IT UPDATE » สำรวจโลกใต้น้ำกับ HUAWEI WATCH Ultimate สมาร์ทวอทช์คู่หูผจญภัยรองรับการดำน้ำลึกสูงสุด 100 เมตร

สำรวจโลกใต้น้ำกับ HUAWEI WATCH Ultimate สมาร์ทวอทช์คู่หูผจญภัยรองรับการดำน้ำลึกสูงสุด 100 เมตร

28 ตุลาคม 2023
195   0

ในบรรดากิจกรรมใต้น้ำยอดนิยม การดำน้ำแบบ Freediving และการดำน้ำลึกถือเป็นวิธีง่ายๆ ในการสำรวจ ชื่นชมชีวิตใต้ท้องทะเล และค้นพบความลับของมหาสมุทร เมื่อผจญภัยไปในทะเลลึก คุณจะต้องมีนาฬิกาที่ช่วยพัฒนาการดำน้ำและคำนวณค่าสำคัญของร่างกาย HUAWEI WATCH Ultimate เป็นสมาร์ทวอทช์นวัตกรรมล้ำที่ตอบโจทย์สำหรับสถานการณ์การดำน้ำในชีวิตจริง

ระดับการดำน้ำกันน้ำลึก 100 เมตร

สิ่งที่ทำให้สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้แตกต่างจากสมาร์ทวอทช์ดำน้ำที่มีอยู่มากมายในตลาดก็คือ มีคุณสมบัติกันน้ำได้ลึก 100 เมตรและการแจ้งเตือนด้วยเสียง ฟีเจอร์สำคัญนี้ทำให้นักดำน้ำสามารถนำสมาร์ทวอทช์ลงน้ำลึกได้อย่างแน่ใจว่าสามารถให้ข้อมูลและสถิติที่สำคัญได้

HUAWEI WATCH Ultimate ได้รับการออกแบบโครงสร้างกันน้ำมากกว่า 16 โครงสร้างช่วยให้สามารถทนต่อแรงดันใต้ทะเลลึกสุดขีดได้ แม้ตัวเรือนจะมีลำโพงและรูไมโครโฟนก็ตาม HUAWEI WATCH Ultimate ยังผ่านการทดสอบมาตรฐานการกันน้ำISO 22810 และมาตรฐานอุปกรณ์ดำน้ำ EN13319[1] จากการสังเกตเบื้องต้นโดยนักดำน้ำมืออาชีพของ PADI วัสดุที่ทนต่อการขีดข่วนและการกัดกร่อนที่ใช้ในนาฬิกาดำน้ำนี้พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับสมาร์ทวอทช์ดำน้ำอื่นๆ ที่มีแนวโน้มที่จะมองเห็นภาพได้ไม่ดีหลังจากมีรอยขีดข่วนจากการใช้งานซ้ำๆ

สมาร์ทวอทช์ยังผ่านการทดสอบแรงดันน้ำที่ความลึกสูงสุด 125 เมตร ทำให้สามารถต้านทานแรงดันน้ำได้ตั้งแต่ 2ATM ถึง 13.5ATM ที่ความลึกดังกล่าว ซึ่งสูงที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกมาของสมาร์ทวอทช์หัวเว่ย การทดสอบความแน่นของอากาศสำหรับการกันน้ำของ HUAWEI WATCH Ultimate ได้ดำเนินการผ่านแรงดันอากาศภายนอกมากกว่า 1250 kPa นอกจากนี้ยังผ่านการทดสอบสุญญากาศ 3 ครั้งของส่วนประกอบเคสด้านหน้า ส่วนประกอบเคสด้านหลัง และสุญญากาศของเครื่องทั้งหมด ผลิตภัณฑ์ได้รับการทดสอบด้วยอัตราความสำเร็จ 100%

ใช้งานเหมือนเป็นคอมพิวเตอร์ดำน้ำระดับมืออาชีพสะดวกและครอบคลุม
เมื่อดำน้ำจอแสดงผลของสมาร์ทวอทช์จะเป็นแบบจอภาพพาโนรามาแสดงสถิติการดำน้ำและการแสดงผลแบบ always-on และเมื่อเปรียบเทียบกับหน้าจอ MIP ของนาฬิกาดำน้ำแบบดั้งเดิม หน้าจอนี้ใช้หน้าจอยืดหยุ่นความละเอียดสูง AMOLED แบบ LTPO (Low-Temperature Polycrystalline Oxide) เป็นเทคโนโลยีที่มีอัตราการรีเฟรชและความละเอียดสูงสามารถแสดงภาพค้างไว้ตลอดเฟรมมี โดยใช้พลังงานแบตเตอรี่ค่อนข้างต่ำช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้สูงขึ้น ภาพที่มีความละเอียดสูงยังช่วยให้มองเห็นหน้าจอได้ชัดเจนและมีชีวิตชีวา แม้กระทั่งใต้น้ำหรือในระหว่างการเดินป่าในเวลากลางคืนในบริเวณที่มีแสงน้อย

คุณยังสามารถเลือกโหมดการดำน้ำที่แตกต่างกัน 4 โหมด เช่น โหมดดำน้ำแบบนันทนาการ (Recreational Diving) โหมดดำน้ำแบบเทคนิคอล (Technical Diving) โหมดฟรีไดฟ์ (Freedive) และโหมดดำน้ำลึก (Gauge) ทั้งยังสามารถดูการตั้งค่าฟรีไดฟ์ และค่า Gradient Factor ได้ และดำเนินการฝึกกลั้นหายใจและทดสอบ นักดำน้ำอาจต้องการเปิดการแจ้งเตือนด้านความปลอดภัยที่จะแจ้งเตือนเมื่อพวกเขาลงไปลึกเกินไป สามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนความลึกและเวลาที่แตกต่างกันได้มากกว่า 20 หมวดหมู่ ทำให้ง่ายต่อการจัดระเบียบแผนการดำน้ำ

ในโหมดดำน้ำ HUAWEI WATCH Ultimate จะแสดงข้อมูลการดำน้ำด้วยความชัดเจนผ่านหน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ 1.5 นิ้ว และการแสดงข้อมูลหมวดหมู่โดยใช้สีที่ต่างกัน ในขณะเดียวกันก็ขยายข้อมูลสำคัญเพื่อให้อ่านง่ายขึ้นเมื่ออยู่ใต้น้ำ เข็มทิศได้รับการออกแบบให้มีรูปแบบวงกลมที่เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ในระหว่างดำน้ำหรือขึ้นเครื่อง HUAWEI WATCH Ultimate ไม่เพียงแต่รองรับการแจ้งเตือนผ่านการสั่นแบบสัมผัสเท่านั้น ที่ระดับความลึกต่างๆ นักดำน้ำจะได้รับการเตือนอย่างต่อเนื่องผ่านการแสดงข้อมูลที่โดดเด่นเป็นสีและบล็อกหน้าจอสีแดง

ผู้ใช้สามารถใช้ปุ่มควบคุมแบบหมุนได้ 3 มิติและปุ่มฟังก์ชั่นเพื่อเข้าสู่ในโหมดดำน้ำได้อย่างสะดวก โดย HUAWEI WATCH Ultimate จะบันทึกกระบวนการดำน้ำผ่านแอป HUAWEI Health และผู้ใช้สามารถแสดงบันทึกการดำน้ำและแชร์ให้กับเพื่อนของคุณได้อีกด้วย โดยจะแสดงข้อมูลการดำน้ำได้อย่างชัดเจน เช่น ความลึก ความเร็ว อุณหภูมิ และเวลาระหว่างการดำน้ำ รวมถึงเส้นโค้งความลึกและความเร็วที่สร้างขึ้นหลังการดำน้ำ ซึ่งหมายความว่าขณะนี้นักดำน้ำสามารถประเมินการดำน้ำแต่ละครั้งได้อย่างแม่นยำและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

HUAWEI WATCH Ultimate ยังเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของหัวเว่ยที่สร้างฟังก์ชันจับเวลาลอยตัวสำหรับการดำน้ำแบบFreediving ซึ่งจะเริ่มจับเวลาโดยอัตโนมัติที่ระดับความลึกที่กำหนดเพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ตั้งเวลาลอยตามเป้าหมายผ่านระบบสัมผัสและเสียง นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับโหมดการฝึกกลั้นหายใจซึ่งจะตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจและออกซิเจนในเลือด[2]เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจสถานะร่างกายของคุณแบบเรียลไทม์ ทำให้การฝึกเป็นวิทยาศาสตร์และปลอดภัยยิ่งขึ้น ฟังก์ชันสั่งงานด้วยเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ยังช่วยให้นักดำน้ำมุ่งความสนใจไปที่การฝึกได้มากขึ้นโดยการลดสิ่งรบกวนสมาธิ

สมาร์ทวอทช์ใช้อัลกอริธึมดีคอมเพรสชั่นของ Bühlmann[3] ที่ทดลองและทดสอบแล้วเพื่อตรวจสอบข้อมูลการดำน้ำอย่างต่อเนื่อง การคำนวณอัลกอริทึมแต่ละครั้งยังพิจารณามูลค่าสะสมของก๊าซในร่างกายของผู้ใช้ด้วยอีกด้วย (ไนโตรเจนตกค้าง) HUAWEI WATCH Ultimate เป็นผู้ช่วยให้คุณดำน้ำได้อย่างมั่นใจและความปลอดภัยบนข้อมือของคุณ

นอกจากนี้ HUAWEI WATCH Ultimate ยังมาพร้อมสายยางสีดำที่มีความยาวพิเศษแถมมาในกล่องสำหรับสวมใส่ในการดำน้ำ และสำหรับรุ่น HUAWEI WATCH ULTIMATE DESIGN ออกแบบพิเศษให้ตรงปุ่มล็อคผีเสื้อสามารถปรับขยายสายได้เอง โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ในการถอดเข้าออก เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้นเมื่อคุณต้องการขยายสายสำหรับใส่กับชุด Wetsuit ที่มีความหนา

HUAWEI WATCH ULTIMATE DESIGN วางจำหน่ายในราคา 99,990 บาท เฉพาะที่ HUAWEI Experience Store ที่ร่วมรายการทั่วประเทศเท่านั้น รวมทั้งร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์มออนไลน์ Lazada พร้อมรับฟรี! บริการความคุ้มครองระดับสากล 2 ปี มูลค่า 3,699 บาท บริการตรวจเช็คสภาพเครื่อง 2 ครั้งในระยะเวลา 2 ปี มูลค่า 1,699 บาท และการดูแลหน้าจอเปลี่ยนจอได้ 1 ครั้ง ในระยะเวลา 1 ปี มูลค่า 2,499 บาท

HUAWEI WATCH Ultimate สี Voyage Blue วางจำหน่ายในราคา 29,990 บาท พร้อมรับฟรี! บริการความคุ้มครองภายในประเทศ 2 ปี มูลค่า 1,299 บาท บริการตรวจเช็คสภาพเครื่อง 2 ครั้งในระยะเวลา 2 ปี มูลค่า 1,099 บาท ที่ HUAWEI Experience Store ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และ HUAWEI Store รวมทั้งร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์มออนไลน์ Lazada

HUAWEI WATCH Ultimate สี Expedition Black วางจำหน่ายในราคา 24,990 บาท พร้อมรับฟรี! บริการความคุ้มครองภายในประเทศ 2 ปี มูลค่า 1,299 บาท บริการตรวจเช็คสภาพเครื่อง 2 ครั้งในระยะเวลา 2 ปี มูลค่า 1,099 บาท ที่ HUAWEI Experience Store ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และ HUAWEI Store รวมทั้งร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์มออนไลน์ Lazada และ Shopee

ศึกษาโปรโชชันเพิ่มเติมได้ที่นี่ ติดตามข้อเพิ่มเติมอัพเดทข่าวสารได้ที่ HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery