LIFESTYLE » เปิดโผ “LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021” รางวัลสุดยอดร้านอาหารแห่งปีของคนไทย

เปิดโผ “LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021” รางวัลสุดยอดร้านอาหารแห่งปีของคนไทย

6 มีนาคม 2021
878   0

LINE MAN Wongnai ผู้นำแพลตฟอร์มออนดีมานด์และข้อมูลร้านอาหารสัญชาติไทย เปิดโผรางวัลสุดยอดร้านอาหารแห่งปีของคนไทย เพื่อคนไทย “LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021” กับ 680 ร้านอาหารจากกว่า 70 จังหวัดทั่วไทยครบทุกประเภทร้านอาหารตั้งแต่สตรีทฟู้ดไปจนถึงร้านไฟน์ไดน์นิง ที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกอย่างเข้มงวดจากรีวิว เรตติ้ง และยอดออร์เดอร์จากนักกินตัวจริงเสียงจริงบนแอปฯ LINE MAN และ Wongnai กว่า 10 ล้านคนในปีที่ผ่านมา พร้อมประกาศท็อปลิสต์รางวัลพิเศษครั้งแรกในสาขา Top Delivery และ Top Experience รวม 30 ร้านที่การันตีมาตรฐานและคุณภาพที่ควรค่าแก่การลิ้มลองสักครั้งในชีวิต 

ไฮไลท์สำคัญสำหรับ LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 คือครั้งแรกของการประกาศท็อปลิสต์รางวัลพิเศษให้แก่ 30 ร้านที่เป็น “ที่สุด” ของแต่ละประเภทร้านอาหารจากจำนวนทั้งหมด 680 ร้าน ได้แก่ รางวัล Top Delivery และ รางวัล Top Experience นำทีมมอบรางวัลโดย ยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, เอกลักษณ์ วิริยะโกวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Lifestyle & Solution Services และ วรานันท์ ช่วงฉ่ำ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด On-Demand Services 

LINE MAN Wongnai Users’ Choice Top Delivery “ที่สุด” ของร้านอาหารเดลิเวอรี   การันตีจากยอดออร์เดอร์ในปี 2020 ผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN ในฐานะร้านอาหารที่มียอดขายสูงที่สุดในแต่ละประเภทร้านอาหาร รวม 15 รางวัล ได้แก่

 1. สุดยอดร้านสตรีทฟู้ด – ซ้งเป็ดพะโล้
 2. สุดยอดร้านไก่ทอดขายดี – KFC
 3. สุดยอดร้านอาหารเกาหลีขายดี – Bonchon
 4. สุดยอดร้านกาแฟขายดี – Cafe Amazon
 5. สุดยอดร้านชานมขายดี – KOI Thé
 6. สุดยอดร้านปิ้งย่างขายดี – Bar B Q Plaza
 7. สุดยอดร้านชาบู-สุกี้ขายดี – MK Restaurants
 8. สุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่นขายดี – Shinkanzen Sushi
 9. สุดยอดร้านอาหารไทยขายดี – S&P Restaurant & Bakery
 10. สุดยอดร้านพิซซ่าขายดี – The Pizza Company
 11. สุดยอดร้านเบอร์เกอร์ขายดี – McDonald’s
 12. สุดยอดร้านขนมขายดี – After You
 13. สุดยอดร้านยำ-ตำขายดี – ตำยำยั่ว by โบตั๋น
 14. สุดยอดร้าน Celebrity ขายดี – O’s Coffee
 15. สุดยอดโปรขวัญใจมหาชน –  Mister Donut

LINE MAN Wongnai Users’ Choice Top Experience รางวัล “ที่สุด” ของร้านอาหารที่มอบประสบการณ์การกินอันสุดยอด การันตีจากรีวิว และเรตติ้งที่ทำคะแนนได้ดีในปี 2020 ผ่านแอปพลิเคชัน Wongnai ในฐานะร้านอาหารที่ดีที่สุดในแต่ละประเภทร้านอาหาร รวม 15 รางวัล ได้แก่

 1. ร้านอาหารยอดนิยมแห่งปี – James Boulangerie
 2. สุดยอดร้านแจ้งเกิดแห่งปี – Nana Coffee Roasters
 3. สุดยอดร้านไฟน์ไดน์นิง – Baan Tepa
 4. สุดยอดร้านสตรีทฟู้ดระดับตำนาน – ตวงติ่มซำ
 5. สุดยอดร้านอาหารไทย – Vanida Bangkok
 6. สุดยอดร้านอาหารอีสาน – ลาบลุงหวัง
 7. สุดยอดร้านอาหาร ประเภทเนื้อวัว – il Fumo
 8. สุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยว – รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู เจ้าเก่า (ห้องหัวมุมในซอย)
 9. สุดยอดร้านบุฟเฟ่ต์ – Copper International Buffet
 10. สุดยอดร้านกาแฟสเปเชียลตี้ – Bar-Cony
 11. สุดยอดร้านสายคาเฟ่ เบเกอรี ของหวาน – The Attic
 12. สุดยอดร้านอาหารท้องถิ่นยอดนิยม – หมอมูดง
 13. สุดยอดบาร์ – Vesper
 14. สุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่น – Fillets
 15. สุดยอดร้านยำ – ยำแซ่บพ่นไฟ

สำหรับร้านอาหารยอดนิยมทั้ง 680 ร้านที่ผ่านการคัดเลือกจาก LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2020 คือรางวัลร้านอาหารของคนไทย ที่ตัดสินโดยคนไทยอย่างแท้จริงด้วยการคัดเลือกจากรีวิว เรตติ้ง และยอดออร์เดอร์จากผู้ใช้ LINE MAN และ Wongnai กว่า 10 ล้านคนครบทุกประเภทอาหาร ตั้งแต่ร้านสตรีทฟู้ดไปจนถึงร้านอาหารไฟน์ไดน์นิง รวมถึงร้านอาหารเดลิเวอรีทุกภูมิภาคทั่วไทย ซึ่งผ่านเกณฑ์การตัดสินอันเข้มงวดที่การันตีถึงมาตรฐานและคุณภาพที่ควรค่าแก่การไปลิ้มลองสักครั้งในชีวิต ดังนี้

 • คัดเลือกจากจำนวนรีวิว เรตติ้ง และยอดออร์เดอร์ที่ดีที่สุดในปี 2020 
 • ครอบคลุมหลากหลายประเภทอาหารและระดับราคา
 • ร้านสาขา พิจารณาโดย 80% ของทุกสาขาต้องผ่านเงื่อนไขข้างต้น
 • ทีมบรรณาธิการจะคัดเลือกร้านที่เข้าเกณฑ์ข้างต้นอีกครั้งหนึ่ง โดยดูทั้งความหลากหลายของประเภทร้าน ราคา พิกัด และพัฒนาการของร้านในปีที่ผ่านมา  

ยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE MAN Wongnai เผยว่า “ขอแสดงความยินดีกับสุดยอดร้านอาหารที่ได้รับรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 ในปีนี้ ในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมาแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและทุ่มเทของร้านอาหารที่ต้องปรับตัว ทั้งปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการ สร้างสรรค์เมนูใหม่ รวมถึงการเพิ่มช่องทางบริการจัดส่งแบบเดลิเวอรี เพื่อตอบรับกับการใช้ชีวิตวิถีใหม่ ดังนั้นรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 ที่เรามอบให้นับว่าเป็นเกียรติแห่งความสำเร็จและการสนับสนุนให้รักษามาตรฐาน และการเดินหน้าพัฒนาคุณภาพและการให้บริการต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งแม้จะเจอวิกฤติ นี่คือความภาคภูมิใจของร้านอาหารไทยและคนไทยทุกคน”

รางวัลของคนไทยทั้งที นอกจากร้านอาหารแล้ว ผู้ใช้ก็ยังได้รับรางวัลสุดเซอร์ไพรส์จาก LINE MAN Wongnai อีกด้วย ในรางวัล “Top User” สำหรับผู้ใช้ LINE MAN ที่มียอดการสั่งออร์เดอร์เดลิเวอรีที่หลากหลายมากที่สุดถึง 400 ร้านที่ไม่ซ้ำกันในปีที่ผ่านมา รวมถึงรางวัล “Top Reviewer” สำหรับผู้ใช้ Wongnai ที่รีวิวร้านอาหารมากที่สุด เพื่อเป็นการขอบคุณที่ผู้ใช้ได้ใช้บริการสั่งอาหารของ LINE MAN และรีวิวผ่าน Wongnai อย่างต่อเนื่อง และเป็นส่วนหนึ่งที่เติมเต็มอีโคซิสเต็มของ LINE MAN Wongnai 

ร้านอาหารทั้ง 680 ร้านจากกว่า 70 จังหวัดทั่วไทยจะได้รับประกาศนียบัตรสำหรับตั้งหน้าร้านที่สามารถสังเกตได้ง่ายและตราสัญลักษณ์ LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 ที่จะแสดงที่หน้าร้านบนเว็บไซต์และแอปฯ Wongnai เพื่อเป็นเครื่องหมายการันตีถึงการรักษาคุณภาพและมาตรฐานของร้านอาหาร พร้อมทั้งเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เดินหน้าพัฒนาสิ่งดีๆ ให้กับผู้บริโภคอยู่เสมอ นอกจากนี้ LINE MAN Wongnai User’s Choice 2021 จะเป็นคู่มือหาร้านอาหารให้กับคนไทย ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนในประเทศไทยก็สามารถตามไปลิ้มลองรสชาติที่ผ่านการตัดสินจากคนไทยทั่วประเทศได้ที่ https://www.wongnai.com/users-choice