MOVIE UPDATE » BAD BOYS : Ride or Die คู่หูขวางนรก : ลุยต่อให้โลกจำ ครบเครื่อง แอ็คชั่น ความมันส์ระดับโลก !

BAD BOYS : Ride or Die คู่หูขวางนรก : ลุยต่อให้โลกจำ ครบเครื่อง แอ็คชั่น ความมันส์ระดับโลก !

8 มิถุนายน 2024
493   0

    วันนี้กระแสความปัง สุดพลัง ของแทร่ ต้องยกให้ภาพยนตร์ผลงานเรื่องล่าสุดจากค่าย โซนี่พิคเจอร์ส ที่ทั้งมันส์ ฮา บ้า ครบเครื่องเรื่องแอ็คชั่น BAD BOYS  : Ride or Die |  คู่หูขวางนรก : ลุยต่อให้โลกจำ”  ในแวดวงคนรักหนัง กระแสตอบรับดีเยี่ยม ทั้งนักวิจารณ์ต่างประเทศ และประเทศไทย ต่างชื่นชม ว่านี่คือการกลับมาอย่างสมศักดิ์ศรีของ  คู่หู “วิลล์ สมิธ” และ “มาร์ติน ลอว์เรนซ์” ที่ขวางนรกที่สุดในโลก                            

นักวิจารณ์ เพจหนัง สื่อสังคมคนรักหนังเขาคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง ?

คู่หูขวางนรกในตำนาน   #BadBoysRideOrDie  “ขีดสุดภาคต่อที่โคตรมันส์โคตรรั่วแบบถึงเครื่อง เคมี มาร์ติน x วิล คือคงเสน่ห์กวนประสาทได้โคตรดี ภาคนึ้มานี่คือมาตรฐานที่ดี โปรดักชันเยี่ยมยอด สนุก คืแเจ๋ง คม สดใหม่จนจึ้ง! จัด จัด #IMAX คือคุ้มสุดภาพสวยชัดเจน เสียงกระหึ่ม หูสั่น ยันเสียงตบหน้า  5555555 ต้องไปดูครับ ลั่นมาก               

เพจ  เสพติดดูหนัง

ขำตัวโยน แบบสนุกมากกกกกก อิ่มเอม จิกกัด แซะเก่งและเละเทะสมกับความแบดบอย แบ๊ดดดดดดบอย   

พาร์ทความเป็นครอบครัวของสองคู่หูดีทีเดียว ที่ต้องชมมาก ๆ เลยคือการออกแบบฉาก เทคนิคถ่ายทำ การกล้าเล่นมุมกล้องที่โคตรเฟี้ยส ให้ฟีลเหมือนตอนเล่นเกมส์แนว GTA ที่ทำให้ฟินมากกกกกกกก  ด้านการแสดง  ระดับวิล สมิท และมาร์ติน ลอว์เรนส์  พวกเขาคือไมค์และมาร์คัสที่แทร่  ไม่มีใครมาแทนที่ได้เลย ที่น่าชื่นชมอีกอย่างคือเรจจี้ในภาคนี้ คือชอบมาก โคตรได้   ชอบ   สุดท้ายไปดูเหอะ คุ้มค่าตั๋วแน่นอน!! ชอบเรจจี้มากกกกกก

 score: 9/10”             เพจ คอหนังโหด 

รีวิวสั้น ๆ เลย ไม่พูดเยอะ สนุกชิบ…….!!  ทั้งบท ทั้งฉากแอคชั่น ทั้งมุกตลกโคตร แม่ม F_cking Awesome!  ทุกอย่างในหนังมันคือ คู่หูขวางนรกของแทร่.    เพจ MovieGag             

นี่มันคือ สุดยอดแอ็คชัน ซีนใหญ่อีกหนึ่งเรื่องของปีนี้  ทั้งมุขตลกที่ฮาจัดแบดบอยส์จะทำให้คุณเพลิดเพลิน เต็มอิ่มกับมันจนอยากจะหาเวลากลับไปดูอีกรอบ โคตรสนุก เชียร์เลย !  แบด บอยส์

เพจ BlockOffice – หนังหลังเลิกงาน

“BAD BOYS 4. มันส์สมการรอคอย บู๊ไม่แผ่ว อายุไม่ใช่ปัญหา ฮาเหมือนภาคแรก ๆ  จับตาดูเรจจี้ให้ดี โคตร MVP”     เพจ  ปรากฎการณ์หนัง

แอคชั่น บู๊ระห่ำ ก็ทำได้ถึงใจ มีทั้งส่วนที่ทำได้พอกับภาคก่อน และส่วนที่พุ่งทะยานจนเกินคาดคิด มันมีทั้งความเจ๋ง ความเท่ ลูกเล่นแพรวพราว และเล่นใหญ่สะใจจริง ๆ ถ้าให้พูดโดยรวมก็คือ “โคตรสนุก”   ไม่ได้มาให้หายคิดถึงเท่านั้น แต่มาเพื่อไปให้สุดจริง ๆ สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมให้คะแนนภาพยนตร์ 9/10   แถม: เรจจี้ คือหนึ่งในตัวละครที่ดีที่สุดของภาคนี้เลยครับ ของแทร่      เพจหนังหมูกรอบ

ส่วนนักวิจารณ์ฝั่งอเมริกาและยุโรปต่างชื่นชม หลังจากที่เปิดรอบปฐมทัศน์ และเข้าฉายไป  กระแสบวก การตอบรับอย่างดีเยี่ยม คำวิจารณ์หลังการเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา ภาพยนตร์ แฟรนไชน์คู่หู ที่บ้า ดีเดือด โคตรแอ็คชั่น ขวัญใจผู้ชมทั่วโลก  หนังที่แฟนๆ ต่างรอคอยการกลับมาครั้งนี้คือท้อปฟอร์ม  มาดูกันว่าบรรดานักวิจารณ์ จาก Rotten Tomatoes ให้ความคิดเห็นต่อหนังเรื่องนี้ไว้อย่างไรบ้าง 

·      หลังจากเกือบ 30 ปี เคมีของพวกเขายังคงแข็งแกร่งและพลังการเรียกเสียงฮาของสมิธและลอว์เรนซ์ยังคงทำออกมาได้เป็นอย่างดี และทั้งสองยังคงเป็นคู่หูบนจอที่ยอดเยี่ยม

ดาวเด่นที่แท้จริงของ Ride or Die คือ เอล อาร์บี และ ฟัลลาห์ โดยได้รับอิทธิพลจากแอนิเมชั่นและวิดีโอเกม ทำให้กล้องของพวกเขาเคลื่อนไหวตลอดเวลา เหมือนมีชีวิตของตัวเอง

·      พวกเขาจัดเต็มด้วยความคิดสร้างสรรค์และทุ่มเทกับพลังงานมากมาย โดยไม่ลืมว่า Bad Boys เป็นแอ็คชั่น-คอมเมดี้ – ดังนั้นยังคงมีความตลก ความฮาให้เห็นอยู่เสมอท่ามกลางความวุ่นวาย

– Eric Goldman, IGN.com

·      “สมิธและลอว์เรนซ์ยังทำให้การผจญภัยครั้งนี้เป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ ทั้งสองนักแสดงยังคงแสดงถึงความห่วงใยและความวิตกกังวลของตัวละครของพวกเขาที่มีต่อกัน โดยใช้เคมีระหว่างกันเพื่อสนับสนุนอารมณ์ของตัวละคร ซึ่งทำออกมาได้อย่างราบรื่น”

·      ถึงแม้จะเป็นหนังแฟรนไชส์ที่มีความรุนแรง แต่ไม่รู้สึกอย่างนั้นเลย รู้สึกผ่อนคลาย และตลกโปกฮามากกว่า

Robert Daniels, NEW YORK TIMES

·      “Bad Boys: Ride or Die” ภาคที่สี่ของซีรีส์แอ็คชั่น-คอมเมดี้ของสมิธและลอว์เรนซ์ ยังคงไม่ลดละความมันส์และมุขที่ถูกใจผู้ชม ส่วนผู้กำกับ อาดิล เอล อาร์บี และ บิลาล ฟัลลาห์ ก็ได้กลับมากำกับอีกครั้ง หลังจาก “Bad Boys for Life” ในปี 2020 ซึ่งถือว่าเขาประสบความสำเร็จในการพัฒนาตัวละคร ตำรวจไมอามี่ ไมค์ โลว์รี (สมิธ) และ มาร์คัส เบอร์เน็ตต์ (ลอว์เรนซ์) ในการเผชิญหน้ากับความเปราะบางของวัยกลางคน รวมถึงการเป็นตกเป็นผู้ถูกตามล่าซะเอง ในเรื่องราวที่สุดจริงเรื่องนี้

– Brian Truitt, USA TODAY