WHAT'S NEWS » INTRA-MATIC CHRONOGRAPH H: นาฬิการะบบโครโนกราฟแบบไขลานรุ่นใหม่ล่าสุด

INTRA-MATIC CHRONOGRAPH H: นาฬิการะบบโครโนกราฟแบบไขลานรุ่นใหม่ล่าสุด

25 มีนาคม 2021
1573   0

นาฬิกาโครโนกราฟหลากหลายรุ่นที่ผลิตขึ้นในช่วงปลายทศวรรษที่ 1960s และช่วงต้นทศวรรษที่ 1970s ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจสำหรับนาฬิกาสไตล์อเมริกันคลาสสิคที่หลายคนโปรดปรานกันจนทุกวันนี้

Hamilton นำนาฬิกาโครโนกราฟแบบไขลานกลับมาอีกครั้งในรูปแบบของนาฬิกาข้อมือ Intra-Matic Chronograph H ซึ่งถือเป็นนาฬิกาสำหรับผู้ที่หลงใหลนาฬิกาไขลานอย่างแท้จริง

นาฬิกา Intra-Matic Chronograph H รุ่นใหม่ในคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ กลับมาเพื่อคืนชีพยุคทองแห่งนาฬิกาสปอร์ตอีกครั้ง ด้วยการนำโครโนกราฟแบบไขลานอันโดดเด่นกลับมาอีกครั้งเพื่อหวนคืนจิตวิญญาณของความเป็นอเมริกันคลาสสิคโดยนาฬิกา Intra-Matic Chronograph H รุ่นใหม่นี้ ไม่ได้สร้างขึ้นเพียงเพื่อบอกเวลาเท่านั้น แต่ได้รับการสร้างขึ้นเพื่อใช้งานแบบไขลาน เพื่อเป็นนาฬิกาจับเวลา เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่จะทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสและรู้สึกถึงการออกแบบและประดิษฐ์นาฬิกาแบบอนาล็อกอย่างแท้จริง

นาฬิกา Intra-Matic Chronograph H ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาโครโนกราฟ A และ B ซึ่งเป็นที่นิยมในปี 1968 ตัวเรือนยังคงความเป็นเอกลักษณ์จากรุ่นดั้งเดิมและยังรวมดีไซน์ใหม่แบบร่วมสมัยไว้ด้วย ซึ่งถือเป็นการผสมผสานทั้งสองสไตล์อันละเอียดอ่อนเอาไว้ได้อย่างลงตัว นาฬิกาเรือนนี้จึงมีเสน่ห์ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบความเรียบง่ายบริสุทธิ์และความซับซ้อนของกลไกโครโนกราฟแบบไขลานได้เป็นอย่างไร้ข้อกังขา

Hamilton ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อพัฒนากลไกนาฬิกาโครโนกราฟไขลานแบบใหม่ออกมาเป็นเทคโนโลยีที่ชื่อ Hamilton caliber H-51 เนื่องในโอกาสพิเศษสำหรับการกลับมาของนาฬิกาในครั้งนี้ ซึ่งเทคโนโลยีนี้มาพร้อมกับพลังงานสำรอง 60 ชั่วโมง และยังช่วยยกระดับความวินเทจดั้งเดิมให้ดูมีความทันสมัยมากขึ้นไปพร้อมกัน

นอกจากเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดแล้ว Intra-Matic Chronograph H มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเรือนทำจากสแตนเลสสตีลมาพร้อมสายหนังสีดำหรือสายสแตนเลสสตีลถักลายตาข่าย หน้าปัดขนาด 40 มม. เสริมความโดดเด่นบนหน้าปัดแพนด้าสีดำและสีขาวด้วย Super-LumiNova® ซึ่งชวนทำให้นึกถึงสีเก่า ๆ ของเรเดียม รวมไปถึงกระจกหน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์แบบนูน ที่สะท้อนลักษณะเฉพาะของนาฬิกาโครโนกราฟของ Hamilton ที่ไม่มีใครเทียบได้ในช่วงทศวรรษที่ 1960s  และ 1970s

สำหรับ Social Media

ยุคทองของนาฬิกาสปอร์ตได้รับการจุดประกายขึ้นอีกครั้ง ผ่านนาฬิกาโครโนกราฟที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความวินเทจ Intra-Matic Chronograph H. @hamiltonwatch นาฬิกาแห่งจิตวิญญาณ ที่มาพร้อมหน้าปัดแพนด้า กลไกไขลาน และความเป็นมาอันน่าเชื่อถือ @hamiltonwatch

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hamiltonwatch.com และ Facebook, Twitter, Instagram @hamiltonwatchข้อมูลทางเทคนิค

Hamilton American Classic Intra-Matic Chronograph H

ตัวเรือน                              40 มม. สแตนเลสสตีล

ความหนา                           14.35 มม.

ความกว้างสายนาฬิกา              20 มม.

หน้าปัด                         หน้าปัดสีดำและหน้าปัดย่อยสีขาว

                                      หน้าปัดสีขาวและหน้าปัดย่อยสีดำ

เข็มนาฬิกา                          เข็มเคลือบนิกเกิลแสดงชั่วโมงและนาทีพร้อมเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®, เข็มกลางโครโนกราฟสีขาวเคลือบแลคเกอร์

                                            เข็มเคลือบนิกเกิลแสดงชั่วโมงและนาทีพร้อมเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®, เข็มกลางโครโนกราฟสีดำเคลือบแลคเกอร์

กลไก                                ระบบโครโนกราฟอัตโนมัติ H-51 พร้อมพลังงานสำรองถึง 60 ชั่วโมง

สายรัดข้อมือ                        สายหนังลูกวัวสีดำพร้อมตัวล็อคแบบหัวเข็มขัด

                                            สายตาข่ายสแตนเลสสตีลพร้อมตัวล็อคแบบพับได้

กระจก                               คริสตัลแซฟไฟร์เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนสองชั้น

ระดับการกันน้ำ                      10 บาร์ (100 เมตร)