MOVIE UPDATE » พูดคุยกับ ผู้กำกับฯ เฮอร์แมน เหยา , “โจวป๋อหาว” และ “ชาร์ลีน ชอย”กับผลงานเรื่องล่าสุด “77 Heartwarmings”

พูดคุยกับ ผู้กำกับฯ เฮอร์แมน เหยา , “โจวป๋อหาว” และ “ชาร์ลีน ชอย”กับผลงานเรื่องล่าสุด “77 Heartwarmings”

21 พฤษภาคม 2021
681   0

77 Heartwarmings – 77 จังหวะหัวใจกระซิบรัก” นอกเหนือจากจะเป็นการ โกอินเตอร์ ครั้งแรกของซูเปอร์สตาร์ “มาริโอ้ เมาเร่อ” แล้ว ยังเป็นการกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งของผู้กำกับฯ เฮอร์แมน เหยา และ 2 นักแสดงชื่อดังของฮ่องกงคือ “โจวป๋อหาว” ผู้รับบทพระเอกของเรื่องคู่ปรับคนสำคัญของหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ และ นางเอกสาว “ชาร์ลีน ชอย” ในบทของหญิงสาวผู้ต้องค้นหาความต้องการที่แท้จริงของหัวใจตนเอง

การกลับมาทำงานร่วมกันกับ 2 นักแสดงเจ้าบทบาทอีกครั้งผู้กำกับฯ เฮอร์แมน เหยา บอกว่า เขาปรารถนาที่จะได้เห็นผู้ชมสนุกไปกับหนังเรื่องนี้ “77 Heartwarmings เป็นภาคต่อของ 77 Heartbreaks ที่หลายคนเคยชื่นชอบในความแปลกใหม่ของตัวหนังที่เหมือนเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับคนดู ดังนั้นผมจึงหวังว่าผู้ชมจะสนุกกับ 77 Heartwarmings ไม่น้อยไปกว่ากัน”

และการได้กลับมาทำงานร่วมกับ 2 นักแสดงคู่บุญอย่าง “โจวป๋อหาว” และ “ชาร์ลีน ชอย” อีกครั้ง ผู้กำกับฯ คนดังกล่าวว่า เป็นความดีใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทั้งคู่อีกครั้ง “เรื่องราวในภาคนี้ตัวละครของทั้ง 2 คนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก และพร้อมที่จะพยายามปรับตัวเข้าหากันเพื่อที่จะเข้าใจในตัวของกันและกันให้มากขึ้น แต่มันก็เป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป ท่ามกลางการมาถึงของผู้ชายคนใหม่ที่ทำให้ทั้งคู่ต้องหันมาถามตัวเองอีกครั้งว่า อะไรกันแน่คือสิ่งที่หัวใจของพวกเขาต้องการ”

            ส่วนเหตุผลที่เลือก “มาริโอ้ เมาเร่อ” นักแสดงหนุ่มชาวไทยให้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ 77 Heartwarmings” นั้น ผู้กำกับฯ เฮอร์แมน เหยา บอกว่า “อย่างแรกเลยคือการที่เราต้องการสร้างพัฒนาการตัวละครของคู่พระ-นางที่ต้องหาทางพิสูจน์ความต้องการที่แท้จริงในหัวใจของตัวเอง ดังนั้นตัวละครอย่าง มาร์เวล ของ มาริโอ้ จึงเป็นตัวละครที่ต้องมีทุกอย่างลงตัวทั้งรูปลักษณ์ที่หล่อเหลากับทรัพย์สมบัติมหาศาล และเมื่อมีคนเสนอชื่อของ มาริโอ้ เมาเร่อ เข้ามา และผมก็เคยเห็นศักยภาพของเขาในหนังไทยหลายเรื่องมาแล้ว ดังนั้นจึงไม่ลังเลเลยที่จะเลือกเขามาร่วมงานด้วย และเขาก็ทำให้การทำงานของพวกเราในครั้งนี้เป็นการทำงานที่มีความสุขมาก ๆ”

สำหรับนักแสดงหนุ่มชื่อดังอย่าง “โจวป๋อหาว” เองนั้นกล่าวว่า การกลับมาร่วมงานกับนางเอกสาว “ชาร์ลีน ชอย” นั้น มีความหมายกับเขามาก ๆ “มันทำให้ผมรู้สึกเหมือนได้กลับมาทำงานกับเพื่อนสนิทอีกครั้ง ทุกอย่างรอบตัวจึงเป็นไปด้วยความสนุกสนานและราบรื่น และบางทีก็อาจเป็นเพราะความคุ้นเคยนี่เองที่ทำให้การทำงานของพวกเราเคลื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วต่างกับตอนที่เราถ่ายทำภาคก่อนหน้านี้คือ 77 Heartbreaks เยอะเลย”

            ในขณะที่สิ่งที่ยากสำหรับนักแสดงหนุ่ม โจวป๋อหาว ในการกลับมาร่วมทีมกันอีกครั้งกับผู้กำกับฯ เฮอร์แมน เหยา และ นางเอกสาว ชาร์ลีน ชอย ก็คือในเรื่องของเวลา “มันค่อนข้างจัดเวลายากนิดหน่อย เพราะตอนนั้นผมกำลังวุ่นอยู่กับการทำทัวร์คอนเสิร์ตในจีนแผ่นดินใหญ่อยู่ ดังนั้นพอตารางการทำงานที่ออกมามันห่างกันแค่ไม่กี่วัน ก็เลยทำให้มันยุ่งยากพอสมควร แต่ในที่สุดทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี”

          กับความคาดหวังต่อความสำเร็จของ “77 Heartwarmings” นักแสดงหนุ่มบอกว่า “ผมก็ได้แต่หวังว่าทุกคนทั้งในจีนแผ่นดินใหญ่ ,ฮ่องกง และไต้หวัน จะชอบ 77 Heartwarmings เหมือนกับที่เคยชอบ 77 Heartbreaks มาแล้ว และคราวนี้ผมก็อยากจะให้คนดูชาวไทยชอบหนังของเราด้วยเหมือนกัน เพราะผมบอกไว้ตรงนี้เลยว่า ผมรักประเทศไทยสุด ๆ และอยากไปเที่ยวเมืองไทยมาก ๆ”

          ทางด้านของนางเอกสาว “ชาร์ลีน ชอย” เองก็บอกว่า การกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับนักแสดงหนุ่มอย่าง โจวป๋อหาว ในครั้งนี้เธอรู้สึกดีใจสุด ๆ “เราสองคนเคยช่วยกันทำให้สาส์นสำคัญที่อยู่ในเรื่อง 77 Heartbreaks เป็นกระแสในหมู่คนดูมาแล้ว และครั้งนี้เรามีความคุ้นเคยกันมากขึ้นก็เลยยิ่งทำให้การแสดงเป็นไปอย่างลื่นไหลและลงตัวมากกว่าครั้งก่อนอีกค่ะ”

          กับความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานกับนักแสดงหนุ่มชาวไทยอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ นั้น นางเอกสาวคนดังบอกว่า “เขาเป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้านเลยเชียวค่ะ แถมยังเป็นคนที่อารมณ์ดี ทำตัวเรียบง่าย และยังมีความกระตือรือล้นในการทำงานมาก ๆ ทำให้ทุกอย่างรอบตัวของพวกเราผ่านไปแบบมีความสุขมาก ๆ เลยล่ะค่ะ”

          และสุดท้ายเมื่อถูกถามว่า อะไรคือสาเหตุที่คุณควรดูหนังเรื่องนี้ นางเอกสาวกล่าวหัวเราะ ๆ ทิ้งท้ายว่า “ก็เพราะมีฉันแสดงอยู่ด้วยไงคะ”

          ก้าวเข้าไปฟังเสียงของหัวใจพร้อมกันกับ 77 Heartwarmings – 77 จังหวะหัวใจกระซิบรัก” ได้ตั้งแต่ 24 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไปที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF Cinema City เท่านั้น….