WHAT'S NEWS » เคล็ดลับผมสวยในวันสบาย ๆ แบบฉบับต้าเหนิง เสกได้ด้วยอุปกรณ์จัดแต่งทรงเพียงไม่กี่ชิ้น

เคล็ดลับผมสวยในวันสบาย ๆ แบบฉบับต้าเหนิง เสกได้ด้วยอุปกรณ์จัดแต่งทรงเพียงไม่กี่ชิ้น

5 กรกฎาคม 2023
238   0

แจกเทคนิคทำผมในวันสบาย ๆ โดย ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง นักแสดง นางแบบ และ Dyson Beauty Ambassador ของประเทศไทย ที่ทุกคนสามารถทำตามได้อย่างง่ายดายด้วยอุปกรณ์จัดแต่งทรงจาก Dyson ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาเป่าผมแล้ว ยังช่วยแต่งทรงผมให้สวยเป๊ะแบบไม่ต้องพยายาม และทำให้ผมดูสุขภาพดี มีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบน ในวันสบาย ๆ ของทุกคนอีกด้วยโดยต้าเหนิงเผยว่า “ต้าเหนิงเชื่อว่าผู้หญิงไทยทุกคน รวมถึงตัวต้าเหนิงเองก็ให้ความสำคัญกับสุขภาพเส้นผม แต่บางครั้งต้องยอมแลกผมเสียกับการเซ็ตทรงผมด้วยอุปกรณ์ที่ใช้ความร้อนสูงเพื่อประหยัดเวลา ดังนั้นการลงทุนกับอุปกรณ์ทำผมที่ไม่ทำให้ผมเราแห้งเสีย รวมถึงทำให้เราสามารถสนุกไปกับการจัดแต่งทรงผมในทุกวันได้ด้วยตัวเองนั้นคุ้มค่า ต้าเหนิงจึงเลือกใช้เครื่องเป่าผม Dyson Supersonic™ และอุปกรณ์จัดแต่งทรง Dyson Airwrap™ multi-styler สำหรับดูแลและทำผมในทุก ๆ วัน เพราะเป็นอุปกรณ์ทำผมที่มาพร้อมกับแรงลมที่ไม่ต้องใช้ความร้อนสูงและมีเทคโนโลยีการควบคุมความอุณหภูมิอัจฉริยะ ซึ่งช่วยในการจัดแต่งทรงผมได้อย่างรวดเร็ว และยังคงความเงางามของผมไว้เพราะเส้นผมไม่ได้โดนความร้อนที่สูงจนเกินไป” โดยขั้นตอนจัดแต่งสองลุคทรงผมในวันสบาย ๆ ของต้าเหนิง ที่คุณก็ทำตามได้เพียงใช้อุปกรณ์แค่ไม่กี่ชิ้น มีดังนี้

ลุคผมตรงธรรมชาติพร้อมปลาย C-curl

ทรงผมแบบมีวอลลุ่มและปลายผมงุ้มเข้าอย่างเป็นธรรมชาติ แม้จะดูทำง่ายแต่ต้องอาศัยความชำนาญในการใช้แปรงหวีทรงกลมและเครื่องเป่าผมไปพร้อมกันจึงจะได้ปลายผมรูปตัวซีที่สวยงามและสมบูรณ์แบบ แต่สำหรับต้าเหนิงแล้ว ‘หัวเป่าลดผมชี้ฟูพร้อมแปรง’ อุปกรณ์เสริมตัวใหม่ล่าสุดสำหรับเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic™ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้การเซ็ตผมทรงนี้ง่ายขึ้นและอยู่ทรงได้ตลอดทั้งวัน

ขั้นตอนการจัดแต่งทรงลุคผมตรงธรรมชาติพร้อมปลาย C-curl ของต้าเหนิง

1. เช็ดผมให้แห้งพอหมาด

2. เป่าผมให้แห้งด้วยเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic™ โดยใช้หัวเป่าลมอ่อนโยน ด้วยความแรงลมระดับสูงที่ความร้อนระดับกลาง

3.  ต่อมาใช้หัวเป่าลดผมชี้ฟูพร้อมแปรง ในโหมดผมเรียบลื่น ด้วยความแรงลมระดับสูงและความร้อนระดับต่ำ แปรงบริเวณโคนผมขึ้น เพื่อทำให้โคนผมดูมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น

4. จากนั้นใช้โหมดผมเรียบลื่น หวีลงมาถึงปลายผมด้วยความแรงลมและความร้อนระดับสูงเพื่อจัดแต่งผมให้ตรงสวย ดูเป็นธรรมชาติ และไม่ชี้ฟู

5. สำหรับการทำ C-Curl ใช้หัวเป่าลดผมชี้ฟูพร้อมแปรง ในโหมดผมเรียบลื่น หวีช่วงปลายผมจากด้านในให้งุ้มเข้า โดยปรับความแรงลมให้เป็นระดับสูงและใช้ความร้อนระดับกลาง หลังจากนั้นใช้ลมเย็นเป่าบริเวณผมที่ถูกจัดทรงแล้วค้างไว้ประมาณ 5 – 10 วินาทีเพื่อล็อคทรง

6. ปิดท้ายด้วยการซ่อนผมชี้ฟูพร้อมทั้งเพิ่มความเงางามให้เส้นผมด้วยหัวเป่าลดผมชี้ฟูพร้อมแปรง ในโหมดซ่อนผมชี้ฟู  โดยใช้ความแรงลมระดับสูงในความร้อนระดับต่ำเพื่อเก็บรายละเอียดทรงผม

ลุคลอนธรรมชาติสไตล์เกาหลี

A person with long hair

Description automatically generated with medium confidence

อีกหนึ่งทรงผมยอดฮิตสำหรับสาว ๆ อย่างลอนธรรมชาติสไตล์เกาหลีก็เป็นอีกลุคที่ต้าเหนิงชอบทำในวันสบาย ๆ ซึ่งต้าเหนิงเลือกใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรง Dyson Airwrap™ multi-styler มาเป็นตัวช่วยในการทำลอนผม โดยที่ไม่ต้องใช้ความร้อนสูง พร้อมยังคงความเรียบลื่นและเงางามของเส้นผมเอาไว้

ขั้นตอนการจัดแต่งทรงลุคลอนธรรมชาติสไตล์เกาหลีของต้าเหนิง

1. เช็ดผมให้แห้งพอหมาด

2. เป่าผมให้แห้งสนิทด้วย Dyson Airwrap™ multi-styler โดยใช้หัวเป่าผมเรียบลื่น Coanda ในโหมดเป่าผมด้วยความแรงลมระดับสูงและความร้อนระดับกลาง ให้หนังศีรษะและเส้นผมแห้งประมาณ 80% แต่ยังคงเหลือความชื้นของเส้นผมไว้บางส่วน

3. จากนั้นแบ่งผมเป็นช่อ แล้วม้วนผมแต่ละช่อจากบริเวณกึ่งกลางผม ด้วยแกนม้วนผมแบบยาว Airwrap ขนาด 40 มม. ซึ่งกระแสลม Coanda จะดึงและม้วนผมให้เข้าไปยังแกนม้วนโดยอัตโนมัติ

4. ม้วนผมแต่ละช่อค้างไว้ประมาณ 5 วินาทีโดยใช้ความแรงลมและความร้อนระดับสูง หลังจากนั้นใช้ลมเย็นค้างไว้ประมาณ 3 วินาทีเพื่อล็อกลอนให้อยู่ทรงได้นานตลอดทั้งวัน

5. ปิดเครื่องแล้วคลายลอนออก

6. ม้วนผมช่ออื่น ๆ ตามขั้นตอนเดิมเพื่อให้ได้ฟินิชลุคที่สมบูรณ์แบบ

แค่ใช้ตัวช่วยอย่างเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic™ หรืออุปกรณ์จัดแต่งทรง Dyson Airwrap™ multi-styler ก็สามารถทำผมสวยตามสไตล์ต้าเหนิงได้ในทุกวันด้วยตัวคุณเอง ‘หัวเป่าลดผมชี้ฟูพร้อมแปรง’ ที่มาพร้อมเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic™ วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 17,900 บาท ส่วน Dyson Airwrap™ multi-styler วางจำหน่ายแล้วเช่นเดียวกันในราคาเริ่มต้นที่ 21,900 บาท โดยสามารถเข้าไปดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ Dyson.co.th หรือสามารถสอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดทรงได้ที่ Dyson Demo Store ทุกสาขา