IT UPDATE » How to เชื่อมต่อ HUAWEI Health กับระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

How to เชื่อมต่อ HUAWEI Health กับระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

28 ตุลาคม 2023
137   0

สมาร์ทวอทช์ส่วนใหญ่ในตลาดมักจะอนุญาตให้มีการจับคู่เชื่อมต่อภายในระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนของตัวเองเท่านั้น แต่สำหรับ HUAWEI WATCH GT 4 Series นั้นรองรับการเชื่อมต่อแบบวงกว้างได้อย่างหลากหลายทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เพื่อเพิ่มความสะดวกในการงานใช้งานสมาร์ทวอทช์หัวเว่ยมากยิ่งขึ้น[1]  

วิธีจับคู่ HUAWEI WATCH GT 4 กับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android

  1. เปิดเครื่องสมาร์ทวอทช์ที่จะพร้อมเชื่อมต่อผ่านทางบลูทูธเป็นค่าเริ่มต้นโดยมี QR Code แสดงบนหน้าจอ
  2. ติดตั้งแอป HUAWEI Health ในสมาร์ทโฟนของคุณ โดยสามารถสแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปจาก QR Code ด้านล่าง:
  1. เปิดแอป Huawei Health บนโทรศัพท์ของคุณ แตะไอคอนสี่เหลี่ยม  ที่มุมขวาบน แล้วแตะสแกนเพื่อสแกนรหัส QR ที่แสดงบน HUAWEI WATCH GT 4 เพื่อเริ่มการจับคู่
  2. เมื่อหน้าต่างป็อบอัพแอป Huawei Health ปรากฏขึ้นเพื่อขอให้จับคู่ผ่านบลูทูธ ให้แตะอนุญาต
  3. เมื่อคำขอจับคู่ปรากฏบน HUAWEI WATCH GT 4 ให้แตะ  แล้วดำเนินการตามคำแนะนำบนหน้าจอโทรศัพท์เพื่อทำการจับคู่ให้เสร็จสิ้นและสามารถเริ่มใช้งานได้

วิธีจับคู่ HUAWEI WATCH GT 4 กับผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ iOS

  1. เปิดเครื่องสมาร์ทวอทช์ที่จะพร้อมเชื่อมต่อผ่านทางบลูทูธเป็นค่าเริ่มต้นโดยมี QR Code แสดงบนหน้าจอ
  2. ดาวน์โหลดและติดตั้งแอป Huawei Health จาก App Store ที่นี่ หากคุณทำการติดตั้งแล้ว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รับการอัปเดตแล้ว
  3. ไปที่ การตั้งค่า > บลูทูธ บนโทรศัพท์ของคุณและเลือกสมาร์ทวอทช์ HUAWEI WATCH GT 4 เมื่อคำขอจับคู่ปรากฏบนสมาร์ทวอทช์ของคุณ ให้แตะ 
  4. วางสมาร์ทวอทช์ ไว้ใกล้กับโทรศัพท์ของคุณ เปิดแอป Huawei Health บนโทรศัพท์ของคุณ แตะ  ที่มุมขวาบน แล้วแตะสแกนเพื่อสแกนรหัส QR ที่แสดงบน HUAWEI WATCH GT 4 เพื่อเริ่มการจับคู่ได้
  5. เมื่อหน้าต่างป็อบอัพแอป Huawei Health ปรากฏขึ้นเพื่อขอให้จับคู่ผ่านบลูทูธ ให้แตะจับคู่ ดำเนินการตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อจับคู่ HUAWEI WATCH GT 4 กับโทรศัพท์ของคุณและสามารถเริ่มใช้งานได้

Huawei Health เข้าถึงทุกอย่างในแอปเดียว
ในแอป Huawei Health คุณสามารถดูข้อมูลเข้าถึงทุกอย่างในแอปเดียวทั้งด้านการออกกำลังกาย ติดตามพฤติกรรมประจำวัน ข้อมูลด้านสุขภาพโดยละเอียด และกิจกรรมและแคลอรีที่เผาผลาญไปสำหรับการเล่นกีฬาได้กว่า 100 ประเภท รวมทั้ง Activity Rings สร้างวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้น ผ่านการตั้งเป้าหมายส่วนบุคคลและเหรียญรางวัล

ข้อมูลสุขภาพโดยละเอียด: ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ[2] รอบประจำเดือนสุขภาพของสุภาพสตรี คุณภาพการนอนหลับ และสถิติสุขภาพอื่นๆ ของคุณตลอดทั้งวัน เข้าถึงทุกสิ่งในแอปเดียวด้วยกราฟที่ชัดเจนและใช้งานง่าย คุณยังสามารถปรับระดับความเครียดและทำแบบทดสอบความเครียดเพื่อทำความเข้าใจตัวเองได้ดีขึ้น

คำแนะนำด้านฟิตเนสอัจฉริยะระดับมืออาชีพ: คุณสามารถปรับแต่งแผนเทรนนิ่งทางวิทยาศาสตร์ตามเป้าหมายการฝึกอบรม[3] อัลกอริธึมแผนการวิ่งอัจฉริยะ นาฬิกาจะปรับตารางเส้นทางสำหรับสัปดาห์หน้าอย่างชาญฉลาดและให้ความสนใจกับสถานะของนักวิ่งตลอดเวลา ด้วยแอป HUAWEI Health คุณสามารถดู

แผนการวิ่งในอดีตและบันทึกการเดินทางของคุณ และหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกอบรมทุกสัปดาห์สามารถดูผลการฝึกอบรมได้

กิจกรรม Light Up Your Rings
พบกับกิจกรรม Light Up Your Rings ชวนผู้ใช้งาน HUAWEI WATCH GT 4 Series หรือสมาร์ทวอทช์หัวเว่ยรุ่นใดก็ได้ สร้างไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพจัดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม 2566 ถึง วันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 เท่านั้น  ณ ร้าน Huawei Experience Store สาขาที่ร่วมกิจกรรมเท่านั้น โดยผู้ใช้งานสมาร์ทวอทช์หัวเว่ยรุ่นใดก็ได้สามารถเข้าร่วมกิจกรรมเพียงเปิดใช้งานโหมดออกกำลังกายที่แอป HUAWEI Health เป็นเวลา 20 นาทีต่อวันได้แก่ ลุกยืน เดิน วิ่ง กระโดด ออกกำลังกาย และนับแคลอรี 150 แคลอรี ต่อ วัน โดยทำครบติดต่อกัน 5 วัน ใน 1 สัปดาห์ เมื่อทำครบเป้าหมายคุณจะได้รับเหรียญรางวัล Active Week และรับฟรี กระเป๋าผ้า Tote Bag 1 ใบ มูลค่า 790  บาท ที่ร้าน Huawei Experience Store สาขาที่ร่วมกิจกรรมเท่านั้น ศึกษารายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่นี่

นอกจากนี้ล่าสุดหัวเว่ยได้เปิดตัว HUAWEI Health Lab แห่งใหม่ในเมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ ห้องปฏิบัติการที่ติดตั้งอุปกรณ์ทดสอบล้ำสมัยทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มการวิจัยด้านสุขภาพและการออกกำลังกายของหัวเว่ย โดย HUAWEI Health Lab แห่งนี้มีขนาดเกือบ 1,000 ตารางเมตร มีอุปกรณ์กีฬาระดับโลกหลากหลายประเภท ครอบคลุมกีฬามากกว่า 20 ประเภท แต่ละพื้นที่จะจัดแสดงอัลกอริธึมกีฬาและการออกกำลังกายในแอปพลิเคชัน มีการสร้างสภาพแวดล้อมและสถานการณ์การเล่นกีฬาที่สมจริงในพื้นที่ทดสอบหลัก 5 แห่ง ซึ่งครอบคลุมกีฬามากกว่า 20 ประเภท และติดตามตัวบ่งชี้ทางสรีรวิทยาและชีวกลศาสตร์มากกว่า 200 รายการ นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมยังสามารถใส่ HUAWEI WATCH GT 4 เพื่อทดสอบในพื้นที่หลัก 5 แห่ง ได้แก่ สระว่ายน้ำทวนกระแส เครื่องจำลองการเล่นสกี ลู่วิ่งอเนกประสงค์ ลู่วิ่งไฟฟ้า และพื้นที่ออกกำลังกายแบบเปิด ประกอบด้วยการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอต่างๆอีกด้วย

HUAWEI WATCH GT 4 ขนาด 46 มม. มาพร้อม 4 สี ได้แก่ สีเทา สายสแตนเลส สีเขียว สีน้ำตาล และสีดำ ในราคาเริ่มต้นที่ 6,990 บาท HUAWEI WATCH GT 4 ขนาด 41 มม. มาพร้อม 3 สี ได้แก่ สีเทา สีขาว และสีดำ ในราคาเริ่มต้นที่ 6,990 บาท พร้อมโปรโมชันเมื่อซื้อตั้งแต่วันที่ 14ตุลาคม 2566 – 13พฤศจิกายน 2566 ที่ HUAWEI Experience Storeและร้านค้าที่ร่วมรายการ รับฟรีทันที หูฟัง HUAWEI FreeBuds SE มูลค่า 1,899บาท Fitness Course ในแอปHUAWEI Healthมูลค่า 1,999บาท ขยายระยะเวลาดูแลเครื่อง 1ปี มูลค่า 999บาท และ HUAWEI Watch Faceมูลค่า 89บาท

สำหรับช่องทางออนไลน์ HUAWEI WATCH GT 4 ขนาด 46 มม. มาพร้อม 4 สี ได้แก่ สีเทา สายสแตนเลส สีเขียว สีน้ำตาล และสีดำ ในราคาเริ่มต้นที่ 6,990 บาท HUAWEI WATCH GT 4 ขนาด 41 มม. มาพร้อม 3 สี ได้แก่ สีเทา สีขาว และสีดำ ในราคาเริ่มต้นที่ 6,990 บาท พร้อมโปรโมชันเมื่อซื้อตั้งแต่วันที่ 18ตุลาคม 2566 – 13พฤศจิกายน 2566 ที่ช่องทางออนไลน์บนร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์ม Lazada และ Shopee รับฟรีทันที หูฟัง HUAWEI FreeBuds SE (สีขาว)มูลค่า 1,899บาท Fitness Course ในแอปHUAWEI Healthมูลค่า 1,999บาท ขยายระยะเวลาดูแลเครื่อง 1ปี มูลค่า 999บาท และ HUAWEI Faceมูลค่า 89บาท