที่สนใจยังคงสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเด็ก ๆ ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกที่กำลังได้รับความเดือดร้อน และเปราะบาง ได้ทางwww.unicef.or.th/th/covid19