TV PROGRAM » “นาดาว มิวสิค” เปิดออดิชั่น ค้นหา ศิลปินไอดอล ชาย “ย้ง ทรงยศ” ย้ำชัด!! เส้นทางนี้ ต้องการคนมุ่งมั่น เอาจริง

“นาดาว มิวสิค” เปิดออดิชั่น ค้นหา ศิลปินไอดอล ชาย “ย้ง ทรงยศ” ย้ำชัด!! เส้นทางนี้ ต้องการคนมุ่งมั่น เอาจริง

24 เมษายน 2021
292   0

เป็นอีกโปรเจกต์ที่ไม่อยากให้พลาด!! เมื่อค่าย นาดาว มิวสิค เปิดโครงการ   “The First Nadao Music Idol Audition”   โดยเปิดรับสมัครออดิชั่น  ค้นหาศิลปิน IDOL ชาย        เพื่อเป็นศิลปินในสังกัด นาดาว มิวสิค  โดยผู้ที่สนใจสามารถกรอกใบสมัครออนไลน์ ซึ่งไฟล์ที่ต้องแนบส่ง ได้แก่ คลิปวิดีโอแนะนำตัว ความยาวไม่เกิน 1 นาที พร้อมด้วยคลิปวิดีโอความสามารถ อย่างน้อย 1 คลิป ความยาวไม่เกินคลิปละ 3 นาที และรูปถ่ายแบบเต็มตัวและครึ่งตัว เปิดรับสมัครตั้งแต่ วันนี้ – 31 พฤษภาคมนี้   โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น   ซึ่งผู้ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการติดต่อเป็นการส่วนตัวผ่านทางอีเมลเท่านั้น   (ภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้)    เพื่อเข้ามาแสดงความสามารถและสัมภาษณ์ ณ บริษัท นาดาว มิวสิค จำกัด

ย้ง ทรงยศ ผู้บริหาร นาดาว มิวสิค กล่าวว่า  “เมื่อปีที่แล้วทางนาดาวมีโปรเจกต์ นาดาว อคาเดมี่   เป็นการค้นหานักแสดงและศิลปินใหม่ ล่าสุด ในปีนี้ทางนาดาว มิวสิค  อยากประกาศให้ชัดเจนเลยว่า เรากำลังค้นหาเด็กฝึก เพื่อมารวมกรุ๊ปศิลปินสายไอดอล ซึ่งแพลนไว้ว่ากรุ๊ปแรกของเรา จะเป็นศิลปินไอดอลชายซึ่งการออดิชั่นในครั้งนี้เราอยากโฟกัสคนที่มีความสามารถมากที่สุด  หน้าตาก็มีส่วนสำคัญ แต่ความสามารถ  บุคลิกภาพและความเอาจริงที่เขามี  สิ่งพวกนี้สำคัญและมีส่วนในการพิจารณามากกว่า ยิ่งถ้าน้อง ๆ มีการฝึกฝนการร้องมาอย่างดี    แรปดี   มีเนื้อเสียงดี หรือมีพรสวรรค์ในการเต้น การเล่นดนตรี ผมมองว่าสิ่งนี้มันสำคัญมากกว่า  ซึ่งเด็กบางคนได้เจอตัวจริงอาจจะดูเฉย ๆ  แต่พอวันหนึ่งที่เขาได้โชว์การร้อง การเต้น  ได้โชว์มูฟเม้นต์   เสน่ห์ในตัวเขาจะออกมาให้เราเห็น ซึ่งในขั้นตอนแรกในการสมัครน้อง ๆ จะต้องส่งคลิปแสดงความสามารถกันเข้ามา  และพอผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการแล้ว   ก็จะได้เข้ามาเป็นเด็กฝึก   เพื่อทำการฝึกฝนร่วมกันกับเพื่อน ๆ    ซึ่งขั้นตอนนี้   เราจะมาดูกันอีกครั้งว่าน้องคนไหนที่มีเคมีเข้ากัน จนฟอร์มวงด้วยกันได้  ซึ่งจากเด็กฝึกกลุ่มใหญ่ ๆ อาจจะเหลือห้าคนหรือเจ็ดคนเท่านั้น  ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ณ ช่วงเวลานั้น และถึงแม้น้อง ๆ จะผ่านมาถึงรอบสุดท้ายได้สำเร็จ  ก็ไม่ได้หมายความว่า อีกห้าหรือหกเดือนจะได้เดบิวต์ในทันที เพราะทุกคนจะต้องถูกเทรนอีกเป็นปี  เพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุด  ซึ่งจุดนี้เองที่อยากให้น้อง ๆ รู้ตัวไว้ก่อนว่าเส้นทางจากเด็กฝึกเพื่อไปเป็นวงไอดอลนั้น  มันไม่ง่ายเลยกว่าจะรวมวงเพื่อเดบิวต์ได้ ต้องผ่านการฝึกฝน ผ่านการซ้อมอย่างหนักหน่วง ต้องเจองานยาก งานโหด เพราะปลายทางเราอยากทำให้ได้มาตรฐานที่ดี  เพื่อให้น้องจะได้มีอาชีพของความเป็นศิลปินในวงไอดอลได้อย่างยืนยาว สำหรับโปรเจกต์ออดิชั่นในครั้งนี้ ใครที่คิดว่าตัวเองยังไม่พร้อม ไม่ค่อยมีเวลา ยังมีความลังเล หรือแค่อยากมาลองสมัครเล่น ๆ  ผมยังไม่อยากแนะนำให้สมัครกันมานะครับ เพราะการออดิชั่นในครั้งนี้ เราอยากเจอแค่คนที่มุ่งมั่นตั้งใจ มีเป้าหมายเดียวกันจริง ๆ   ส่วนใครที่มีความสามารถก็อย่ารอช้า   The First Nadao Music Idol Audition เปิดรับสมัคร ตั้งแต่ วันนี้ – 31 พฤษภาคมนี้   ขอย้ำอีกครั้งว่าการสมัครในทุกขั้นตอน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น   ขอบคุณมากครับ” 

 ผู้ที่สนใจ สามารถกรอกใบสมัครออนไลน์ ผ่านแบบฟอร์มนี้  https://forms.gle/eSdfxb4wu8jj2FhS9 และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://www.facebook.com/NadaoMusic/