WHAT'S NEWS » ASICS ชวนเหล่านักวิ่งมาร่วมวิ่งในกิจกรรมASICS WORLD EKIDEN 2021 สุดยิ่งใหญ่

ASICS ชวนเหล่านักวิ่งมาร่วมวิ่งในกิจกรรมASICS WORLD EKIDEN 2021 สุดยิ่งใหญ่

19 ตุลาคม 2021
246   0

ASICS (เอสิคซ์) เปิดตัวกิจกรรรมASICS World Ekiden อีกครั้งหลังจากได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมในปีที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมนี้มากถึง 56,000 คน จาก 179 ประเทศ และในครั้งนี้ขอเชิญชวนเหล่านักวิ่งทั่วโลกรวมทีม 6 คนมาเข้าร่วม และวิ่งไปด้วยกัน

โดยสามารถสมัครได้แล้ววันนี้ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย และเริ่มวิ่งระหว่างวันที่ 10-22 พฤศจิกายน ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งในความมุ่งมั่นและตั้งใจของ ASICS ที่จะยกระดับสุขภาพกายและสุภาพจิตให้กับผู้คนทั่วโลกผ่านกีฬาและการออกกำลังกายในปี 2021 และต่อไปในอนาคต

ASICS World Ekiden 2021 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมการวิ่งของญี่ปุ่นที่มีมาอย่างยาวนาน ถือเป็นการแข่งขันวิ่งผลัดที่อาศัยทีมเวิร์ค โดยจะถูกแบ่งออกเป็น 6 เส้นทาง ในระยะทางที่แตกต่างกัน (5 กิโลเมตร 3 คน, 10 กิโลเมตร 2 คน และ 7.2 กิโลเมตร 1 คน) ให้เหมาะกับความสามารถ และประสบการณ์ที่หลากหลายของนักวิ่งทุกคน

และถึงแม้นักวิ่งจะอยู่กันคนละที่ หรืออยู่ห่างกันไกลแค่ไหน นักวิ่งแต่ละคนจะต้องส่ง Tasuki แบบดิจิทัล ซึ่งเป็นสายสะพายหรือแถบผ้าที่ใช้ในการวิ่ง Ekiden แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่ใช้ส่งต่อให้กับเพื่อนร่วมทีมทุกครั้งที่สิ้นสุดเส้นทางวิ่งของตนเอง เนื่องจากการแข่งขันนี้เป็นการวิ่งผลัดมาราธอน แบบเสมือนจริง (Virtual) และนักวิ่งแต่ละทีมต้องทำเวลาให้ดีที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้

คุณยาสุฮิโตะ ฮิโรตะ, ประธานบริหารและประธานฝ่ายปฎิบัติการ ASICS กล่าวว่า “ตลอดปี 2021, ASICS มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนได้สัมผัสกับผลลัพธ์แห่งการยกระดับจิตใจให้มีจิตใจที่แจ่มใส ในร่างกายที่สมบูรณ์ (A Sound Mind in a Sound Body) การกลับมาของ ASICS World Ekiden 2021 ในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 2 โดยมีความมุ่งหวังว่าจะสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนเข้ามามีส่วนร่วมกับเราได้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นความสามารถ และประสบการณ์ที่หลากหลายของนักวิ่งทุกคนที่ได้เข้ามาร่วมทีมกันเพื่อมุ่งหน้าไปสู่เส้นชัยในกิจกรรมการวิ่งครั้งนี้”

วิธีการเข้าร่วม

  1. สมัครเข้าร่วมได้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันนี้
  2. หาเพื่อนร่วมทีมให้ครบ 6 คน และเลือกกัปตันทีม เพื่อทำการสมัครเข้าร่วมได้ฟรี! ผ่านทางแอปพลิเคชัน Runkeeper หรือเพียงสมัครเป็น OneASICS Member
  3. ฝึกซ้อม & ติดตามผล
  4. การฝึกซ้อมร่วมกันถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการแข่งขัน Ekiden วิ่งผลัดมาราธอน การซ้อมของคุณจะเป็นเรื่องง่าย เพียงใช้แอปพลิเคชัน Runkeeper ในการวางแผนการฝึกซ้อมร่วมกันกับเพื่อนร่วมทีม
  5. วิ่งแข่งขัน
  6. วิ่งแข่งกันไปกับแอปพลิเคชัน Runkeeper  และส่ง Tasuki แบบดิจิทัลต่อให้กับเพื่อนร่วมทีมคนต่อไปของคุณ
  7. ฉลอง & แชร์
  8. แชร์ผลลัพธ์ทีมของคุณให้กับเพื่อนและครอบครัวบนโซเชียลมีเดีย พร้อมกับติด #ASICSWorldEkiden

พิเศษสุดๆ ASICS เปิดโอกาสให้นักวิ่งทุกท่านร่วมลุ้นเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมโทนี เพย์น และทีม ASICS Brand Ambassador ไม่ว่าจะเป็นทีมเต้ย พงศกร, ณัฐ ศักดาทร, ดรีม อภิชญา, เน๋ง ศรัณย์, คูเปอร์ ภัทรพสิษฐ์, ฟลุ๊คจ์ พงศภัทร์, อินทัช ณภัทร, เชน ณัชพล, บูม จิรัชพิสิษฐ์, เบียร์ รพีวิชญ์ ในกิจกรรม ASICS World Ekiden 2021 สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้เร็วๆ นี้ที่ Facebook: ASICS Running Club Thailand และ LINE Official Account @ASICSTH

ASICS World Ekiden 2021 เปิดให้สมัครแล้วได้แล้ววันนี้ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านแอปพลิเคชัน Runkeeper หรือ https://www.asics.com/th/th-th/mk/asics-world-ekiden การแข่งขันจะเริ่มในวันที่ 10-22 พฤศจิกายนนี้ และสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมก็จะมีสิทธ์ร่วมลุ้นรับของรางวัลมากมายจาก ASICS ไปครอบครองอีกด้วย

ยกระดับโลกใบนี้ไปด้วยกัน

ASICS World Ekiden 2021 เป็นหนึ่งในกิจกรรมของ ASICS เพื่อที่จะร่วมสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้คนให้ออกไปเคลื่อนไหวออกกำลังกายและเป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัยที่สำคัญระดับโลก สำหรับการเข้าร่วม เพียงแค่เก็บข้อมูลผลลัพธ์ของสภาพจิตใจก่อนและหลังออกกำลังกายผ่านทาง Mind Uplifter™ ผลลัพธ์ทั้งหมดจะถูกเพิ่มไปที่ World Uplift Score และจะเป็นส่วนหนึ่งในแผนที่ยกระดับจิตใจ (World Uplift Map) ในรูปแบบ Live ได้ด้วยเช่นกัน