LIFESTYLE » HAMILTON และ POGGYTHEMAN สตรีทดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นจับมือปล่อยคอลเลคชั่น คอลลาบอเรชั่น “Ventura POGGYTHEMAN” นาฬิการุ่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวที่สุดในศตวรรษที่ 21

HAMILTON และ POGGYTHEMAN สตรีทดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นจับมือปล่อยคอลเลคชั่น คอลลาบอเรชั่น “Ventura POGGYTHEMAN” นาฬิการุ่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวที่สุดในศตวรรษที่ 21

24 กุมภาพันธ์ 2020
757   0

แฮมิลตันขึ้นชื่อในเรื่องของจิตวิญญาณแบบอเมริกันและความแม่นยำเที่ยงตรงในแบบสวิตเซอร์แลนด์โดยนาฬิกาอันโดดเด่นรุ่นแรก ๆ มีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าของอุตสาหกรรมนาฬิกา

Poggy ได้รับการยกย่องในเรื่องของการผสมผสานแฟชั่น ดนตรี และวัฒนธรรมมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบและยังโดดเด่นในเรื่องการผสมผสานการตัดเย็บแบบสไตล์คลาสสิกและสไตล์สตรีทได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ

หากมีความรู้เชิงลึกในเรื่องของแฟชั่นและเครื่องประดับและเป็นคนรักนาฬิกาด้วย ก็ดูเหมาะสมดีหากจะเลือกนาฬิกาอันโดดเด่นอย่าง Hamilton Ventura มาออกแบบคอลเลคชั่นพิเศษนี้ซึ่ง Poggy เองก็ถือเป็นแฟนตัวยงของนาฬิกาชิ้นนี้ด้วยเหมือนกัน เพราะถึงแม้จะมีดีไซน์ล้ำอนาคตที่ดูไม่สมมาตร แต่กลับกลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่โดดเด่นที่สุดในโลกเพราะไม่เพียงแต่ได้สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะนาฬิกาที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เรือนแรกของโลกนอกจากนั้นยังสามารถพิชิตใจของบุคคลผู้ทรงอิทธิพลในชีวิตของ Poggy อย่างเอลวิส เพรสลีย์ได้อีกด้วย

Ventura POGGYTHEMAN รุ่นใหม่ขับเคลื่อนด้วยกลไกแบบควอทซ์ที่มีคุณภาพในระดับจากสวิตเซอร์แลนด์ มาในรุ่นสีดำแบบ Full Edition เต็มรูปแบบพร้อมลวดลายบนหน้าปัดสีดำคาดเส้นสีชมพูและสายหนังสีดำด้านในมีซับในสีชมพู โทนสีที่สะดุดตาเช่นนี้เพราะได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดสีชมพูสดใสที่เอลวิส เพรสลีย์เคยสวมใส่ขึ้นร้องเพลงบนเวทีจับคู่เข้าด้วยกันกับสีดำจากการออกแบบดั้งเดิมของปี 1957 ที่เสมือนสอดรับประสานกันอย่างดี Ventura POGGYTHEMAN โฉมใหม่นี้มีจำนวนจำกัดเพียง 500 ชิ้น เสมือนเป็นสัญลักษณ์สำหรับศตวรรษที่ 20 ที่ไม่มีใครเหมือน

สำหรับการร่วมมือกันในการออกแบบนาฬิกากับแฮมิลตัน Poggy กล่าวว่า “เมื่อผมเริ่มอุทิศตัวเองให้กับวงการแฟชั่น นาฬิกาเรือนแรกที่ผมซื้อในตอนนั้นคือ Hamilton Khaki Field แต่ในช่วงอายุประมาณ 20 กว่า ๆ Ventura เป็นนาฬิกาที่อยากได้มาก ๆ นับได้ว้าแฮมิลตันเคยเป็นและจะยังคงเป็นสิ่งที่พิเศษมาก ๆ สำหรับผมและผมเชื่อว่าการทำงานร่วมกันใด ๆ ก็ตามควรจะเป็นการทำงานของเพื่อนที่มีความคิดในแบบเดียวกันและนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับผมและแฮมิลตัน”

Ventura POGGYTHEMAN โฉมใหม่นี้มีความพิเศษเหนือชั้น น่าตื่นเต้น และเป็นวิวัฒนาการของความโดดเด่นแตกต่างเฉพาะตัว

“ความเข้าใจทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับแฟชั่นและแนวโน้มที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดนตรีและวัฒนธรรมสตรีทของPoggy เป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก เขายอมรับว่า Ventura ของเราเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดของศตวรรษที่ 20 และเขาก็ได้สร้างรูปลักษณ์ใหม่สำหรับศตวรรษที่ 21” Sylvain Dolla – CEO ของแฮมิลตันกล่าว

Poggy ได้ทำงานร่วมกับศิลปินภาพตัดปะบนถนนที่มีชื่อเสียงอย่าง Kosuke Kawamura เพื่อแสดงให้เห็นถึงการผสานกันของแรงบันดาลใจอันมาจากเทรนด์เหนือกาลเวลา

Ventura POGGYTHEMAN ราคาอยู่ที่ 36,200 บาท ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษที่มีจำนวนจำกัดเพียง 500 เรือน สามารถสั่งสินค้าได้ที่เคาน์เตอร์ Hamilton ทุกสาขาทั่วประเทศ