
ในโลกของโอเปราที่เต็มไปด้วยเสียงอันทรงพลังและเรื่องราวสะเทือนอารมณ์มากมาย Plácido Domingo เป็นหนึ่งในศิลปินโอเปราชื่อดังเพียงไม่กี่คนในโลกที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น ตำนานที่ยังมีลมหายใจแห่งวงการโอเปรา ด้วยเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ที่ดังก้องบนเส้นทางสายดนตรียาวนานกว่า 6 ทศวรรษ พร้อมเตรียมมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ กับการเยือนประเทศไทยครั้งแรกและครั้งเดียว ในงานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติกรุงเทพฯ ครั้งที่ 27 หรือ Bangkok’s 27th International Festival of Dance & Music ที่จะมามอบประสบการณ์สุดตราตรึงใจไม่รู้ลืม
ตำนานเสียงโอเปราที่โลกทั้งใบเงียบฟัง

Plácido Domingo ศิลปินผู้มากความสามารถ เกิดที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน และย้ายตามครอบครัวมาเติบโตในประเทศเม็กซิโก Domingo สร้างชื่อเสียงในฐานะนักร้องโอเปราระดับโลก ด้วยการแสดงกว่า 4,000 ครั้ง และบทบาทมากกว่า 150 เรื่อง กวาดรางวัล Grammy Awards ไปถึง 12 รางวัล เขาได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากเสียงร้องอันทรงพลังและเสน่ห์ส่วนตัว ตลอดเส้นทางอาชีพกว่า 6 ทศวรรษ Domingo ไม่เพียงเป็นนักร้อง แต่ยังเป็นวาทยกรและผู้บริหารโอเปรา สะท้อนถึงความทุ่มเทและความมุ่งมั่นที่ไม่เคยหยุดนิ่ง
Domingo ยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของ “The Three Tenors” ร่วมกับ Luciano Pavarotti และ José Carreras พร้อมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในคอนเสิร์ตก่อนรอบชิงฟุตบอลโลกปี 1990 ที่กรุงโรม ซึ่งมีผู้ชมกว่า 800 ล้านคนทั่วโลก ทำให้อัลบั้มจากคอนเสิร์ตครั้งนั้นกลายเป็น อัลบั้มดนตรีคลาสสิกที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาล ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ทำให้ศิลปะโอเปราเข้าถึงใจผู้คนทั่วโลกได้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
พลังเสียงเทเนอร์-บาริโทน ถ่ายทอดทุกอารมณ์ลึกซึ้งถึงบทบาท
ทักษะการร้องอันไร้ที่ติ ช่วงเสียงที่ก้องกังวานเป็นเอกลักษณ์ทั้งพลังเสียงเทเนอร์ (Tenor) และ บาริโทน (Baritone) รวมกับความสามารถในการถ่ายทอดอารมณ์อย่างลึกซึ้งผ่านการแสดงสีหน้าและภาษากาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวความรักอันปวดร้าว โศกนาฏกรรมสุดขมขื่น หรือความกล้าหาญเด็ดเดี่ยว ทำให้ Domingo ครองใจผู้ชมได้มากมาย โดยหนึ่งในบทบาท ที่สร้างชื่อให้ Domingo คือ Otello ผลงานสุดท้าทายของ Verdi ที่ต้องอาศัยทั้งพลังความอึด ความหลากหลายของช่วงเสียง การถ่ายทอดอารมณ์ และการแสดงที่ลึกซึ้ง ซึ่ง Domingo สามารถแสดงได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้รับบท Otello ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์
ครั้งเดียวในชีวิต! กับสามศิลปินระดับโลกบนเวทีเดียว

ในปี 2025 นี้ เสียงโอเปราในตำนานที่โลกทั้งใบเคยเงียบฟังจะมาดังก้องในประเทศไทยเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวกับการแสดงสุดพิเศษในงาน Bangkok’s 27th International Festival of Dance & Music ที่จะกลายเป็นหนึ่งในปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ที่ยากจะลืมเลือน โดยการแสดงในครั้งนี้ Domingo จะขึ้นเวทีประสานเสียงเคียงข้างกับ Monica Conesa ซปราโนสาวดาวรุ่ง เจ้าของเสียงใสเปี่ยมพลังจากสหรัฐอเมริกา และ Beatrice Venezi วาทยกรหญิงมากฝีมือจากอิตาลี ผู้ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในสตรีผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการดนตรีคลาสสิก ถือเป็นการโคจรมาแสดงร่วมกันบนเวทีครั้งแรกของทั้ง 3 คน พร้อมเตรียมสร้างเซอร์ไพรส์ใหญ่ให้คนไทยได้รอติดตาม ยกระดับหูเคลือบทองแบบสดๆ

โอกาสครั้งเดียวในชีวิต! ที่จะได้สัมผัสพลังเสียงของศิลปินระดับตำนานอย่าง Plácido Domingo บนเวทีเดียวกับสองสาวชื่อดัง Monica Conesa และ Beatrice Venezi ในค่ำคืนสุดพิเศษที่จัดแสดงขึ้นเพียงรอบเดียวเท่านั้น กับงาน Bangkok’s 27th International Festival of Dance & Music วันอังคารที่ 23 กันยายน 2568 เวลา 19.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ ในงานยังมีการแสดงระดับโลกให้เลือกชมอีกมากมายรวมกว่า 14 โชว์ ไม่ว่าจะเป็น โอเปราจากรัสเซีย กายกรรมจีน บัลเลต์ หรือการแสดงแสง สี เสียง สุดตระการตา ระหว่างวันที่ 6 กันยายน – 15 ตุลาคม 2568
จองบัตรได้แล้ววันนี้ที่ Thaiticketmajor ทุกสาขา และ www.thaiticketmajor.com พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่จอง “Platinum Package” รับส่วนลด ของที่ระลึก และที่นั่งพิเศษเฉพาะคุณ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokfestivals.com