WHAT'S NEWS » LIXIL x Talks: ครั้งแรกกับเวทีเสวนาผลักดันอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตและ กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน จัดขึ้นโดย ลิกซิล

LIXIL x Talks: ครั้งแรกกับเวทีเสวนาผลักดันอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตและ กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน จัดขึ้นโดย ลิกซิล

14 มิถุนายน 2024
138   0


ลิกซิล ผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์เพื่อการจัดการน้ำและที่อยู่อาศัยชั้นนำระดับโลก ได้จัดกิจกรรม “LIXIL x Talks” เป็นครั้งแรก โดยมีผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ สถาปนิก และนักออกแบบที่มีชื่อเสียงมากมายเข้าร่วมงาน ณ ศรีพันวา ภูเก็ต เวทีเสวนาครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ซึ่งเป็นที่รู้จักร่วมแสดงความคิดเห็นและแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเทรนด์การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ตและกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน รวมถึงโอกาสการพัฒนาในอนาคต ตลอดจนการยกระดับธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมการบริการ, ภาคอสังหาริมทรัพย์ทั้งด้านไลฟ์สไตล์และการดูแลพักฟื้น

งานเสวนาครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญและวิทยากรรับเชิญผู้มีชื่อเสียงในวงการอสังหาริมทรัพย์ ได้แก่ พัทธนันท์ พิสุทธิ์วิมล นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เลขาธิการและอุปนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต, ธาตรี พันโกฏิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Rhyme Design Group, นิธิศ สถาปิตานนท์ กรรมการบริหาร บริษัท สถาปนิก 49 จำกัด และ ดร.วิทยา สินทราพรรณทร ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานการตลาด
THE ASPEN TREE THE FORESTIAS BY MQDC

แขกพิเศษกว่า 60 ท่านจากแวดวงอสังหาริมทรัพย์ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังกิจกรรมเสวนาในประเด็นหลัก ต่าง ๆ ได้แก่ ข้อมูลเชิงลึกและเทรนด์ต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ต กลยุทธ์ด้านสุขภาพและ ความเป็นอยู่ที่ดีซึ่งขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืนของภูเก็ต และเทรนด์สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีซึ่งเชื่อมโยงกับวิถีชีวิตของผู้สูงอายุและสังคมผู้สูงวัย นอกจากนี้ แขกทุกท่านยังได้สัมผัสโชว์เคสพิเศษ GROHE SPA Aqua Ceiling Shower ซับแบรนด์ระดับลักซ์ชัวรีจากโกรเฮ่และเป็นหนึ่งในแบรนด์ของลิกซิลอีกด้วย

ออดรีย์ โหย่ว ลีดเดอร์ ประเทศไทย & กลุ่มประเทศอินโดไชน่า, และลีดเดอร์ เอเชียแปซิฟิก, ธุรกิจเทคโนโลยีการใช้น้ำ ลิกซิล กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเพื่อการจัดการน้ำและที่อยู่อาศัย ลิกซิลมุ่งมั่นที่จะทำบ้านให้ดีขึ้นเป็นจริงได้สำหรับทุกคนและทุกที่ เราดีใจเป็นอย่างยิ่งที่กิจกรรม LIXIL x Talks ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้คนในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นแพลตฟอร์มนำเสนอการแสดงความคิดเห็นต่อเทรนด์ต่าง ๆ ที่สำคัญนับตั้งแต่สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีไปจนถึงสังคม ผู้สูงวัย ประเด็นการพูดคุยเหล่านี้มีความสำคัญในแง่การระบุข้อมูลเชิงลึก ความท้าทาย และโอกาสต่าง ๆ ที่มีต่อการยกระดับอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ในกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว”
วิทยากรรับเชิญผู้ทรงเกียรติทั้ง 4 ท่านได้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกและถ่ายทอดประสบการณ์ที่มีคุณค่ายิ่งในประเด็นต่าง ๆ ดังนี้

พัทธนันท์ พิสุทธิ์วิมล นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เลขาธิการและอุปนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต กล่าวถึงฉากทัศน์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตในปัจจุบัน โดยให้ข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการเฉพาะและปัจจัยสำคัญที่ผู้ซื้อนำมาพิจารณาเพื่อตัดสินใจลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโฟกัสไปที่แนวคิดสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีว่ามีบทบาทสำคัญต่อกลยุทธ์การขายอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตอย่างไร เขายังได้เน้นย้ำถึงเทรนด์สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีว่าช่วยกำหนดทิศทางการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุและสังคมสูงวัยได้อย่างไร เนื่องจากภูเก็ตได้กลายเป็นหนึ่งในที่อยู่สำหรับวัยเกษียณที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดังนั้น การขยายตัวของที่อยู่อาศัยที่เป็นมิตรกับผู้สูงอายุในภูเก็ตจึงเป็นโอกาสที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนที่ควรจะคว้าไว้ในอนาคตอันใกล้นี้

ธาตรี พันโกฏิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Rhyme Design Group ให้ความเห็นว่าการท่องเที่ยวเชิงส่งเสริมสุขภาพของประเทศไทยได้รับความสนใจไปทั่วโลก อีกทั้งรัฐบาลได้ส่งเสริมแคมเปญระเบียงเศรษฐกิจเวลเนสอันดามัน (AWC) ซึ่งสอดคล้องกับเทรนด์ระดับโลก กลยุทธ์นี้ช่วยผลักดันการเติบโตอย่างยั่งยืนของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตต่อไปในวันข้างหน้า ในฐานะสถาปนิกมืออาชีพ ธาตรีเน้นว่าการออกแบบห้องน้ำนับเป็นปัจจัยเชิงกลยุทธ์ในการเพิ่มมูลค่าให้แก่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ ทั้งนี้ การออกแบบห้องน้ำสามารถเชื่อมโยงให้เข้ากับคอนเซ็ปต์สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีได้ในแง่ของคุณสมบัติในการใช้งานและความสวยงาม โดยเขายกตัวอย่างงานออกแบบที่ประสบความสำเร็จของ Botanica Luxury Villas ซึ่งยังได้คว้ารางวัลจากเวที The International Property Awards (IPA) อีกด้วย

นิธิศ สถาปิตานนท์ กรรมการบริหาร บริษัท สถาปนิก 49 จำกัด นำเสนอมุมมองต่อการเปลี่ยนแปลงของอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตกว่า 20 ปีที่ผ่านมาและทิศทางในอนาคต เขายังได้ยกตัวอย่างงานออกแบบทางสถาปัตยกรรมของ A49 ที่ผสานแนวคิดของสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีให้สอดรับกับวิถีชีวิตของผู้สูงวัย ได้แก่ Bangsaray Heights ในชลบุรี โปรเจกต์นี้ได้รับการออกแบบเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในไทยและตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ โดยนับเป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจสำหรับการพัฒนาตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตต่อไป

ดร.วิทยา สินทราพรรณทร ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานการตลาด THE ASPEN TREE THE FORESTIAS BY MQDC เน้นย้ำถึงความหมายที่แท้จริงของแนวคิดสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในบริบทของตลาดอสังหาริมทรัพย์ เขาระบุอีกว่าสำหรับอนาคตอันใกล้นี้ การเติบโตของเทรนด์สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีทั้งในระดับโลกและระดับประเทศจะก่อให้เกิดดีมานด์ที่เพิ่มมากขึ้นในประเทศไทยและภูเก็ต ทางด้าน “ที่อยู่อาศัยและการบริการเชิงสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี” ดร.วิทยายังได้นำเสนอโครงการ “THE ASPEN TREE THE FORESTIAS BY MQDC” ภายใต้แนวคิด Lifetime Care การดูแลตลอดชีวิต ซึ่งจะเป็นต้นแบบการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของวัย 50+ ในประเทศไทยซึ่งรวมถึงในภูเก็ตอีกด้วย

ในช่วงท้ายของงาน ดิฐวัฒน์ อิสสระ กรรมการผู้จัดการบริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด และผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มชาญอิสสระ มาบอกเล่าถึงความประทับใจที่มีต่อผลิตภัณฑ์โกรเฮ่ สปา (GROHE SPA) ให้กับแขกทุกท่านที่เข้าร่วมงานฟัง “โดยส่วนตัวแล้วผมประทับใจ the personalization options ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการเฉพาะบุคคลของ GROHE SPA AquaSymphony คือผมสามารถปรับฟังก์ชันให้ได้รูปแบบน้ำตามที่ต้องการ ทั้ง modular steam หรือ water jet ไปจนถึงเลือก lighting แสงสีไฟที่ชอบ” เขายังเน้นย้ำเพิ่มเติมว่าการออกแบบห้องน้ำโดยเฉพาะการคำนึงถึงเทรนด์สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีนับเป็นส่วนประกอบที่สำคัญยิ่งในการเพิ่มมูลค่าให้แก่อสังหาริมทรัพย์นั้น ๆ

“ลิกซิลมุ่งมั่นที่จะสร้างโอกาสอันเป็นประโยชน์ต่อนักออกแบบและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทั้งในระดับเอเชียและระดับสากล โดยแบรนด์อเมริกันสแตนดาร์ดและโกรเฮ่ของเราได้สนับสนุนการจัดงาน IPA Asia Pacific Property Awards อย่างต่อเนื่องซึ่งได้จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในเดือนพฤษภาคมนี้ ทั้งนี้ โกรเฮ่ ในฐานะผู้สนับสนุนการก่อตั้ง (Founder Sponsor) งานประกวดออกแบบ สถาปัตยกรรมระดับโลก World Architecture Festival (WAF) ยังได้จัดงานนี้ขึ้นในเอเชียช่วงปลายปีนี้อีกด้วย เราตั้งตารอต้อนรับผลงานจากนักออกแบบชาวไทยที่จะส่งเข้ามาประกวดกับ WAF เพิ่มมากขึ้นซึ่งเวทีแห่งนี้เป็นงานประกาศผลรางวัลสำหรับสถาปนิกและนักออกแบบที่ใหญ่ที่สุดในโลก” ออดรีย์ กล่าวสรุป