MOVIE UPDATE » เปิดลิสต์ 5 ความสยองชั้นดี ส่งตรงจาก Sundance เช็กความกล้า พิสูจน์ความกลัว กับผลงานหลอนขึ้นหิ้ง

เปิดลิสต์ 5 ความสยองชั้นดี ส่งตรงจาก Sundance เช็กความกล้า พิสูจน์ความกลัว กับผลงานหลอนขึ้นหิ้ง

10 มกราคม 2022
82   0

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบบรรยากาศหนังสยองขวัญที่มีความลึกลับ ขวัญผวา และมีความหมายแฝงที่มากกว่าแค่หนังผีธรรมดาทั่วไป วันนี้จะมาเปิดลิสต์ 5 หนังสยองที่ส่งตรงมากจากเทศกาลภาพยนตร์ Sundance เพื่อให้คุณได้ลองเช็กความกล้า พิสูจน์ความกลัว ลองของดีที่ใครไม่ดูถือว่าพลาด

          1.The Babadook (2014)

            ผลงานความสยองสัญชาติออสเตรเลีย เล่าเรื่องราวความความสยองที่แฝงมากับรอยร้าวในความสัมพันธ์ระหว่างแม่เลี้ยงเดี่ยวและลูกชาย เมื่อผู้เป็นแม่คิดว่าลูกชายตัวเองทรยศและตัวเองล้มเหลวในความเป็นแม่ที่ดี เธอจึงได้พยายามสานความสัมพันธ์ที่ไม่ลงรอย ด้วยการเล่านิทานก่อนนอน เรื่องราวค่อยเลวร้ายเมื่อปีศาจในนิทานค่อยๆก่อตัวขึ้นในบ้าน จนกลายเป็นเรื่องราวฝันร้ายเกินจินตนาการ

          2. The Witch (2015)

            ภาพยนตร์สยองขวัญจากอเมริกา ที่เล่าเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ความเชื่อและศีลธรรม ผ่านครอบครัวที่โดนเนรเทศเพราะความไม่ลงรอยทางศาสนา พวกเขาจึงได้ตั้งรกรากอยู่ในป่าที่ว่ากันว่ามีปีศาจร้ายสิงอยู่ เหตุการณ์เริ่มผิดปกติเมื่อสัตว์เลี้ยงคลุ้มคลั่งทำร้าย พีชผักไม่งอกงาม และสมาชิกในครอบครัวหายตัวไปและบางคนถูกเข้าสิง และสิ่งเลวร้ายคือลูกสาวคนโตของครอบครัวถูกป้ายสีว่าเป็นต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมด จึงกลายเป็นต้นตอของความสยองที่เดินคาดเดา

3. Get Out (2017)

A person with the mouth open

Description automatically generated with medium confidence

            ถือเป็นผลงานระดับขึ้นหิ้งของสายสยองเลยทีเดียว สำหรับภาพยนตร์สุดหลอนหัวเรื่องนี้ ที่เล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มผิวดำ ที่ต้องเดินทางไปเยี่ยมครอบครัวคนผิวขาวที่เป็นแฟนสาวของเธอ ทริปการเดินทางครั้งนี้ควรจะอบอุ่นและมีความสุข แต่เขากลับต้องเจอสถานการณ์สุดช็อกและไม่น่าไว้ใจ รวมถึงท่าทีของสมาชิกในครอบครัวสุดแปลก และเรื่องราวความลับสุดสยอง ที่ชวนขนหัวลุกจนคุณคิดไม่ถึงอย่างแน่นอน

4.Hereditary (2018)

A person making a face

Description automatically generated with low confidence

หากคุณคิดว่ารู้จักครอบครัวตัวเองดี ต้องลองมาพิสูจน์เรื่องราวของครอบครัวเกรแฮมที่เพิ่งสูญเสียคุณยาย ผู้เป็นแม่ตกอยู่ในอาการโศกเศร้า ก่อนที่จะเกิดเรื่องราวสุดแปลกขึ้นในบ้าน เมื่อความลับสุดสยองจากมรดกตกทอดกำลังจะถูกเปิดเผย และยิ่งพวกเขารู้ความจริงมากเท่าไหร่ มันยิ่งทำให้ครอบครัวนี้ตกอยู่ในขุมนรก ชะตากรรมปีศาจที่มาจากกรรมพันธุ์พวกเขามากขึ้นเท่านั้น

5. Amulet (2022)

            Amulet หรือ ชีปีศาจ ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุด ที่ออกอาละวาดมาแล้วทั่วยุโรป กวาดคำวิจารณ์เชิงบวก จนยกให้เป็นหนังสยองขวัญที่หลอนหัวประเดิมต้นปี กับเรื่องราวของ โทมาส อดีตนายทหารผ่านศึก ถูกทอดทิ้งหลังสงครามและกลายเป็นคนไร้บ้าน จนได้รับความอุปการะจาก ซิสเตอร์แคลร์ แม่ชีปริศนาที่ยื่นมือเข้ามาช่วยหาบ้านให้กับเขา โทมาสจึงได้เข้าไปอาศัยอยู่กับ แม็กดา หญิงสาวที่อาศัยอยู่กับแม่ที่ป่วยติดเตียงตามลำพังในบ้านบรรยากาศสุดแปลก เหตุการณ์ลึกลับค่อยๆเกิดขึ้น เสียงดังแปลกจากชั้นสอง สถานที่เป็นห้องพักของผู้เป็นแม่ที่กำลังใกล้ตาย โทมาสได้แต่สวดภาวนากับเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ที่เก็บมาจากสนามรบ แต่กว่าที่เขาจะรู้ตัวว่าตัวเองและบ้านหลังนี้ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของอาถรรพ์ปีศาจ ทุกอย่างก็สายเกินไปเสียแล้ว

นอกจากนี้ Amulet ยังถือเป็นผลงานพลิกบทบาทของนักแสดงหญิงเจ้าบทบาทอย่าง อิเมลด้า สตอนตัน หรือที่รู้จักในชื่อ โดโลเรส อัมบริดจ์ แม่มดมนุษย์ป้าจาก Harry Potter สู่บทบาทดำดิ่งสู่ด้านมืดครั้งแรก กับบท ซิสเตอร์แคลร์ แม่ชีปริศนา ผู้ที่เป็นกุญแจของความสยองในครั้งนี้ ยังรวมถึงการมาเพื่อสร้างความศรัทธาที่ถูกท้าทายจากอำนาจปีศาจ

เตรียมขนหัวลุก และกรีดร้องไปกับความลับสุดสยอง และการเย้ยความศรัทธาจากด้านมืดของปีศาจ ใน Amulet ชีปีศาจ 13 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์