ENTERTAINMENT UPDATE » JOOX เดินหน้าจัดกิจกรรมหลากรูปแบบ ร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมดนตรีช่วงวิกฤตโควิด-19

JOOX เดินหน้าจัดกิจกรรมหลากรูปแบบ ร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมดนตรีช่วงวิกฤตโควิด-19

27 สิงหาคม 2021
827   0

วิกฤตโควิด-19 สร้างผลกระทบต่อทุกสาขาอาชีพ ซึ่ง “คนดนตรี” เป็นหนึ่งในกลุ่มอาชีพที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักมาอย่างต่อเนื่อง JOOX แอปมิวสิคคอมมูนิตี้อันดับ 1 ของไทย จึงเดินหน้าร่วมสนับสนุนกลุ่มคนดนตรีอย่างต่อเนื่อง ผ่านการผนึกความร่วมมือกับหลากหลายหน่วยงาน พร้อมใช้ความแข็งแกร่งด้านแพลตฟอร์ม ฟีเจอร์ และคอมมูนิตี้ มาจัดกิจกรรมสนับสนุนคนดนตรีในทุกระดับ ผ่านแคมเปญหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น JOOX ฟัง from Home, JOOX #SAVEคนดนตรี ให้ดนตรี ช่วยคนดนตรีการเปิดเวทีประกวดร้องเพลง I Love Your Voice และเปิดผับทิพย์ทุกคืนวันศุกร์ เพื่อสนับสนุนให้กลุ่มคนดนตรีมีรายได้ และได้ไลฟ์คอนเสิร์ตกับแฟนๆ ให้หายคิดถึง รวมถึงเพื่อช่วยเติมความสุข คลายเครียด คลายเหงาให้คนไทยทุกคน

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร JOOX ประเทศไทย กล่าวว่า “กลุ่มคนดนตรี ถือเป็นกลุ่มอาชีพแรกๆ ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากการระบาดของโควิด-19 เพราะเมื่อมีมาตรการงดจัดคอนเสิร์ต ปิดผับบาร์ หรือร้านอาหารกลางคืน คนดนตรีเหล่านี้ก็ไม่สามารถออกไปทำงานสร้างรายได้ อีกทั้งยิ่งการระบาดกินระยะเวลานานก็ยิ่งทำให้สูญเสียรายได้ ความสุข และกำลังใจ เพราะไม่สามารถร้อง เต้น และเล่นดนตรีในแบบที่ตนเองรักได้ JOOX ในฐานะแพลตฟอร์มดนตรีชั้นนำของไทย จึง เดินหน้าจัดกิจกรรมสนับสนุนกลุ่มคนดนตรีทุกๆ สาย ไม่ว่าจะเป็น ศิลปิน นักร้องอิสระ ดีเจ ค่ายเพลง และผู้อยู่เบื้องหลัง เพราะทุกคนล้วนมีส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดัน และขับเคลื่อนแวดวงดนตรีของไทย ขณะเดียวกันก็เชื่อว่าเสียงเพลง และความสนุกจากกิจกรรมเหล่านี้ จะช่วยสร้างความสุข และคืนรอยยิ้มให้กับผู้ใช้งาน และคนไทยทุกคนด้วย”

โดยกิจกรรม และแคมเปญสร้างสรรค์ที่ JOOX ได้ส่งต่อความสุขให้คนดนตรี และคนไทย ได้แก่

JOOX ฟัง from Home #อยู่บ้าน…อย่าลืมฟังเพลง จับมือศิลปิน พร้อมค่ายเพลงทั่วประเทศ อาทิ GMM GRAMMY, HolyFox Records, LOVEiS Entertainment, MUZIK MOVE, RS Music, SERNG MUSIC, Smallroom, SPICYDISC, TERO MUSIC, Thaitanium Entertainment, Universal Music, Warner Music, What the duck, Workpoint Entertainment, YUPP และศิลปินอิสระอีกมากมาย ร่วมกระตุ้นชวนแฟนเพลง คลายเครียดด้วยการเปิด JOOX และกลับมาฟังเพลงของศิลปินคนโปรดของพวกเขาอีกครั้ง โดย JOOX ได้คัดเพลงบทเพลงฮิตรวมเป็นเพลย์ลิสต์ Best of… ของหลากหลายศิลปิน อาทิ  Potato, Num Kala, Tilly Birds, ลำเพลิน วงศกร, เบลล์ นิภาดา, The Parkinson, 4EVE, Thaitanium, Twopee, โดม ปกรณ์ลัม, ใบเตย อาร์ สยาม, กระแต อาร์ สยาม, First Anuwat, กวาง จิรพรรณ, ศาล สานศิลป์,  Tattoo Colour, Greasy Cafe, โรส ศิรินทิพย์, Slot Machine, เอิ๊ต ภัทรวี, ETC.,Indigo, Season Five, SERIOUS BACON, เกิบ ณัฐพงศ์,  HENS, SLAPKISS, Summer Breeze, Zweed n’ Roll, My Life As Ali Thomas, V Viollet และอีกมากกว่า 170 ศิลปิน มากกว่า 170 เพลย์ลิสต์ ทั้งยังมอบ JOOX VIP ให้เหล่าศิลปินได้นำไปแจกแฟนๆ ให้ฟังเพลงที่บ้าน โดยเป้าหมายของการจัดแคมเปญ “JOOX ฟัง from Home” ที่นอกเหนือจากการชวนทุกคนมาฟังเพื่อผ่อนคลายแล้ว ทุกครั้งที่เกิดการฟังผ่านการสตรีมมิ่งนั่นเท่ากับการสนับสนุนศิลปินให้มีรายได้ และยิ่งได้มากขึ้นเมื่อฟังแบบ VIP มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือบรรดาศิลปินให้ผ่านพ้นช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปด้วยกัน

JOOX #SAVEคนดนตรี ให้ดนตรี ช่วยคนดนตรี จัดเทศกาลดนตรีออนไลน์เพื่อนักดนตรีอิสระ โดยร่วมมือกับสมาพันธ์ผู้ประกอบอาชีพธุรกิจกลางคืน และธุรกิจบันเทิงแห่งประเทศไทย (สธก) ชวน 85 กลุ่มคนดนตรี ทั้งนักดนตรีอิสระ นักดนตรีกลางคืน รวมถึงคนทำงานที่เกี่ยวข้องทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง มาไลฟ์คอนเสิร์ตบน JOOX ROOMS ให้แฟนๆ ได้ชมฟรีถึง 7 วันเต็ม ตั้งแต่วันที่ 16-22 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมมอบรายได้ให้ศิลปินที่ขึ้นแสดงเพื่อเป็นกำลังใจ นอกจากนี้ยังสร้างเซอร์ไพรส์ให้ผู้ชม ชวนศิลปินชื่อดังมาร่วมสร้างสีสัน นำทีมโดย Tattoo Colour, หนุ่ม กะลา, Tilly Birds, เอิ๊ต ภัทรวี, โบกี้ ไลอ้อน, Season Five และอีกมายมาย รวมแล้วกว่า 22 ชีวิต ซึ่งมีผู้เข้ามาร่วมชมใน JOOX ROOMS ถึงกว่า 120,000 คน ตลอด 7 วัน

I Love Your Voice สร้างสีสันให้วงการเพลงคึกคักอีกครั้ง กับครั้งแรกของการประกวดร้องเพลงออนไลน์ผ่าน JOOX ROOMS ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ไพ่ยิปซี’ ที่เปิดโอกาสให้คนดนตรีอิสระได้มาแสดงความสามารถ พร้อมลุ้นรับเงินรางวัลกว่า 25,000 บาท และได้โปรโมทซิงเกิลของตัวเองบน JOOX ซึ่งคนไทยได้สนุก และลุ้นไปกับคนดนตรีมากฝีมือที่ได้เสี่ยงดวงไปอยู่กับทีมโค้ชมากความสามารถ อาทิ ลูกหว้า, พิจิกา, หนึ่ง ETC, โรส ศิรินทิพย์, เติร์ด Tilly Birds เป็นต้น โดยผู้ชนะเวทีนี้ได้แก่ เนื้อทราย – เนื้อทราย ประดุจพร จากทีม The LOVER ของลูกหว้า พิจิกา และโค้ชองุ่น

ผับทิพย์ @ JOOX ROOMS ตอกย้ำการเป็นแอปมิวสิคคอมมูนิตี้ที่ไม่เคยหยุดสร้างความสุขให้คนไทย ด้วยการร่วมกับสถานบันเทิงชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น The Cassette Music Bar, OVERSEOUL BKK, ท่าช้าง เชียงใหม่ พาดีเจและวงดนตรีชื่อดังมากมายมาเปิดห้องไลฟ์กันที่ JOOX ROOMS ทุกคืนวันศุกร์ตั้งแต่ 3 ทุ่มถึง 5 ทุ่ม สร้างผับทิพย์จัดเต็มให้ทุกเจเนอเรชัน นัดตี้ทิพย์กับชาวแก๊ง พร้อมมาสนุกแบบเต็มเหนี่ยวให้สมกับเป็นคืนวันศุกร์ด้วยธีมต่างๆ ให้มันกันต่อเนื่อง ไม่ว่าเป็นเพลงยุค 90, โตมากับ RS หรือเพลงเอาใจสายเกา ให้มาจอยกันจนหายคิดถึง

นอกจากนี้ JOOX ยังมีการขนขบวนทัพดารา นักร้อง เน็ตไอดอล และเรื่องที่น่าสนใจอีกมากมาย มาเติมเต็มความสุขให้แฟนๆ กันรัวๆ แบบจัดเต็มทุกอาทิตย์ ติดตามตารางกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/jooxth

“JOOX ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ใช้แพลตฟอร์มของเราเป็นสื่อกลางให้เหล่าศิลปิน และแฟนๆ ทั่วประเทศได้มาสนุกด้วยกัน และเราเชื่อว่ากิจกรรมสร้างสรรค์เหล่านี้จะเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนเหล่าคนดนตรีที่มีความสามารถให้กลับมามีรายได้ มีกำลังใจ และผลักดันให้พวกเขาก้าวผ่านสถานการณ์นี้ได้ในเร็ววัน รวมถึงหวังว่าเสียงเพลงจะช่วยเติมความสนุก และความสุขให้กับทุกคนในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ อย่างไรก็ตาม JOOX จะเดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ แบบนี้ และใช้ความแข็งแกร่งของแพลตฟอร์มมาช่วยเหลือศิลปิน และผู้ที่อยู่ในแวดวงดนตรีต่อไป” นายกฤตธี กล่าวปิดท้าย