WHAT'S NEWS » ครั้งแรกในโลก! ไฮนซ์ เปิดตัว เบอร์เกอร์ซอสมะเขือเทศ เมนูพิเศษรับวันเบอร์เกอร์สากล

ครั้งแรกในโลก! ไฮนซ์ เปิดตัว เบอร์เกอร์ซอสมะเขือเทศ เมนูพิเศษรับวันเบอร์เกอร์สากล

28 พฤษภาคม 2021
691   0

ไฮนซ์ (HEINZ) ต้อนรับวันเบอร์เกอร์สากลซึ่งตรงกับวันที่ 28 พฤษภาคมของทุกปี ด้วยการเปิดตัวเมนูใหม่ เบอร์เกอร์ซอสมะเขือเทศไฮนซ์ เอาใจคนชอบทานเบอร์เกอร์ พร้อมฉลองรสชาติซอสมะเขือเทศไฮนซ์ที่ผู้คนทั่วโลกคุ้นเคยและชื่นชอบ

เบอร์เกอร์ซอสมะเขือเทศไฮนซ์ เกิดจากการนำหนึ่งในอาหารจานด่วนยอดฮิตระดับโลก มาผสมผสานกับซอสมะเขือเทศอันดับหนึ่งของโลก เพื่อยกระดับเมนูธรรมดาให้เป็นเมนูเด็ดสะดุดตา ใครได้ลิ้มลองก็ต้องร้องว้าว! โดยเฉพาะสายจิ้มซอสมะเขือเทศ

เคล็ดลับความอร่อยในแต่ละคำ คือการใช้มะเขือเทศรสชาติดี คุณภาพเยี่ยม ปราศจากการใส่สีกลิ่นสังเคราะห์ หรือสารกันเสีย มาทำเป็นซอสมะเขือเทศแล้วผสมเข้ากับเนื้อบันขนมปังบริออช (Brioche) จนกลายเป็นบันขนมปังบริออชรสซอสมะเขือเทศที่นุ่ม ประกบรวมเข้ากับไส้เบอร์เกอร์ที่ทำจากเนื้อวัวดรายเอจนุ่มฉ่ำสูตรเฉพาะของร้านอาโนส์ (Arno’s) เกิดเป็นเบอร์เกอร์เนื้อรสชาติจัดจ้าน และมีความเอ็กซ์คลูซีฟตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย

คุณอันดิตา ราชิด, หัวหน้าฝ่ายการตลาดการค้าในอาเซียนของไฮนซ์ กล่าวว่า “รสชาติ และคุณภาพที่เหนือกว่าของซอสมะเขือเทศไฮนซ์นั้นยากที่จะหาใครมาเทียบ เราต้องการทำเบอร์เกอร์ที่ดีที่สุดเพื่อเฉลิมฉลองหนึ่งในวันที่ดีที่สุดของปี ดังนั้นเราจึงร่วมมือกับอาโนส์อย่างใกล้ชิดในการเปิดตัวเบอร์เกอร์ซอสมะเขือเทศเป็นครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย ให้คนรักซอสมะเขือเทศได้ลิ้มลองเมนูพิเศษนี้แบบปลอดภัย และสะดวกสบายในบ้านของตัวเอง”

เบอร์เกอร์ซอสมะเขือเทศไฮนซ์ จะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 28-30 พฤษภาคมนี้ เท่านั้น! ที่ร้านอาโนส์ทุกสาขาในกรุงเทพฯ ราคาเพียง 220 บาท หากใครที่ไม่อยากออกจากบ้าน สามารถสั่งผ่าน GrabFood, Foodpanda หรือ Lineman ได้เลย

สายซอสมะเขือเทศ “Ketchup Krazy” เตรียมกล้องกันให้พร้อม!

ตั้งแต่วันที่ 28-30 พฤษภาคม 2021 คราฟต์ ไฮนซ์ (Kraft Heinz) จะจัดกิจกรรมทางเฟซบุ๊ก เพื่อให้ทุกคนได้มาร่วมประชันความคิดสร้างสรรค์ ชิงรางวัลชุดทำเบอร์เกอร์ด้วยตัวเอง ซึ่งประกอบไปด้วยบันซอสมะเขือเทศ ซอสมะเขือเทศไฮนซ์ ขนาด 300 กรัม 1 ขวด และถุงผ้าไฮนซ์ที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ขั้นตอนเข้าร่วมแข่งขันก็ไม่ยาก แค่ไปที่เพจ Heinz ASEAN (https://www.facebook.com/HeinzAsean) แล้วถ่ายภาพหรือวิดีโอสื่อให้โลกรู้ว่า คุณเป็นแฟนซอสมะเขือเทศตัวจริง โดยไม่ต้องบอกว่าคุณเป็นแฟนซอสมะเขือเทศตัวจริง ง่าย ๆ เท่านี้เอง ขอให้โชคดี!

ใครที่ไม่สะดวกไปกินที่ร้าน หรือสั่งผ่านแอปพลิเคชัน ลองทำเบอร์เกอร์ซอสมะเขือเทศไฮนซ์เองที่บ้าน ตามสูตรพิเศษจากไฮนซ์ด้านล่างได้เลย

สูตรเบอร์เกอร์ซอสมะเขือเทศไฮนซ์

วิธีทำ / ส่วนประกอบ

วัตถุดิบทำเบอร์เกอร์เนื้อวัว

 • บันขนมปังบริออชซอสมะเขือเทศไฮนซ์ 1 ชิ้น หั่นครึ่ง (ดูวีธีทำด้านล่าง) หรือบันขนมปังบริออชที่ทำไว้แล้ว 1 ชิ้น เคลือบด้วยซอสมะเขือเทศไฮนซ์ตามต้องการ
 • เนย 40 กรัม
 • ซอสมะเขือเทศไฮนซ์ 10 กรัม
 • ซอสเบอร์เกอร์: ซอสมะเขือเทศไฮนซ์ 10 มล., ไฮนซ์ซีเรียสลีกู้ดมายองเนส 10 มล., ซอสวูสเตอร์เชียร์ 2 มล., ทาบาสโก 3 หยด
 • แตงกวาดอง 1 ชิ้น สับเป็นก้อน ๆ ขนาดเล็ก
 • เนื้อวัวบด 160 กรัม (สำหรับทำไส้เบอร์เกอร์เนื้อวัว 2 ชิ้น ชิ้นละ 80 กรัม)
 • เชดด้าชีส 4 แผ่น
 • เบคอน 2 แผ่น + ซอสมะเขือเทศไฮนซ์ (ประมาณ 10 กรัม)
 • มันฝรั่ง 1 ลูกสำหรับทำเฟรนช์ฟรายส์เส้นเล็ก (shoestring fries) + ซอสมะเขือเทศไฮนซ์ (ประมาณ 10 กรัม)

วิธีทำเบอร์เกอร์เนื้อวัวซอสมะเขือเทศไฮนซ์

ขั้นตอนที่ 1: เตรียมเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 170 องศา

ขั้นตอนที่ 2: เริ่มทำ “เค็ตเชดดาร์” (ketcheddar) โดยผสมซอสมะเขือเทศไฮนซ์เข้ากับแผ่นเชดดาร์ชีสที่หั่นไว้แล้ว บดด้วยส้อมจนได้เนื้อเนียนละเอียด ปล่อยให้ส่วนผสมเย็นลง 30 นาที จากนั้นใช้มือปั้นให้เป็นแผ่น 2 แผ่น น้ำหนักประมาณ 30 กรัมต่อแผ่น

ขั้นตอนที่ 3: ผสมเนื้อวัวบด 160 กรัม เข้ากับซอสมะเขือเทศไฮนซ์ 20 กรัม จากนั้นปั้นให้เป็นทรงกลมเพื่อทำเป็นไส้เบอร์เกอร์ 2 ชิ้น น้ำหนักชิ้นละ 80 กรัม

ขั้นตอนที่ 4: ผสมซอสมะเขือเทศไฮนซ์, ไฮนซ์ซีเรียสลีกู้ดมายองเนส, ซอสวูสเตอร์เชียร์ และทาบาสโกเข้าด้วยกัน จนสีของส่วนผสมดูสม่ำเสมอ

ขั้นตอนที่ 5: สับแตงกวาดองเป็นทรงลูกเต๋าเล็ก ๆ

ขั้นตอนที่ 6: ทาเบคอนด้วยซอสมะเขือเทศไฮนซ์ แล้วนำไปอบในเตาอบ (170 องศา) เป็นเวลา 12 นาที จากนั้นนำออกมาวางทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องจนกรอบ ในขณะเดียวกันให้เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศา

ขั้นตอนที่ 7: ปอกเปลือกมันฝรั่ง แล้วหั่นให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม (โดยตัดส่วนปลายด้านข้าง ด้านล่าง และด้านบนออก เพื่อให้เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส) จากนั้นซอยให้เป็นเส้นบาง ๆ ตามด้วยเตรียมน้ำมันในหม้อ หรือกระทะกลมให้ร้อนมาก ๆ (ใส่น้ำมันให้มากพอเพื่อให้ชิ้นมันฝรั่งจมหมด) จากนั้นใส่ชิ้นมันฝรั่งลงในกระทะ ทิ้งไว้ 20 วินาที จนสุก คน 1 นาทีด้วยช้อนแบบมีร่อง แล้วนำชิ้นมันฝรั่งขึ้นมาพักไว้ให้เย็นบนกระดาษซับมัน เมื่อเย็นแล้วให้เคลือบด้วยซอสมะเขือเทศไฮนซ์ตามปริมาณที่ต้องการ นำไปวางลงในจานอบ แล้วเอาเข้าเตาอบจนกรอบ (ใช้เวลาประมาณ 3 ถึง 4 นาที) เสร็จแล้วลดไฟเตาอบลงมาที่ระดับปานกลาง มันฝรั่งควรมีลักษณะเป็นเส้นตรงเล็ก

ขั้นตอนที่ 8: ผสมเนย 40 กรัม (แบบนิ่ม) เข้ากับซอสมะเขือเทศไฮนซ์ 10 กรัม ในชาม คนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปเกลี่ยให้ทั่วทั้งสองด้านของ บันขนมปังบริออชซอสมะเขือเทศไฮนซ์ (หรือบันขนมปังบริออชที่ทำไว้แล้ว) แล้ววางในกระทะ ใช้ไฟปานกลางจนปิ้งสุก

ขั้นตอนที่ 9: อุ่นกระทะให้ร้อนถึงอุณหภูมิสูงสุด แล้ววางไส้เบอร์เกอร์ทั้ง 2 ชิ้น ลงบนกระทะ ลดอุณหภูมิลงมาที่ระดับปานกลาง ทิ้งไว้ให้แต่ละด้านสุกเป็นเวลาสองนาทีครึ่ง เมื่อด้านใดด้านหนึ่งของแต่ละชิ้นสุกแล้ว ให้วางแผ่นชีสไว้ด้านบน ปิดฝากระทะไว้จนชีสละลาย

ขั้นตอนที่ 10: ใส่ซอสเบอร์เกอร์ และแตงกวาดองสับที่ด้านล่างของบันขนมปังบริออชซอสมะเขือเทศไฮนซ์ แล้ววางไส้เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นแรก ที่ราดซอสเบอร์เกอร์ไว้เล็กน้อยตรงกลาง จากนั้นวางชิ้นที่สองบนชิ้นแรก (พร้อมชีส) วางเบคอน แล้วปิดท้ายด้วยมันฝรั่งทอด และซอสมะเขือเทศไฮนซ์

วัตถุดิบทำบันขนมปังบริออช

ปริมาณวัตถุดิบด้านล่าง สามารถทำบันขนมปังบริออชซอสมะเขือเทศไฮนซ์ได้ 3-6 ชิ้น

 • แป้ง 400 กรัม
 • น้ำ 145 มล. (สามารถเปลี่ยนเป็นน้ำบีทรูทผสมน้ำเปล่าได้ หากต้องการให้บันขนมปังบริออชมีสีแดงเข้มกว่าปกติ ดูวิธีทำด้านล่าง*)
 • ซอสมะเขือเทศไฮนซ์ 65 กรัม
 • นมผง 25 กรัม
 • เนย 50 กรัม
 • ยีสต์แห้ง 3 กรัม
 • เกลือ 8 กรัม (2 ช้อนชา)
 • ตามความชอบ: งาขาว

วัตถุดิบทำบันขนมปังบริออชให้มีสีแดงเข้ม:

 • ไข่ 1 ฟอง
 • นม 50 มล.

*เพื่อให้บันขนมปังบริออชให้มีสีแดงเข้ม หั่นบีทรูทเป็นชิ้น แล้วนำไปต้มน้ำเดือดจนนิ่ม จากนั้นนำไปใส่ลงเครื่องเตรียมอาหาร หรือเครื่องปั่นพร้อมกับน้ำเดือด 200 มล. กรองเอาแต่น้ำไว้ใช้

วิธีทำบันขนมปังบริออช

ขั้นตอนที่ 1: ใส่วัตถุดิบแห้งทั้งหมดลงเครื่องผสมอาหาร ผสมให้เข้ากัน

ขั้นตอนที่ 2: ใส่ซอสมะเขือเทศไฮนซ์ และค่อย ๆ ใส่น้ำบีทรูทผสมน้ำ หรือน้ำเปล่าตาม จากนั้นนวดเป็นเวลา 4 นาที ใส่เนยก้อนเล็ก ๆ แล้วนวดต่ออีก 4 นาที

ขั้นตอนที่ 3: นำแป้งออกมาวางพักทิ้งไว้ประมาณ 15-25 นาที

ขั้นตอนที่ 4: ตัดแป้งเพื่อปั้นให้เป็นชิ้น ขนาดชิ้นละ 80-100 กรัม แล้วนำไปวางเรียงกันบนถาดอบ ทิ้งไว้ให้แป้งหมักตัวประมาณ 70-90 นาที ในตู้หมัก หรือถ้าทำเองที่บ้านให้คลุมแป้งด้วยผ้าและฟิล์มยืดถนอมอาหาร (หรือพลาสติก) ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง

ขั้นตอนที่ 5: อุ่นเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 180 องศา

ขั้นตอนที่ 6: เมื่อชิ้นแป้งหมักได้ที่แล้ว ทาด้วยไข่และนม สามารถโรยเมล็ดงาด้านบนได้ตามความชอบ

ขั้นตอนที่ 7: นำเข้าเตาอบประมาณ 20-25 นาที เพื่อให้สุก

ขั้นตอนที่ 8: นำออกมาวางทิ้งไว้ให้เย็น