MUSIC » “คุณคือตำนาน” ซิงเกิ้ลใหม่จาก “D Gerrard” เพลงสร้างแรงบันดาลใจ มาพร้อมดนตรีทรงพลัง มอบให้ทุกคนที่มีความฝัน

“คุณคือตำนาน” ซิงเกิ้ลใหม่จาก “D Gerrard” เพลงสร้างแรงบันดาลใจ มาพร้อมดนตรีทรงพลัง มอบให้ทุกคนที่มีความฝัน

1 กรกฎาคม 2024
74   0

นอกจากจะเป็นเจ้าของเพลงรักโรแมนติก ที่มีทั้งหวาน เศร้า เหงา ซึ้ง สนุก คึกคัก อกหัก ช้ำรัก หรือสมหวัง ที่ได้รับความนิยมมากมาย อาทิ “รักรักรักรักรักรักรัก (TALK LESS)”, “Galaxy”, “เอี้ยด”, หรือ “Luxury” ดี เจอร์ราร์ด (D Gerrard) ยังมีเพลงความหมายดี ๆ ให้กำลังใจ ที่ได้ยินแล้วก็ทำให้รู้สึกถึงแรงบันดาลใจ มีพลังในการเดินต่อไป มีใครบางคนที่อยู่เคียงข้าง เพื่อทำให้ความฝันเป็นจริง หรือชีวิตประสบความสำเร็จ อีกไม่น้อย เช่น “Paradise Online” หรือ “กลับบ้าน”

“คุณคือตำนาน” ซิงเกิ้ลล่าสุดของ “D Gerrard” เป็นอีกครั้งที่หนุ่มคนนี้ ซึ่งทำความฝันของตัวเองมากมายให้กลายเป็นความจริงสำเร็จ ทั้งเป็นศิลปินเพลงที่ประสบความสำเร็จ ทั้งเป็นนักแสดงที่ได้รับการยอมรับ กลับมาสร้างแรงบันดาลใจ มาเป็นกำลังใจให้ทุกคน ที่ทำสิ่งดีๆ ให้สังคม สร้างสิ่งที่มีคุณค่าต่อคนอื่นๆ ด้วยความจริงใจ ซึ่งสักวันหนึ่งก็อาจกลายเป็นตำนาน แม้ไม่ใช่เรื่องที่เป็นได้ง่ายๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นไม่ได้

“คอนเซปต์ของเพลงนี้ มาจากการที่ปกติแล้ว หากพูดถึงคำว่าตำนาน จะมีแต่คนที่ทำเรื่องยิ่งใหญ่เช่น คนที่ทำเพลงหรือศิลปินจะเป็นตำนาน พอตายไปผลงานที่ขึ้นชื่อก็ยังคงอยู่” D Gerrard เผยถึงที่มาของซิงเกิ้ลล่าสุด “สำหรับผมหากมองในมุมของสัมมาชีพอื่นๆ การเป็นตำนานก็คือ การสร้างสิ่งที่มีคุณค่าต่อผู้อื่น อาจเป็นเรื่องเล็กๆ แต่หากทำด้วยความจริงใจและตั้งใจ วันนึงถึงจะตายไปผลงานที่ทำเอาไว้ก็จะคงอยู่ตลอดไป..

“ผมเลยคิดว่าจะมีวิธีไหนไหม? ที่จะทำให้คนที่ฟังเพลงของผม ออกไปสร้างตำนานของตัวเองได้บ้าง เลยเกิดเป็นเพลงนี้ เพลงที่จะทำให้คนที่ฟังทุกคนกลายเป็นตำนานจากแรงบันดาลใจที่ผมให้ไปไม่มากก็น้อย”

ซึ่งใน “คุณคือตำนาน” D Gerrard  ใช้ภาษาเพลงง่ายๆ ตรงไปตรงมาแต่ “โดน” มากระตุ้นความรู้สึก แล้วก็อัดแน่นด้วยความจริงจัง จากดนตรี “ร็อก” ที่เปี่ยมไปด้วยพลังของเสียงกีตาร์ที่ฟังท้าทาย จังหวะเพลงที่หนักแน่น ราวจะตอกย้ำว่า หากเราจริงจังและจริงใจกับสิ่งที่ทำ เราก็พร้อมเป็นตำนาน หรืออย่างน้อยเป็นใครคนหนึ่งที่อยู่ในความทรงจำของใครอีกหลายคน

            

ดี เจอร์ราร์ด ยังยืนยันซ้ำถึงความเชื่อเรื่องพลังและความศรัทธาในตัวเอง ผ่านมิวสิควิดีโอของ “คุณคือตำนาน” ที่แม้จะมากอารมณ์ขัน ดูสนุก หากก็มีความหมาย สื่อสารตรง ๆ ได้ใจความ ที่ใครได้ชมก็ย่อมรู้สึกว่า ทุกคนมีคุณค่า มีความสำคัญ สามารถเป็นตำนานได้ไม่ต่างกัน

สัมผัสดนตรีที่มีพลัง รับแรงกระแทกจากกำลังใจของ “คุณคือตำนาน” เพลงใหม่จาก D Gerrard กันได้แล้ว ทั้งจากมิวสิควิดีโอซึ่งชมได้ที่ ยูทูบ: DGerrard Official หรือฟังจากทุกบริการสตรีมมิ่งdgerrard.lnk.to/youarelegend 

“ผมอยากให้ทุกคนอย่าทิ้งความภูมิใจ เเละเกียรติของการเป็นมนุษย์ คนที่ฟังเพลงนี้อยู่ พวกคุณคือตำนาน เราคือตัวต่อเเห่งอารยธรรม เราสร้างอนาคตให้กับยุคสมัยที่เราต้องการได้..มาลุยกันเถอะ!” D Gerrard กล่าวทิ้งท้ายถึงทุกคน ที่พร้อมจะเป็นตำนาน