MOVIE UPDATE » เตรียมเดือดส่งท้ายปีกับผลงานที่ “ดิบสุด”และ “คลั่งสุด” ในชีวิตของ “พัคจินยอง” ใน “Christmas Carol คริสต์มาสแค้น” 29 ธ.ค.นี้

เตรียมเดือดส่งท้ายปีกับผลงานที่ “ดิบสุด”และ “คลั่งสุด” ในชีวิตของ “พัคจินยอง” ใน “Christmas Carol คริสต์มาสแค้น” 29 ธ.ค.นี้

22 ธันวาคม 2022
218   0

คริสมาสต์นี้เตรียมฉลองไปกับ “พัคจินยอง” หรือ “จินยอง GOT7” ศิลปินและนักแสดงจากเกาหลีใต้ที่ทุกคนต่างชื่นชอบในภาพยนตร์ระทึกขวัญที่จะเปลี่ยนเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองของคุณให้เป็นคริสต์มาสที่คุณจะต้องจดจำแบบไม่รู้ลืมใน “Christmas Carol คริสต์มาสแค้น” ผลงานการกำกับภาพยนตร์โดย “คิมซองซู” (Running Wild, ซีรีส์ Save Me) ซึ่งโปรเจกต์นี้ถือเป็นผลงานที่ท้าทายและดาร์กที่สุดในชีวิตการแสดงของ “พัคจินยอง”
ศิลปินระดับแถวหน้าของเอเชียจากวง GOT7 ที่ผันตัวเองเข้าสู่นักแสดงแบบเต็มขั้นหลังจากที่เคยฝากผลงานโด่งดังมาแล้วในซีรีส์ชื่อดังอย่าง Yumi’s Cells 2, The Devil Judge, When My Love Blooms และ He is Psychometric ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาต้องรับบทบาทฝาแฝดที่ต้องกลับมาล้างแค้น

โดยสวมบทเป็น 2 ตัวละครที่มีคาแรกเตอร์ที่ต่างกัน ซึ่งจินยองได้พูดถึงการแสดงนำและการมาร่วมในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า พูดถึงบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นการพลิกบทบาทแบบสุดขั้วผมอยากนำเสนอบทบาทใหม่ๆ ตอนที่ผมได้ดูหนังผมรู้สึกได้ว่ามันตอบสนองความต้องการของผมแล้วเมื่อเปรียบเทียบกับผลงานก่อนหน้าของผมอย่าง “Yumi’s Cells 2”ในฤดูร้อนที่ผ่านมาผมโชคดีที่ได้ถ่ายทอดสองบทบาทที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิงภายในปีเดียว
ส่วนความท้าทายในการรับบทฝาแฝด มันแปลกดีเหมือนกันมันเหมือนผมเล่นเกมที่ต้องควบคุมสองตัวละคร แทนที่ผลัดกันเล่นเป็นคนนี้ทีคนนั้นทีผมถ่ายของวอลอูให้เสร็จหมดทุกฉากก่อน จึงค่อยสวมบทเป็นอิลอู

คุณเตรียมตัวเพื่อรับบทนี้ยังไงบ้าง?
สำหรับบทวอลอูที่เป็นผู้พิการทางสติปัญญาผมต้องการถ่ายทอดทอดความเจ็บปวดในจิตใจข องตัวละครมากกว่าความทรมานภายนอกก่อนถ่ายทำผมได้พบกับนักข่าวที่เป็นผู้ป่วยอาการผิดปกติทางจิตตัวจริงเพื่อขอคำแนะนำ ผมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิ Korea’s One Love Village เพื่อเด็กพิการทางสมองการบริจาคครั้งนี้เพื่อตอบแทนนักข่าวคนนั้นที่แบ่งปันเรื่องราวของเขาให้ผมฟังอย่างจริงใจ


คุณตัดผมซะเกรียน จนหลายคนนึกว่าคุณเตรียมเข้ากรมก่อนกำหนด?
ยังครับ ผมมีกำหนดเกณฑ์ทหารในปีหน้า ผมกังวลเรื่องเกณฑ์ทหารเหมือนกัน แต่มันเป็นเรื่องที่ผู้ชายเกาหลีทุกคนต้องเผชิญ ผมเลยพยายามทำใจสบายๆเข้าไว้ แต่ผมอาจแอบร้องไห้คนเดียวที่บ้านก็ได้นะ ใครจะรู้ (หัวเราะ)

Christmas Carol ฉบับนิยาย และ ฉบับภาพยนตร์ มีความแตกต่างกันตรงไหนบ้าง?
ผมอ่านนิยายต้นฉบับผลงานของ จูวอนกยู ก่อนที่จะอ่านบทนิยายต้นฉบับมันดิบและดาร์กมากตัวบทภาพยนตร์มันเหมือนเอาต้นฉบับมาเจียรไนให้ละเมียดขึ้นดีนะที่ผมอ่านหนังสือมาก่อนไม่งั้นผมคงคิดว่าผมมันโหดเกินไปหนังเต็มไปด้วยคำหยาบ ความรุนแรงเกินพิกัด และประเด็นทางเพศการถ่ายฉากโหดๆ เหล่านั้นกินพลังอย่างมาก หลังจากถ่ายฉากเดือดๆ
ผู้กำกับคิมซองซูกับทีมงานคอยดูผมเสมอว่าไปต่อไหวไหมในฉากสถานพินิจนักแสดงทุกคนวัยเดียวกันหมด

เราเลยกลายเป็นเพื่อนกันทั้งนั้นเราทุกคนต้องพึ่งพากันและกันผมระวังเรื่องการถ่ายทอดความรุนแรงออกมาในภาพยนตร์เพราะมันอาจก่อให้เกิดพฤติกรรมเลียนแบบได้ โดยเฉพาะในหมู่เยาวชนตัวละครอิลอูคือศูนย์กลางความรุนแรงในเรื่องเพราะเขาต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ขึ้นมาเป็นใหญ่ในสถานพินิจเพื่อล้างแค้นให้น้องชาย ผมเห็นด้วยว่าหนังเรื่องนี้อาจทำให้ผู้ชมจิตตก แน่นอนนั่นคือเป้าหมายของเราผ่านตัวละครที่เหลือขอ ไร้มนุษยธรรมเราต้องการส่องสปอตไลท์ไปที่ปัญหาสังคมที่ไม่เคยได้รับการแก้ไขจนถึงทุกวันนี้

แล้วตอนนี้หัวใจคุณยังว่างหรือเปล่า?
ผมอยากจะออกเดตนะแต่ผมไม่มีเวลาเลย อีกอย่างผมก็กำลังจะเข้ากรมอยู่แล้ว การจะให้สาวมาหาในกรมและสานสัมพันธ์ต่อจากตรงนั้นมันคงลำบากน่าดูไว้ผมค่อยลองใหม่หลังปลดประจำการนะ ตอนนั้นผมคงอายุสามสิบพอดี ผมมั่นใจว่าแฟนๆ คงเข้าใจ

ถ้าต้องเลือกระหว่างการเป็นนักร้องและการเป็นนักแสดง คุณจะเลือกอะไร?
ผมยอมรับว่ารากเหง้าของผมคือการเป็นนักร้อง ผมรู้สึกที่ใจเสมอเมื่อมีคนชมผมว่า ‘นายร้องเพลงเพราะจัง’ หรือ ‘นายเต้นเก่งจัง’มันทำให้ผมรู้สึกดีกว่าเวลามีคนชมว่าผมแสดงเก่ง
แม้ว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการแสดงที่ดิบและคลั่งที่สุดของผม
แต่ผมไม่มีแผนวางไมค์ในเร็วๆ นี้แน่นอน

“Christmas Carol คริสต์มาสแค้น”เป็นภาพยนตร์โศกนาฏกรรมสุดระทึกการล้างแค้นของฝาแฝดคนพี่ จูอิลอู (พัคจินยอง) ที่ยอมโดนจับเข้าสถานดัดสันดานเยาวชนเพื่อสืบหาสาเหตุการตายของแฝดน้อง จูวอลอู (พัคจินยอง) หลังจากพบศพชายผู้พิการทางสติปัญญาในแทงก์น้ำร่างกายเต็มไปด้วยร่องรอยแต่เจ้าหน้าที่กลับแจ้งว่าเป็นอุบัติเหตุ แฝดพี่จึงต้องเดินหน้าสืบหาสาเหตุและชำระแค้นคนที่อยู่เบื้องหลังให้สาสม

นอกจากจะได้พัคจินยองแสดงนำแล้วยังมี คิมยองมิน, คิมดงฮวี, ซงกอนฮี และ ฮอดงวอน เรียกได้ว่าเป็นการรวมสุดยอดนักแสดงมากฝีมือไว้ในเรื่องเดียวอีกด้วย