TV PROGRAM » พฤษภาคมนี้ไม่มีเหงา WeTV ชวนดูละครไทยดังไกลถึงจีน ‘อกเกือบหักแอบรักคุณสามี’

พฤษภาคมนี้ไม่มีเหงา WeTV ชวนดูละครไทยดังไกลถึงจีน ‘อกเกือบหักแอบรักคุณสามี’

14 พฤษภาคม 2020
854   0

วีทีวี (WeTV) ผู้นำการให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งแอปพลิเคชัน หนึ่งในบริการด้านความบันเทิง และมัลติมีเดียภายใต้บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ยกขบวนซีรีส์เด่น-วาไรตี้ดังทั้งไทย-จีน-เกาหลีมาให้แฟนๆได้ดูกันแบบจัดเต็มในเดือนพฤษภาคม เริ่มด้วยละครไทยแนวรักโรแมนติก คอมเมดี้ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดัง และกำลังฮิตจนกลายเป็นกระแสอย่าง ‘อกเกือบหักแอบรักคุณสามี’ My Husband In Law ที่ทางช่อง 3 สวนกระแสรีรันละครในช่วงกักตัว

‘อกเกือบหักแอบรักคุณสามี’ My Husband In Law ละครไทยที่เรตติ้งพุ่งทะลุไปถึงประเทศจีน

‘อกเกือบหักแอบรักคุณสามี’ My Husband In Law ผลงานล่าสุดของผู้จัดฯ คนเก่ง “แอน ทองประสม” และผู้กำกับดีกรีเจ้าของรางวัลนาฏราช สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมอย่าง “อำไพพร จิตต์ไม่งง” ที่ทางช่อง 3 สวนกระแสรีรันละครในช่วงกักตัว ส่งสองนักแสดงนำอย่าง หมาก – ปริญ สุภารัตน์ และ มิว – นิษฐา จิรยั่งยืน มาเรียกเรตติ้ง ซึ่งละครเรื่องนี้ยังถือเป็นการพบกันครั้งแรกของพระนางคู่นี้อีกด้วยซึ่งหลังจากออกอากาศไปได้เพียง 5 ตอน ก็ได้รับเสียงตอบรับดีเกินคาด การันตีกระแสดังด้วยเรตติ้งในประเทศไทยพุ่งแรงสูงสุดถึง 4.5 พร้อมทั้งติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ทุกตอนที่ออกอากาศ นอกจากนี้เรตติ้งยังแรงทะลุไปถึงประเทศจีน ด้วยสถิติยอดวิวละครทั้งแบบพากย์ภาษาจีน และแบบบรรยายภาษาจีนผ่านแอปพลิเคชัน Tencent Video สูงเกือบ 50 ล้านวิว เรียกว่าเป็นละครที่ได้การตอบรับดีจนติด
เทรนด์บนโซเชียลมีเดียทั้งในไทย และจีนเลยทีเดียว

ด้วยเนื้อเรื่องที่ชวนฟินจิกหมอน เมื่อมัณฑนากรสาวอย่าง “เมย” รับบทโดย “มิว – นิษฐา” ได้แต่งงานกับ “เธียร” สถาปนิกหนุ่มที่ตัวเองแอบหลงรักมานาน รับบทโดย “หมาก – ปริญ” แต่การแต่งงานครั้งนี้กลับไม่ได้เป็นอย่างที่เธอฝันไว้ เพราะมันเป็นเพียงแค่การแต่งงานเพื่อปกปิดเรื่องราวบางอย่าง และเธอก็ไม่ใช่ผู้หญิงในอุดมคติของเขาภารกิจพิชิตใจหนุ่มในฝันของ “เมย” จึงเริ่มต้นขึ้น แม้ว่าความลับเรื่องการแต่งงานก็ต้อง “ปกปิด” แต่ความใกล้ชิดที่เกิดขึ้นก็เกินห้ามใจ จึงเกิดเป็นเรื่องราวความรักวุ่นๆ ที่คนหนึ่งรักมากเกินไป อีกคนก็ไม่เคยสนใจ “เมย” จึงต้องเปิดเกมรุกเดินหน้าจีบสามีของตัวเองที่มองเธอเป็นแค่น้องสาวร่วมโลก และพยายามทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจเขา เพื่อให้เขาหันมารักเธอแบบเต็มหัวใจ

นอกจากความสามารถทางการแสดงของหมาก และ มิว ที่ดีต่อใจแฟนคลับทั้งไทยและจีนแล้ว ‘อกเกือบหักแอบรักคุณสามี’ ยังได้รวบรวมนักแสดงสมทบฝีมือดีไว้อีกมากมาย เช่น ก้อย – รัชวิน วงศ์วิริยะ รับบท ‘ญาดา’ ภูมิ – ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบท ‘พลเดช’ และ ตุ๊ก – ดวงตา ตุงคะมณี รับบท ‘ศจี’ รวมถึงสามนักแสดงสุดฮา ได้แก่ ฟรอยด์ – ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ รับบท ‘เบียร์’ โบ – ธนากร ชินกูล รับบท ‘ตูน’ และ โมสต์ – วิศรุต หิมรัตน์ รับบท ‘น๊อต’ สามหนุ่มสถาปนิก แก๊งเพื่อนสนิทของเธียรที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับละครเรื่องนี้อีกด้วย

สำหรับแฟนๆ ที่อยากติดตามความฟินของคู่พี่เธียรกับน้องเมยใน ‘อกเกือบหักแอบรักคุณสามี’ สามารถรับชมแบบออกอากาศสดพร้อมกับช่อง 3 ได้ที่แอปพลิเคชัน WeTV ฟรี! ทุกวันจันทร์ และอังคาร เวลา 20.20 น. เป็นต้นไป สำหรับใครที่พลาดฉากเด็ด หรืออยากฟินจิกหมอนซ้ำสองก็ไม่ต้องรอนาน เพราะสามารถดูย้อนหลังที่แรกก่อนใคร หลังละครจบไม่ถึง 2 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 24.00 น. (คืนเดียวกันกับวันออกอากาศ) แถมไม่มีแบ่งเบรก ไม่มีโฆษณาคั่นตลอดทั้งตอน ดูกันแบบยาวๆ เต็มอิ่มจุใจที่ WeTV หรือคลิก “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” หรือ

แฟนๆ คนไหนจะดาวน์โหลดมาดูแบบออฟไลน์ก็ยังได้โดยสามารถเลือกความละเอียดได้ตั้งแต่ 144P ไปจนถึง 1080P ที่คมชัดจนเห็นแววตาของพี่เธียรกับน้องเมยเลยก็ทำได้ พร้อมร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับชมด้วยฟีเจอร์ คอมเม้นต์วิ่ง (Flying comment) ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้หวีดโมเมนต์ต่างๆ ในละครไปพร้อมๆ กัน ให้ความรู้สึกเหมือนกับได้เพื่อนมานั่งดูและฟินไปด้วยกัน เรียกว่าไม่เหงาแน่นอนกับการดูละคร ในยุค Social Distancing แบบนี้ นอกจากนี้ ยังสามารถดูละครช่อง 3 เรื่องอื่นๆ ทั้งละครค่ำ และละครหลังข่าวแบบสดหรือย้อนหลังผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV ได้ทุกเรื่องอีกด้วย