WHAT'S NEWS » 5 เคล็ดลับผิวสวยแบบ ‘Forever Young’ สไตล์นุ้ย-สุจิรา ดูแลผิวยังไงจนได้ฉายา ‘สวยอมตะ’

5 เคล็ดลับผิวสวยแบบ ‘Forever Young’ สไตล์นุ้ย-สุจิรา ดูแลผิวยังไงจนได้ฉายา ‘สวยอมตะ’

3 ตุลาคม 2022
200   0

นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์ นางเอกสาวสวยอารมณ์ดี ดีกรีนางสาวไทยคนที่ 38 ที่แม้ว่าจะต้องรับบทบาทมากมาย ทั้งคุณแม่ลูกสอง พิธีกร และนางเอกละคร รวมไปจนถึงบทบาทล่าสุดผลงานละครเวที ลิขิตรักชิงบัลลังก์ แต่ความสวยสะพรั่ง บุคลิกสดใส และผิวสวยอิ่มฟูสุขภาพดีแบบ ‘Forever Young’ ของแม่นุ้ยก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลง หากใครกำลังอยากรู้ว่าแม่นุ้ยมีวิธีดูแลตัวเองแบบไหน การ์เดี้ยน ประเทศไทย ขอมาเผยเคล็ดลับความงามในแบบฉบับของแม่นุ้ยมาให้ทุกคนได้ทำตามกัน

 1. พื้นฐานผิวสวยเริ่มด้วยการทานอาหาร
           แม้จะมีเวลาจำกัด นุ้ย-สุจิราให้ความสำคัญกับการดูแลร่างกายจากภายใน ที่ถึงจะเป็นคนชอบหาของอร่อยทานกับครอบครัว แต่ก็ให้ความสำคัญกับอาหารที่ทานอย่างมาก โดยมีเคล็ดลับว่าจะต้องทาน ‘โปรตีน’ ต่อวันให้เพียงพอ ทั้งโปรตีนจากพืชและสัตว์ ในอาหารที่หาทานได้ในชีวิตประจำวัน เพราะโปรตีนจะช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง และที่สำคัญจะช่วยให้ร่างกายและผิวแข็งแรงจากภายใน
 1. หาความสุขเล็ก ๆ ดูแลใจเพื่อให้สวยจากภายในสู่ภายนอก
           นอกจากกการเลือกทานอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกาย นุ้ย-สุจิราก็หมั่นบำรุงจิตใจอยู่เสมอ แม้ว่าแต่ละวันของแม่นุ้ยจะมีเวลาจำกัด แต่ก็สามารถแบ่งเวลาให้ครอบครัวได้เป็นอย่างดี โดยแม่นุ้ยกับน้องรดาและน้องรพี มักจะใช้เวลาอาบน้ำด้วยกันอยู่บ่อย ๆ เพื่อส่งต่อพลังความสุขให้กัน ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับผิวสวยที่ส่งมาจากภายใน โดยแม่นุ้ยเผยกับเราว่า “การมีความสุขง่าย ๆ จากสิ่งเล็ก ๆ รอบตัว ถือเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ช่วยบำรุงทั้งร่างกาย และจิดใจของเรา”
 2. กลิ่นบำบัดตัวช่วยลับปรนนิบัติผิวสวย

           เรื่องกลิ่นเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอก โดยแม่นุ้ยเผยว่า ที่บ้านโดยเฉพาะห้องน้ำและห้องนอนที่ใช้เวลาส่วนตัวอยู่บ่อยครั้ง จะต้องมีกลิ่นหอมจากธรรมชาติอยู่เสมอ เพราะกลิ่นหอม ๆ ถือเป็นการปรนนิบัติจิตใจ และทำให้ผ่อนคลายจากความเครียดในชีวิตประจำวันได้ โดยก่อนอาบน้ำและทุกเช้าหลังตื่นนอน แม่นุ้ยจะสูดลมหายใจเข้าลึก ๆ ฝึกนับลมหายใจสร้างสมาธิ พร้อมทั้งสูดกลิ่นหอมจากบรรยากาศรอบตัวและผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติให้ตัวเองผ่อนคลาย ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีปรนนิบัติผิวจากภายใน

 1. เข้าใจผิวและดูแลผิวตามฤดูกาล
           เรื่องของผิวพรรณ นอกจากจะต้องดูแลจากภายในทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตแล้ว นุ้ย-สุจิรายังเสริมการดูแลผิวภายนอกไปพร้อมกัน สิ่งสำคัญคือการเข้าใจสภาพผิวของตัวเองและดูแลให้เหมาะสมตามฤดูกาลที่แตกต่างกัน โดยแม่นุ้ยเล่าว่า ผิวคนเราแต่ละฤดูจะมีลักษณะที่ต่างกัน และต้องการการดูแลให้เหมาะสมกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนไป สำหรับแม่นุ้ยที่เป็นคนผิวแห้ง เมื่อถึงฤดูหนาวจะบำรุงผิวกายโดยใช้ครีมเพื่อเสริมเกาะป้องกันให้ผิว ส่วนฤดูร้อนจะใช้เจลทาผิวเพื่อลดความเหนอะหนะไม่สบายตัวหลังการบำรุง และเมื่อฤดูฝนมาเยือนก็จะเปลี่ยนไปใช้น้ำนมบำรุงผิวกายแทน ซึ่งแม่นุ้ยย้ำว่าสิ่งสำคัญของการมีผิวสุขภาพดี คือการเติมและรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่เสมอ
 1. บำรุงผิวสวยตั้งแต่อาบน้ำ

นอกจากการดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอกแล้ว เคล็ดลับสำคัญของการมีผิวสวยอิ่มฟูสุขภาพดี คือการบำรุงผิวตั้งแต่ขั้นตอนของการอาบน้ำ เพื่อชำระล้างตัวการทำลายผิวอย่างสิ่งสกปรก ฝุ่น และมลภาวะที่เจอในชีวิตประจำวันออกจากร่างกาย เนื่องจากนุ้ย-สุจิราให้ความสำคัญกับความชุ่มชื้นของผิวมากที่สุด จึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ทันทีตั้งแต่ตอนอาบ และไม่ทำให้ผิวแห้ง ซึ่งแม่นุ้ยขอแนะนำผลิตภัณฑ์อาบน้ำสูตรใหม่ไฮยา 500X จากการ์เดี้ยน ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Hydra500X ที่ช่วยกักเก็บและสร้างความยืดหยุ่นให้ผิวได้ 500Xที่ตอบโจทย์ทั้งการดูแลให้ผิวชุ่มชื้นเพื่อสร้างผิวแข็งแรง และยังอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายเพราะมี pH Balance ปราศจากพาราเบน นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนัง พร้อมทั้งมีกลิ่นหอมละมุนจากธรรมชาติเพื่อให้ผิวสุขภาพดีแบบ ‘Forever Young’ และยิ้มได้ทุกโมเมนต์

โดยครีมอาบน้ำจากการ์เดี้ยนทุกสูตรมีวางจำหน่ายที่ 7-Eleven ใกล้บ้าน ALL ONLINE และบริการเซเว่น เดลิเวอรี รวมทั้งทางเว็บไซต์ guardian.co.th ร้านการ์เดี้ยนใน LazMall www.lazada.co.th/shop/guardian-health-beauty และร้านใน Shopee https://shopee.co.th/guardian_officialshop สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของแบรนด์ได้ที่  https://www.facebook.com/guardianTHofficial

[1] อ้างอิงกรดไฮยาลูรอนิก (Hydrating Hyaluronic Acid) ช่วยกักเก็บและสร้างความยืดหยุ่นให้ผิวได้ 500X พร้อมด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของการ์เดี้ยนชื่อว่า HydraActive ที่สร้างความชุ่มชื้นอย่างแตกต่างจนรู้สึกได้หลังอาบ ว่าผิวไม่แห้งตึง แต่กลับนุ่ม ชุ่มชื้น เพราะไม่ทำลายน้ำมันธรรมชาติของผิวหนัง