WHAT'S NEWS » เฟอร์รารี่ Roma คว้ารางวัลชนะเลิศ 2020 Car Design Award

เฟอร์รารี่ Roma คว้ารางวัลชนะเลิศ 2020 Car Design Award

10 พฤศจิกายน 2020
660   0

เฟอร์รารี่ Roma (โรมา) คว้ารางวัลชนะเลิศอันทรงเกียรติในสาขา Production Cars จาก Car Design Award ซึ่งเป็นรางวัลที่เริ่มขึ้นในปี 1984 จนถึง 1997 ก่อนจะเปิดปรับรูปแบบใหม่ในปี 2016 และใช้มาจนถึงปัจจุบัน พิธีมอบรางวัลประจำปี 2020 จัดขึ้นเมื่อวัน 28 ตุลาคม ที่ผ่านมา บนช่องยูทูปของ Car Design Award โดยงดการเข้ารับรางวัลด้วยตัวเอง งานนี้จัดขึ้นเพื่อยกย่องการทำงานของทีมผู้รับผิดชอบการออกแบบยานยนต์ที่ดีที่สุดแห่งปี

Car Design Award ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกในปี 1984 โดยนิตยสาร Auto&Design พุ่งเป้าไปยังโครงการที่นำไปสู่การวิวัฒน์ด้านการออกแบบ เหล่าผู้ชนะของปีนี้ได้รับเลือกจากผู้ตัดสินซึ่งเป็นสื่อมวลชนมากประสบการณ์จำนวน 12 ท่าน จากสำนักพิมพ์ชั้นนำระดับสากลต่างๆ รวมถึงนิตยสาร Auto&Design ด้วย เหตุผลที่มอบตำแหน่ง Production Cars ให้แก่ เฟอร์รารี่ Roma นั้น ผู้ตัดสินชี้แจงว่า “ทีมออกแบบของเฟอร์รารี่ ซึ่งนำโดย Flavio Manzoni ได้รังสรรค์ผลงานที่น่าทึ่งให้กับ Roma รถคันนี้นำเส้นสายสุดคลาสสิคของยนตรกรรมแบบ Gran Turismo มาตีความหมายใหม่ให้เหมาะกับศตวรรษที่ 21 ด้วยงานออกแบบที่เย้ายวน, น่าหลงใหล และล้ำสมัย”

เฟอร์รารี่ Roma คือยนตรกรรมแบบคูเป้ 2+ ที่นั่งรุ่นใหม่แห่งมาราเนลโล มาพร้อมกับการออกแบบที่ประณีตและโฉบเฉี่ยวเหนือกาลเวลา ร่วมด้วยพละกำลังรวมทั้งความปราดเปรียวที่ช่วยรับประกันประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่มีใครเทียบเคียง การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์อิตาเลียน ตีความจากวิถีชีวิตอันรุ่มรวยแห่งปี 1950 และยุค 60 ของกรุงโรม นครซึ่งเป็นที่มาของชื่อ “Roma” ให้ร่วมสมัยยิ่งขึ้น เฟอร์รารี่ Roma ถูกนิยามด้วยรูปโฉมกลมกลืนสะอาดตา สัดส่วนที่สอดรับกัน ตลอดจนส่วนเว้าส่วนโค้งอันสง่างามและความสมดุล ที่หลอมรวมอย่างลงตัว เป็นตัวอย่างที่สะท้อนวัฒนธรรมแห่งยนตรกรรม Grand Touring เครื่องยนต์วางกลางลำอย่างเฟอร์รารี่ 250 GT Berlinetta Lusso อันเกรียงไกร ที่เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเฟอร์รารี่ Roma โดยงานออกแบบเหล่านี้เผยให้เห็นที่สุดแห่งภาษาการออกแบบยุคใหม่ที่เน้นย้ำสไตล์อันเป็นแก่นแท้และความประณีตบรรจง ทว่ายังแฝงด้วยอารมณ์โฉบเฉี่ยวแบบสปอร์ตเฉกเช่นเฟอร์รารี่รุ่นอื่นๆ ไว้เช่นเดิม