LIFESTYLE » ASICS เปิดตัวคอลเลคชั่น ‘Retro Tokyo’ ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากสีสันแห่งกรุงโตเกียว ต้อนรับโอลิมปิก 2020

ASICS เปิดตัวคอลเลคชั่น ‘Retro Tokyo’ ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากสีสันแห่งกรุงโตเกียว ต้อนรับโอลิมปิก 2020

3 กุมภาพันธ์ 2020
224   0

ASICS (เอสิคซ์) เปิดตัวคอลเลคชั่น ‘Retro Tokyo’ รองเท้าและเสื้อผ้าสุด พรีเมียมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกรุงโตเกียว เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับแบรนด์ที่ได้สืบสานมรดกของญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ซึ่งคอลเลคชั่นนี้ได้ถูกสร้างสรรค์มาเพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้เหล่านักกีฬาชั้นนำทั่วโลก เพื่อให้พวกเขาได้พิสูจน์ตัวตนและเดินตามเส้นทางของแต่ละคนเพื่อมุ่งหน้าไปสู่จุดมุ่งหมาย ณ กรุงโตเกียว

ดีไซน์ของคอลเลคชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรม ประเพณีดั้งเดิม ผสานกับงานฝีมือสุดประณีตตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่น โดยนำเสนอผ่านเสื้อผ้า ด้วยการออกแบบโดยให้มีในส่วนที่สามารถระบายอากาศได้ดี และการออกแบบโทนสีอ่อน-เข้ม ที่เลียนแบบโอริกามิ ศิลปะการพับกระดาษ

สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ สะท้อนถึงความประณีตและความเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี คอลเลคชั่นจะแบ่งออกเป็น 2 คอลเลคชั่นหลัก ได้แก่ Retro Tokyo และ Modern Tokyo โดยที่คอลเลคชั่น Retro Tokyo จะวางจำหน่ายก่อนแล้วจึงจะตามมาด้วยคอลเลคชั่น Modern Tokyo ที่จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนเมษายน

คอลเลคชั่น Retro Tokyo ยังคงยึดมั่นในดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเน้นไปที่ประวัติศาสตร์ และสีในแบบดั้งเดิมของทางแบรนด์ ซึ่งประกอบไปด้วย   สีแดง สีฟ้า และสีขาว โดยใช้วัสดุชั้นยอดที่ให้ความรู้สึกถึงความเรโทรแต่ยังคงสะท้อนความพรีเมียมเอาไว้ อย่างแผ่นหนังสั่งทำพิเศษ ที่สลักชื่อเมืองหลวงอย่าง ‘Tokyo’ เอาไว้ ในขณะที่คอลเลคชั่น Modern Tokyo โฟกัสไปที่นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการรังสรรค์รองเท้ากีฬาในดีไซน์ที่ทันสมัยมากขึ้น

“เป็นที่รู้โดยทั่วกันว่า ASICS เป็นแบรนด์ชั้นนำในด้านเทคโนโลยีคอลเลคชั่นนี้ไม่เพียงแต่เฉลิมฉลองและตอกย้ำในเรื่องความโดดเด่นด้าน เทคโนโลยีของทางแบรนด์ แต่ยังเป็นเสมือนโชว์เคสสำหรับดีไซน์ที่ผสานความเรโทรและวินเทจเอาไว้อีกด้วย ซึ่งไม่เพียงแต่ใช้ดีในสนามกีฬา แต่ยัง ดูดีเวลาสวมใส่ด้วย” กาแอล มงฟิล์ส ASICS แบรนด์แอมบาสเดอร์ – หนึ่งในนักกีฬาในแคมเปญโฆษณาของคอลเลคชั่นนี้ กล่าว

คอลเลคชั่นนี้จะประกอบไปด้วยเสื้อผ้าและรองเท้า ครอบคลุมหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นกีฬาต่าง ๆ เช่น วิ่ง เทนนิส วอลเลย์บอล และยังรวมไปถึงสปอร์ตสไตล์รองเท้าในคอลเลคชั่น ‘Retro Tokyo’ ได้แก่

  • GEL-CUMULUS® 21                       4,700 บาท
  • GT-2000™ 8                                  4,700 บาท
  • GEL-KAYANO 26                           6,500 บาท
  • GEL-RESOLUTION™ 8                   5,700 บาท
  • GEL-QUANTUM INFINITY™ JIN     4,900 บาท
  • GEL-KAYANO 5                              5,500 บาท
  • GEL-QUANTUM 360™ 5                5,700 บาท

คอลเลคชั่น ‘Retro Tokyo’ วางจำหน่ายแล้วที่ Supersports, ASICS Store, CARNIVAL, Footwork Noir, Robinson และสำหรับคอลเลคชั่น ‘Modern Tokyo’ จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนเมษายน