LIFESTYLE » 3 ครอบครัวหฤหรรษ์ คอนเฟิร์มนมแม่แน่ที่สุด อั๋น–ภูวนาท เติ้ล-ตะวัน ดีเจอาร์ต-มารุต เปิดใจถ่ายทอดประสบการณ์ทรหดหมดเปลือก

3 ครอบครัวหฤหรรษ์ คอนเฟิร์มนมแม่แน่ที่สุด อั๋น–ภูวนาท เติ้ล-ตะวัน ดีเจอาร์ต-มารุต เปิดใจถ่ายทอดประสบการณ์ทรหดหมดเปลือก

9 กันยายน 2019
526   0

3 คุณพ่อสายคูล  อั๋น–ภูวนาท คุนผลิน เติ้ล-ตะวัน จารุจินดา และดีเจอาร์ต-มารุต ชื่นชมบูรณ์ พร้อมใจกันจูงลูกออกจากบ้านในวันหยุด ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ของช่วงเวลาสุดพีคเมื่อครั้งเป็นคุณพ่อป้ายแดง ให้กับพ่อแม่ยุคใหม่ ในงานบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “Thailand Breastfeeding Day By Pigeon อุ่นรักจากอกแม่ ร่วมสร้างสถิติแห่งความภาคภูมิใจ” การสร้างสถิติสูงสุดคู่แม่ลูกกว่า 1,300 คน กับการให้นมจากเต้าพร้อมกันทั่วประเทศนาน 3 นาที เพื่อบันทึกใน Thailand Records ซึ่งกว่าจะเลี้ยงเจ้าตัวน้อย เบบี้พอล น้องมียา และน้องอธิ มานับได้ถึงวันนี่ ทั้ง 3 พ่อบ้านต้องผ่าฟันขวากหนามนับไม่ถ้วน แต่ก็แลกมาด้วยความปลื้มใจ และสายสัมพันธ์รักที่แนบแน่นของครอบครัว

งาน “Thailand Breastfeeding Day By Pigeon อุ่นรักจากอกแม่ ร่วมสร้างสถิติแห่งความภาคภูมิใจ” ครั้งที่ 5 จัดที่อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งนอกจากจะเป็นการทุบสถิติแม่เข้าเต้าพร้อมกันของแม่ลูกยุคใหม่ทั่วประเทศที่สูงที่สุดแล้ว ไฮไลท์ของงานที่คุณแม่ต่างนับถอยหลังรอ เป็นการรวมตัวของ 3 คุณพ่อสายคูล เพื่อมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ “กว่าจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ได้สำเร็จ” ส่งต่อกำลังใจคุณแม่ทั่วไทยให้เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้ได้นานที่สุด นำโดย แดดดี้อั๋นของ “เบบี้พอล” ครั้งแรกของคุณพ่อสุดเนี้ยบที่ไม่เยอะ กับการเปิดใจเหตุไม่คาดฝันฝังใจทำน้องพอลต้องอดนมจากเต้า “มามี้จ๋า” ไปเมื่อตอน 8 เดือน ร่วมด้วย พ่อเติ้ลควงคู่คุณแม่กระแตเผยช่วงเวลาที่ต้องพาน้องมียาผ่ามรสุมของครรภ์เป็นพิษและคลอดก่อนกำหนด และดีเจอาร์ต-คุณพ่อสายคูลของน้องอธิสุดแอคทีฟ ที่เน้นอัดโภชนาการพื้นฐานสำคัญเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงขอบคุณลูกชาย พร้อมส่งต่อการเรียนรู้โลกกว้างผ่านยูทูบอย่างมั่นใจ

เหตุพรากเบบี้พอลจากเต้า อั๋นเล่าว่า ทั้งผมและคุณจ๋าเราตั้งใจจะให้นมน้องพอลนานที่สุด แต่เราก็ไม่ได้เครียดมาก คุณจ๋าก็พยายามมาก แต่ก็สังเกตว่า มักจะไม่มีน้ำนมในช่วงที่ทำงานหนัก หรือเครียดจากงาน ทั้งที่นมก็คัดมาก แต่ไม่มีนมไหลออกมาเลย สุดท้ายเมื่อไปหาหมอเลยรู้ว่า เข้าสู่ภาวะเต้านมอักเสบ เราเลยต้องตัดใจหยุดให้นมน้องพอลเมื่อตอน 8 เดือน เหตุการณ์ครั้งนั้น ผมรู้ซึ้งถึงความทุ่มเทของคนเป็นแม่เลย มันเป็นรักทรหดจริง ๆ ผมชื่นชมและขอเชียร์การให้นมลูกให้ได้นานที่สุดนะ เพราะผมรู้ว่ามันช่วยให้ลูกเติบโตแข็งแรงได้จริง ๆ นอกจากนั้น เวลาที่เรามองตากันตอนเค้ากินนม มันทำให้ผมรู้สึกว่า นี่แหล่ะสุดยอดของความรัก ถึงน้องพอลจะได้ทานนมแค่ 8 เดือน แต่เขาก็แข็งแรง เป็นเด็กอารมณ์ดี และเรียนรู้ได้ไวมาก ที่สำคัญมันประหยัดมาก เรื่องนี้ผมยืนยันด้วยตัวเองเลย

ส่วนบ้านพ่อเติ้ลก็แชร์มรสุมการเลี้ยงน้องมียาว่า หลังจากประคับประคองจนพ้นภาวะครรภ์เป็นพิษมาได้ ก็ต้องเจอกับการคลอดก่อนกำหนด ทำให้มียาตัวเล็ก ต้องใกล้หมอมาตลอด แต่เพราะเราตั้งใจที่จะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ และให้นมแม่มาโดยตลอด มียาก็แข็งแรงขึ้นเรื่อย ๆ จนวันนี้เริ่มซนขึ้นมาก ไม่อยู่นิ่ง ชอบเรียนรู้รอบตัวอยู่ตลอดเวลา เราก็ดีใจที่มียามีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ  ซึ่งมั่นใจว่า เป็นเพราะมียาได้กินนมแม่ต่อเนื่องครับ

ด้านดีเจอาร์ตที่มาในลุคสวมชุดธีมเดียวกันทั้งครอบครัวก็ขึ้นเวทีฟันธงว่า นมแม่ดีแท้แน่นอน เพราะอธิมีพัฒนาการที่เร็วมาก และไม่ค่อยเป้นอะไร เวลาป่วยก็หายเร็ว ซึ่งนอกจากผมกับแยมจะเน้นให้อธิกินนมแม่เป็นหลักแล้ว ก็ยังเน้นอาหารตามวัยด้วย เพราะอย่างนี้เราถึงกล้าพาลูกออกไปทำอะไรนอกบ้านบ่อย ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะเจ็บป่วย อธิเองก็ชอบเป็นนายแบบยูทูบ เราก็เลยมีกิจกรรมเฮฮากันได้เกือบทุกวัน มาวันนี้ผมเลยอยากแนะนำคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ให้มาเป็นสายนมแม่ด้วยกันครับ รับรองมันส์ทุกวัน

พ่อบ้าน 3 สไตล์ปิดท้ายเชิญชวนคุณพ่อคุณแม่เจนมิลเลนเนียลเปิดใจมาร่วมทางสายนมแม่ด้วยกัน เพราะนมแม่ไม่เพียงแต่เป็นโภชนาการที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย ที่แม่ทุกคนอยากส่งต่อคุณค่านี้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ การให้นมยังเป็นการเชื่อมสายใยรัก
ที่แม่ได้ถ่ายทอดความอบอุ่น ความผูกพันจากแม่สู่ลูก ซึ่งเป็นพื้นฐานของการเลี้ยงดูลูกน้อยให้เติบโต มีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขอีกด้วย