LIFESTYLE » ชัยนาทต๊าชมาก รวมจุดเชคอินสุดว้าวที่สายมูก็รัก สายคาเฟ่ก็เลิฟ

ชัยนาทต๊าชมาก รวมจุดเชคอินสุดว้าวที่สายมูก็รัก สายคาเฟ่ก็เลิฟ

21 ธันวาคม 2021
464   0

ชัยนาทจังหวัดเล็กๆ ที่หลายคนใช้สำหรับเป็นเส้นทางผ่านสำหรับการเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ ใกล้เคียง หรือหลายคนอาจจะเคยพาลูกไปเที่ยวสวนนกกันมาบ้าง อยากเชตอินที่อื่นบ้างแต่ก็นึกไม่ออก วันนี้รวบเแหล่งเชคอินสุดว้าวที่รับรองว่าไปแล้วถูกใจกันทั้งครอบครัวแน่นอน และด้วยระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น  ทำให้การมาเที่ยวชัยนาทสะดวกสบาย จะมาแบบ 1 Day Trip หรือจะพักค้างคืนก็สะดวกสบายมาก

ปักหมุดที่แรกที่สรรพยาอำเภอเล็กๆติดแม่น้ำเจ้าพระยาในจังหวัดชัยนาท เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่เก่าแก่ที่สุดของชัยนาทก็ว่า สถานที่หลักๆ เลยของที่นี่ คงหนีไม่พ้น โรงพักเก่าสรรพยา ที่อายุกว่าร้อยปี และยังได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรมดีเด่น จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์อีกด้วย

เดินถ่ายรูปแบบชิคๆ กันต่อที่ Street Art ในชุมชนตลอดโรงพักเก่า ที่ยังคงความสวยงามด้วยอาคารไม้แบบดั้งเดิมและแวะถ่ายรูปกับ Street Art สวยๆ ได้ตลอดทาง

แวะทานอาหารที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรแต้จิ๋ว ที่สืบทอดตำนานความอร่อยมากว่า 70 ปี และเติมความสดชื่นกันต่อที่ โอเลี้ยงห้องขัง ที่เรียกได้ว่าเป็นอีก หนึงSignature ของ ชุมชนตลาดโรงพักเก่าสรรพยา

เดินถ่ายรูปชิวๆ ไปจนสุดทางเราจะพบวัดสรรพยาที่โดดเดด่นด้วยพระพุทธสีทองรูปองค์ใหญ่ที่หน้าวัด แวะสักการะพระพุทธรุปปางกราบพระบรมศพได้ที่วัดแห่งนี้

ไปช้อปกันต่อที่ผลิตภัณฑ์ผักตบชวาบ้านอ้อย ที่กลุ่มชุมชนร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้นมาหลายหลากรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสวยๆ ของแต่งบ้านเก๋ ก็มีให้เลือกชมกันอย่างจุใจ

ไปต่อกันที่ “เฟรนด์คาเฟ่ กาแฟกลางทุ่ง” คาเฟ่สีเขียวท่ามกลางธรรมชาติสุดฟิน มีมุมสวยๆ ให้เซลฟี่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นทุ่งนาสีเขียวสดใส หรือบันไดสีขาวที่ตั้งอยู่กลางทุ่งให้เราได้ปีนขึ้นไปถ่ายรูปคู่กับวิวท้องฟ้าสวยๆ ตัดกับทุ่งนาสีเขียวๆ ก็เก๋ไปอีกแบบ

แวะขอพรกันต่อที่โบสถ์หลวงพ่อหิน พระพุทธรูปศิลาทรายขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดชัยนาทถือเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองชัยนาท ใครแวะมาแล้วอย่างลืมเสี่ยงเซียมซีที่นี่นะคะ เค้าว่าแม่นมากค่ะ

ใกล้เวลาพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าต้องไม่พลาดไปเก็บภาพที่เขื่อนเจ้าพระยา เดิมชมทิวทัศน์บนสันเขื่อน ถ่ายรูปคู่พระอาทิตย์คู่กับผืนน้ำสีส้ม

ก่อนจะไปฝากท้องกับอาหารอร่อยๆ ที่ร้าน สำรับกับข้าว ร้านอาหารชื่อดังของชัยนาท ชมวิวริมเขื่อนเจ้าพระยายามค่ำคืน

เข้าพักกันที่ บ้านน้องกันต์โฮมสเตย์ ที่ร่มรืนไปด้วยต้นไม้มากมาย มีจุดให้ถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก

แวะทานอาหารเช้าสุดฟินที่ ป้าเจนอาหารตามสั่ง ที่พลาดไม่ได้กับ 2 เมนูสุดฟิน “ข้าวหมูทอดน้ำปลา” และ “ข้าวผ้ดไข่” เมนูที่แสนธรรมดาแต่รสชาติคือเด็ดมากจนต้องหาโอกาสกลับไปทานซ้ำอีกรอบแน่นอน

แวะดื่มกาแฟเพิ่มความสดชื่นยามเช้ากันที่สถานีละมุม คาเฟ่บรรยากาศสวนในบ้านสุดชิว ที่มีมุมให้ถ่ายรูปเชคอินมากมาย เลือกอร่อยได้ทั้งอาหารจานเดียว ขนม หรือกาแฟ ก็มีจ้า

แวะเติมแต้มบุญกันอีกสักหน่อยก่อนไปเชคอินคาเฟ่กันรัวๆ ที่จุดชมวิววัดเขาพลอง ที่สามารถชมวิวเมืองชัยนาทได้อย่างชัดเจนซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของชัยนาท

และแวะสักการะพระพุทธบาทจำลองที่ “วัดเขาท่าพระ”ซึ่งตั้งอยู่เชิงเขาท่าพระ ซึ่งทางวัดจัดให้มีงานสมโภชปิดทองพระพุทธบาทในวันมาฆบูชาของทุกปี

แวะทานอาหารสุดฟินที่ 456 Farm Cafe กับเมนูสุดฟินสเต็กคอหมูย้างและข้าวหมูทงคัตสึ

ไปเชคอินกันต่อกับคาเฟ่น้องใหม่สุดคูลกับ “เนรมิตคาเฟ่” คาเฟ่น้องใหม่สุดต๊าซแห่งเมืองชัยนาท ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยประภาคารสีขาว ที่ต้อนรับลูกค้าอยู่ที่หน้าร้าน ซึ่งสามรถขึ้นไปชมวิวถ่่ายรูปวิว 360 องศาชมวิวร้านที่ได้กลิ่นอายยุโรปนิดๆ และโซนร้านอาหารตกแต่งด้วยกรงนกทรงฟักทองขนาดใหญ่ให้เข้ากับความเป็นชัยนาทได้อย่างลงตัว

นอกจากจะโดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่ที่สวยงามแล้ว เมนูของที่นี่ก็มีให้เลือกชิมกันหลากหลายทั้งของคาวของหวาน แต่ละเมนูจะตกแต่งได้สวยงานตามสไตล์ของ เนรมิตคาเฟ่ จะสั่งเมนูไหนมาก็ดีหมดทุกเมนู ใครสายหวานขอแนะนำเค้กชอคโกแลตเลยนะ ของดีที่ต้องลองเลยค่ะ

ปืดท้ายกันที่ คลาสสิคคาร์คาราวาน คาเฟ่ อยู่ติดถนนสายเอเซีย กม 117 ขาเข้ากรุงเทพ ร้านนี้จะมีทั้งคาเฟ่และที่พัก โดยที่พักจะเป็นรถบ้านให้เราได้เลือกนอนท่านกลางธรรมชาติสีเขียว ในส่วนของคาเฟ่มีทั้งอาหารให้เลือกและเครื่องดื่มหลายเมนู บรรยากาศของร้านตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวต้นใหญ่สบายตา มีบ่อปลาคาร์ฟ ให้เราแวะให้อาหารปลา หรือจะแวะนมแพะ ขี่ม้า ให้อาหารกระต่าย เลี้ยหมู ดูนก ก็ได้แล้วแต่ชอบ

ใครชอบสายไหน สไตล์ไหนก็ตามไปเชคอินกันได้เลยค่า