ENTERTAINMENT UPDATE » “เจมส์-มิว”จับคู่สู้ผี ในละคร “ดวงตาที่ 3”

“เจมส์-มิว”จับคู่สู้ผี ในละคร “ดวงตาที่ 3”

18 สิงหาคม 2021
952   0

มีคิวออกอากาศให้ได้ชมกันแล้วสำหรับละครโรแมนติก คอมมาดี้ ลี้ลับ เรื่อง “ดวงตาที่3” สร้างจากบทประพันธ์ ตรีกาล บทโทรทัศน์ เอกลิขิต กำกับโดย ปวันรัตน์ นาคสุริยะ ดำเนินงานสร้างโดยผู้จัด บุษกร วงศ์พัวพันธ์ บริษัทซิติเซ่น เคน จำกัด นำแสดงโดย สองพระนางคู่ฮอต เจมส์ มาร์ และ มิว นิษฐา จิรยั่งยืน พร้อมนักแสดงเจ้าบทบาทอีกคับคั่ง 

เรื่องเริ่มที่ ตรีกาล(เจมส์ มาร์)ชายหนุ่มผู้มีดวงตาที่สามที่สามารถมองเห็น และสัมผัสได้อีกมิติหนึ่ง ชีวิตของตรีกาล วุ่นวายตั้งแต่เล็กจนโต เขาเหมือนถูกเจ้ากรรมนายเวรตามเอาชีวิต แต่ก็รอดตายครั้งแล้วครั้งเล่ามาได้อย่างปาฏิหาริย์ และถือว่าเป็นโชคดีที่ตรีกาลมีเพื่อนซี้อย่าง ปุ้ม(นิษฐา จิรยั่งยืน) ลูกสาวของพ่อสายสิญจน์(วัชระ ปานเอี่ยม) และแม่โสภี(ดารณีนุช ปสุตนาวิน) เจ้าของตำหนักร่างทรง คอยช่วยเหลือ ทั้งคู่ชอบกัน แต่ยังคบกันเป็นเพื่อนไปก่อน

ส่วนพ่อแม่ของตรีกาล พ่อเอก(ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์) และแม่พลอย(อริศรา วงษ์ชาลี)ห่วงลูกชาย จึงหาทางออกด้วยการพาเขาไปบวชพระ ถือเป็นการทำบุญลบล้างบาปกรรมแต่หนหลัง ซึ่งพอได้บวช ตรีกาลกลับเลื่อมใสในศาสนา ไม่ยอมสึก ปุ้มแอบเสียใจ แต่ก็ต้องอนุโมทนาไปกับตรีกาลด้วย

สายสิญจน์กับโสภีพ่อแม่ปุ้มไม่สบายใจที่ปุ้มยังแอบรักพระตรีกาลอยู่ กลัวลูกสาวจะเป็นมารศาสนาเลยจัดการจับคู่ให้กับวันชนะ (ภาสกร เครือโสภณ)ลูกชายกำนัน(ศานติ สันติเวชชกุล) บังคับให้แต่งงานกัน ปุ้ม ไม่ชอบวันชนะ ก็เลยหนีงานแต่งงานไป

แต่ที่สุดตรีกาลก็สึกออกมา  พอพ้นสถานภาพพระออกพ้นเขตวัด ขาดที่ยึดเหนี่ยว ความกลัวผีที่เคยเป็นก็กลับมาอีกแต่ก็ดีขึ้นบ้างซึ่งสวนทางกับการเห็นภูติผีวิญญาณที่เพิ่มมากขึ้น ตรีกาลตกใจมากที่รู้ว่าปุ้มหนีออกจากบ้าน

ตรีกาลได้มาพบกับลุงชาญ(ชาตโยดม ปิรัณยัษฐิติ) ซึ่งเป็นคนมีวิชาอาคมอยู่บ้างเป็นศาสตร์ไสยขาว ตรีกาลฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของลุงชาญ และฝึกวิปัสสนา จนทำให้ตรีกาลมีความสามารถที่จะสื่อสารกับวิญญาณได้ ตรีกาลรู้สึกได้ว่าผีวารี(ฑาริกา อินสุวรรณ์) เจ้ากรรมนายเวรที่เคยเป็นเมียเก่าของเขาในอดีตชาติ คอยตามอาฆาตและติดตามไปทุกที่ และขัดขวางไม่ให้เขายุ่งเกี่ยวกับใคร 

ตรีกาลเข้ากรุงเทพมาเพื่อตามหาปุ้มพร้อมเงินติดตัวไม่มากนัก เขาได้งานเป็นพนักงานเสิร์ฟร้านอาหารญี่ปุ่นเพราะช่วยเหลือ ฮิเดโกะ(ณ ปภา ตันตระกูล) เจ้าของร้านอาหาร จากอุบัติเหตุเพราะความสามารถเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า ที่ร้านญี่ปุ่นตรีกาลได้เพื่อนเพิ่มอีกหลายคน ทั้งเชฟโอ(วิทยา วสุไกรไพศาล)พ่อครัวของร้าน ข้าวปั้น(ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์) เด็กเสิร์ฟหนุ่มจอมกวนกับวาว(ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์) และ วิน(ปราโมทช์ เทียนชัยเกิดศิลป์)  

สองพี่น้องญาติห่างๆของฮิเดโกะที่มาช่วยงานที่ร้าน ฮิเดโกะ วาว  วิน  ข้าวปั้น  เชฟโอและตรีกาล ต่างรู้เรื่องความสามารถพิเศษการมีดวงตาที่3 ของตรีกาลและการตามหาปุ้ม ทั้งหมดจึงช่วยตรีกาลตามหาปุ้ม

ซึ่งในขณะเดียวกันทั้งก๊วนก็ต้องผจญกับเหตุการณ์สยองขวัญสั่นประสาทจากบรรดาวิญญาณที่ดาหน้ามาขอความช่วยเหลือจากตรีกาลทุกรูปแบบ บางครั้งก็ช่วยได้แต่ไม่ช่วยเพราะกลัว และที่น่ากลัวที่สุดก็คือวารี วิญญาณผีสาวที่ยังตามจองล้างจองผลาญเขาไม่เลิกรา  

และวันที่ทุกคนไม่คาดฝันก็มาถึง หลังช่วยกันตามหาปุ้มแทบพลิกแผ่นดินก็ไม่เจอ คลาดกันไปเฉียดกันมา อยู่ๆ ปุ้มก็มากินข้าวที่ร้านอาหาร หากแต่มากับเรืองฤทธิ์ หรือ ท็อป(นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย)เจ้านายที่ทำงานด้วยกัน  ปุ้มเปลี่ยนไปมาก ดูเป็นสาวเมืองกรุง บุคลิกต่างจากปุ้ม และทันทีที่ปุ้มเจอตรีกาล ปุ้มกลับบอกว่าไม่รู้จักตรีกาล และเธอไม่ได้ชื่อปุ้ม แต่ชื่อปาลิศา เป็นแฟนกับท็อป

ทำให้ตรีกาลผิดหวังมาก คิดว่าปาลิศาเป็นคนที่หน้าเหมือนปุ้ม แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ความสัมพันธ์ของตรีกาลและปาลิศาได้ใกล้ชิดกัน หลายๆเหตุการณ์กับการเจอวิญญาณ และปาลิศาได้ช่วยแก้ปัญหา ทำให้ตรีกาลเชื่อมั่นว่าปุ้มกับปาลิศาเป็นคนเดียวกัน แต่ปาลิศาก็ไม่ยอมรับ แต่อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พัฒนาไปอย่างรวดเร็วจนท็อปเองก็รู้สึกหึงหวง

และที่ทุกคนคาดไม่ถึงก็คือการมากรุงเทพของวันชนะ อดีตว่าที่เจ้าบ่าวของปุ้ม  วันชนะเจ็บแค้นใจมากเข้าใจว่าปุ้มทิ้งตนมาอยู่กับตรีกาลที่กรุงเทพ แต่ยังไม่ทันได้เคลียร์กัน วันชนะก็โดนฆ่าตายเพราะคู่อริที่ตามมาจากต่างจังหวัด  แต่ที่สุดปุ้มก็ต้องยอมรับว่าเธอคือปาลิศา เพราะจนมุมด้วยหลักฐาน และด้วยความห่วงตรีกาล 

ความสัมพันธ์และความรักของตรีกาลและปุ้มกำลังจะเดินหน้าต่อ แต่ก็มีแต่อุปสรรคทั้งจากคนก็คือท็อปและจากผีวารีกับผีวันชนะ นี่ยังไม่รวมถึงวิญญาณที่มาขอความช่วยเหลือแบบไม่เว้นวรรค และเจ้ากรรมนายเวรที่ดาหน้ามาจองเวรไม่หยุดหย่อน จนเขาอดสงสัยไม่ได้ว่าเคยไปก่อกรรมกับใครเอาไว้นักหนา แต่เขาและปุ้มก็สัญญาว่าจะฝ่าฟันอุปสรรคไปให้ได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ทั้งคู่จะสู้ทั้งคนและผี ไปครองคู่กันได้อย่างไร ก็ต้องติดตามชม… 

เจมส์ มาร์ พูดถึงบท “ตรีกาล”ว่า 

เรื่องนี้จะเป็นชายหนุ่มผู้มีดวงตาที่สามสามารถมองเห็นและสัมผัสอีกมิติหนึ่งได้ คือสามารถมองเห็นภูติผีวิญญาณได้ ไปไหนก็เจอ ต้องไปเกี่ยวพันกับสิ่งลี้ลับตลอดทั้งๆที่เป็นคนกลัวผี ก็เป็นบทที่ไม่เคยเล่นมาก่อนเลยแนวละครผีแบบนี้ ก็ต้องใช้จินตนาการเยอะเหมือนกันครับ แต่ภาพรวมของละครก็ไม่ใช่ผีน่ากลัว ผีสยองขวัญอะไรมาก เพราะเวลาที่เจอผี การแก้ปัญหาของตรีกาล ของปุ้ม และของเดอะแก๊งค์ ก็จะออกในแนวขำๆมากกว่า ก็เลยจะดูแล้วได้ยิ้ม ได้หัวเราะ มากกว่าจะกลัว  

ละครเรื่องนี้จะมีหลายรส ตัวผมเองก็เหมือนกัน ผมชอบคาแรกเตอร์ของตรีกาล หรือ ไอ้ตี๋ ตรงที่เป็นหนุ่มบ้านนอก ใสซื่อ ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ไม่มีพิษไม่มีภัยกับใคร พูดจาตรงไปตรงมา ยิ่งตอนที่อยู่กับปุ้ม ก็จะออกแนวกลัวปุ้ม เกรงใจปุ้ม เค้าพูดอะไรก็จะทำตามเค้า ประเภทรักแฟน กลัวแฟน ยอมเค้าทุกอย่าง ก็จะน่ารักดี เรื่องนี้ร่วมงานกับมิว เป็นเรื่องแรกด้วย ก็เล่นกันไปแบบสนุกสนานครับ รับส่งกันได้ดี รับรองว่าได้เห็นอีกมุมหนึ่งของผมในละครเรื่องนี้ แล้วผมอยากเชิญชวนให้ดูละคร คิดว่าเป็นละครคลายเครียด ดูแล้วยิ้ม มีความสุขครับ” 

ส่วน มิว นิษฐา กับบท “ปุ้ม” เธอบอกว่าเป็นบทที่ถูกใจและชอบมาก 

“ชอบบทปุ้ม เพราะคาแรกเตอร์ จะเป็นเด็กต่างจังหวัด เด็กซนๆ แก่นๆดีค่ะ  เป็นประเภทมึงวาพาโวย พูดจาเสียงดัง กระโตกกระตาก ไม่กลัวใคร ไม่กลัวผี พร้อมที่จะลุยไปกับไอ้ตี๋ หรือ ตรีกาล ซึ่งในเรื่องเจมส์ เค้าจะดูเรียบร้อย ไม่กล้าทำนั่น ทำนี่ ตัวปุ้มจะเหมือนคอยยุ คอยเสริม คอยให้กำลังใจ มิวก็ไม่เคยเล่นบทไหนที่แก่นแค่นี้มาก่อน ก็รู้สึกสนุกค่ะ ตอนเล่น แล้วก็ยังมีซ้อนคาแรกเตอร์เป็นปาลิศา ที่จะเป็นสาวทำงาน เรียบร้อย ก็ดูแตกต่างดี ก็ต้องคุมคาแรกเตอร์สองอย่างให้พอดีกัน

แล้วเรื่องนี้มีความสนุกคือเป็นละครผีตลก ที่ครบทุกรสเลย มีเซอร์ไพรส์ในการเจอผีต่างๆ มีความตลกของเดอะแก๊งค์ที่เล่นกัน ก็สนุกดีค่ะ โดยเฉพาะเรื่องนี้ได้มาร่วมงานกับเจมส์เป็นครั้งแรก ก็รู้สึกประทับใจมาก เข้ากันได้ดี คอยช่วยเหลือกัน เจมส์เค้าจะน่ารัก เทคแคร์ดูแลมิวตลอด ยิ่งตอนที่รู้ว่าท้อง ยิ่งเทคแคร์มากใหญ่เลย ก็เป็นอะไรที่แฮปปี้กับการทำงานด้วยกันค่ะ ก็ฝากละครเรื่องนี้ด้วยค่ะ รับรองว่าดูแล้วยิ้ม ดูแล้วขำ สนุกแน่นอนค่ะ” 

ติดตามชมบทบาทของ เจมส์ มาร์ และ มิว นิษฐา ในละครเรื่อง “ดวงตาที่3” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.ช่อง 3กด33 เริ่มวันแรกอังคารที่ 31 สิงหาคมนี้…