MOVIE UPDATE » “ไมกา มอนโร” ประจันหน้าฆาตกรวิปริต “นิโคลัส เคจ” บนโปสเตอร์สองมุมสยองของ “Longlegs ถอดรหัส:คลั่งอำมหิต”

“ไมกา มอนโร” ประจันหน้าฆาตกรวิปริต “นิโคลัส เคจ” บนโปสเตอร์สองมุมสยองของ “Longlegs ถอดรหัส:คลั่งอำมหิต”

9 กรกฎาคม 2024
56   0

กว่า 3 ทศวรรษ หลายครอบครัวตกเป็นเหยื่อของมัน และเหยื่อทุกๆ รายมักจะมีรหัสอำมหิตซ่อนอยู่ สิงหาคมนี้ เตรียมสัมผัสประสบการณ์หลอนถึงขั้วกระดูก น่ากลัวจนขนลุกไปทั่วทุกโสตประสาทใน “Longlegs ถอดรหัส:คลั่งอำมหิต” ภาพยนตร์ที่ถูกขนานนามว่า “หลอนที่สุดแห่งยุค” โดยล่าสุด “มงคลเมเจอร์” ได้ปล่อย “โปสเตอร์สองมุมมองสยอง” ที่แม้จะเผยให้เห็นเพียงด้านหลังของสองตัวละครหลักอย่างเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ “ลี ฮาเกอร์” และ “ฆาตกรวิปริต Longlegs” แต่ก็สร้างความรู้สึกสะท้านให้คอหนังสะพรึงยิ่งขึ้นไปอีก

โดยการเผชิญหน้าของสองตัวละครขั้วตรงข้ามระหว่างนักสืบสาวและฆาตกรโหดนี้ถือเป็นหนึ่งไฮไลต์ที่ผู้สร้างตั้งใจให้ออกมาน่าขนลุกที่สุด หนึ่งในนั้นคือการซ่อนใบหน้าปริศนาของฆาตกรไม่ให้ผู้ชมได้ยลโฉมก่อนเจอของจริงในหนัง“เราตั้งใจให้ผู้ชมไม่เห็น

หน้า Longlegs เต็มๆ ผมพยายามปิดบังมันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยคงความน่ากลัวไว้ เราต้องการให้วายร้ายของเราอยู่ในหมอกความลึกลับ” ผู้กำกับภาพ “อันเดรส อาโรชี” เผยเบื้องหลัง

               ยิ่งไปกว่านั้น การถ่ายทำฉากเผชิญหน้าของสองนักแสดง ผู้กำกับ “ออสกูด เพอร์กินส์” ได้ใช้วิธีแยกนักแสดงออกจากกัน และรอจนถึงวันที่ทั้งคู่ต้องเข้าฉากนี้ร่วมกัน ซึ่งครั้งแรกที่ “ไมกา มอนโร” ได้ประจันหน้าจังๆ กับ “นิโคลัส เคจ” ที่เมกอัปจัดเต็มครบทุกองค์ประกอบของคาแร็กเตอร์ฆาตกรสุดวิปริต มันทำให้เธอสติแทบหลุดจนไมโครโฟนที่ติดไว้ใต้เสื้อของเธอสามารถจับอัตราการเต้นของหัวใจที่รัวเร็วได้ถึงประมาณ 150 ครั้งต่อนาที ไม่ต่างกับคนที่วิ่งหนีตาย ทั้งๆ ที่มอนโรแค่นั่งจ้องหน้าเคจอยู่เฉยๆ เท่านั้น

“Longlegs” ภาพยนตร์มาแรงแห่งปีที่สร้างกระแสไวรัลลั่นโซเชียลและวงการภาพยนตร์สยองขวัญ โกยคะแนนสุดคลั่งจากหนังวิจารณ์หลายสำนักจนกลายเป็นหนังน่าจับตาที่สุดในขณะนี้ พบเรื่องราวของเอฟบีเอฟไอสาว “ลี ฮาร์เกอร์” (ไมกา มอนโร) ที่ได้รับมอบหมายให้ไขคดีและตามล่าฆาตกรต่อเนื่องสมญานาม “Longlegs” (นิโคลัส เคจ) ฆาตกรลึกลับที่ทุกครั้งเมื่อก่อเหตุมักจะชอบทิ้งอักขระปริศนาเอาไว้ จนนำไปสู่เรื่องราวที่เชื่อมโยงกับศาสตร์มืดสุดลึกลับยากเกินจะคาดเดา

เตรียมพิสูจน์ความน่ากลัวแห่งยุคและไขรหัสสุดคลั่งในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องเยี่ยมแห่งปี Longlegs ถอดรหัส:คลั่งอำมหิต” 1 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์