WHAT'S NEWS » เสียวหมี่ แท็กทีมโทนี่ รากแก่น หนุ่มอาร์ตสุดคูลและบาส นัฐวุฒิ เปิดตัว Mi 11

เสียวหมี่ แท็กทีมโทนี่ รากแก่น หนุ่มอาร์ตสุดคูลและบาส นัฐวุฒิ เปิดตัว Mi 11

25 กุมภาพันธ์ 2021
1508   0

เสียวหมี่ เปิดตัวสมาร์ทโฟน Mi 11 สมาร์ทโฟนแฟลกชิป 5G รุ่นล่าสุดของ Mi Series อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ที่มาพร้อมเทคโนโลยีกล้อง ระดับสตูดิโอที่จะให้ผู้ใช้เนรมิต VDO Content แบบมือโปรได้ง่ายๆ พร้อมดึงโทนี่ รากแก่น ถ่ายทอดประสบการณ์และความประทับใจในการใช้สมาร์ทโฟน Mi 11 ในฐานะ Content Creator รุ่นใหม่ผู้หลงใหล การทำภาพยนตร์สั้น ทั้งยังจับมือผู้กำกับชื่อดัง บาส – นัฐวุฒิ พูนพิริยะ สร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้นเรื่อง The Reels Deal อวดความสามารถของนวัตกรรมจาก Mi 11 ในงานเปิดตัว เมื่อเร็วๆ นี้

Mi 11 มาพร้อมนวัตกรรมสุดล้ำ ไม่ว่าจะเป็น ขุมพลังจากชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 ใหม่ล่าสุด ผนึกกำลังกับ MIUI 12.5[1] MIUI ที่ลื่นไหลที่สุด

โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีกล้องระดับสตูดิโอเพื่อการถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวแบบ Cinematography ด้วยชุดกล้องหลัง 3 ตัว กล้องหลักเป็นเลนส์ไวด์ความละเอียดสูงที่สุดในโลกถึง 108 ล้านพิกเซล, เลนส์อัลตร้าไวด์ ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และเลนส์เทเลมาโครความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ช่วยให้ถ่ายภาพได้คมชัดและบันทึกรายละเอียดได้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายบุคคล ภาพทิวทัศน์หรือภาพที่ต้องการเน้นรายละเอียด สามารถถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้อย่างดีเยี่ยมในทุกสภาพแสง

ด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน (Night Mode) เซลฟี่และวิดีโอคอลได้สวยงามกว่าเคยด้วยกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล ให้ผู้ใช้ระเบิดความสร้างสรรค์ผ่านสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวด้วยโหมดบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบอัจฉริยะ AI 6 โหมด ส่งมอบประสบการณ์การถ่ายภาพอันเยี่ยมยอดทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวดุจมีโรงถ่ายภาพยนตร์ในมือ

นอกจากนี้ Mi 11 ยังยกระดับความบันเทิงด้วยหน้าจอและระบบเสียงดุจโฮมเธียเตอร์ เต็มอิ่มกับอรรถรสด้านความบันเทิงด้วยลำโพงคู่ที่ร่วมมือกับฮาร์แมน คาร์ดอน (Harman Kardon) 

มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4,600 mAh (typ) ที่รองรับการชาร์จแบบใช้สาย 55W การชาร์จแบบไร้สายที่กำลังไฟ 50W และการชาร์จให้อุปกรณ์อื่น (Reverse Charging[2]) ที่กำลังไฟ 10W

เพื่อเป็นการยืนยันถึงประสิทธิภาพในการบันทึกภาพเคลื่อนไหวระดับ Cinematography ภายในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ นักแสดงหนุ่มสุดคูล โทนี่ รากแก่น ได้มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์และความประทับใจในการใช้สมาร์ทโฟน Mi 11 ในฐานะ Content Creator รุ่นใหม่ผู้หลงใหลการทำภาพยนตร์สั้นว่า

“ตอนนี้ในโลกโซเชียลมีเดีย ใครๆ ก็ชอบครีเอท VDO Content เพราะคนจำนวนมากชอบดูภาพเคลื่อนไหวมากกว่าภาพนิ่ง และวิดีโอมีมุมมองให้เราใส่ความคิดสร้างสรรค์ได้ไม่อั้น  Mi 11 เป็นสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นเรื่องการถ่ายวิดีโอมาก  ทั้งเทคโนโลยีของกล้องและฟีเจอร์ AI ต่างๆ  จึงทำให้ผมถ่ายวิดีโอได้มีลูกเล่นมากกว่าเดิม แต่ถ่ายได้ง่ายกว่าเดิมโดยใช้สมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวไม่ต้องพกอุปกรณ์เยอะ เพราะ Mi 11 มีโหมดถ่ายวิดีโอ AI ถึง 6 โหมด และที่สำคัญถ่ายวิดีโอตอนกลางคืนในที่แสงน้อยได้ออกมาสวยงามมาก อยากให้ลองเล่นหลายๆ โหมดเลย รับรองว่าไลค์มารัวๆ”

นอกจากนี้เสียวหมี่ยังได้จับมือกับบาส – นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับชื่อดังเจ้าของรางวัลสุพรรณหงส์จากภาพยนตร์ฉลาดเกมส์โกง สร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้นเรื่อง The Reels Deal บอกเล่าภารกิจของชายหนุ่มมาดเท่คนหนึ่งในฐานะเด็กเดินฟิล์ม ในยุค 70s – 80s ที่กิจการภาพยนตร์เฟื่องฟู ขับรถเพื่อนำฟิล์มภาพยนตร์ส่งสลับกันฉายระหว่างโรงหนังสองโรงให้ทันเวลา และติดตามภารกิจการส่งฟิล์มหนังของชายหนุ่มผู้นี้ ว่าเขาจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคใดบ้างในแต่ละรอบฉาย เพื่อทำหน้าที่ ‘Transport and deliver the passion of film lover’ โดยภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ถ่ายทำด้วย Mi 11  ทั้งเรื่อง

Mi 11 มาในดีไซน์สุดพรีเมียม มีให้เลือก 2 สี คือ Midnight Gray และ Horizon Blue ในความจุ 2 ขนาด ได้แก่ RAM 8 GB + ROM 128 GB (พรีออเดอร์บนช่องทางออนไลน์ Lazada, Shopee, JD Central, Thisshop, BaNANA, Jaymart และTG FONE) และ RAM 8 GB + ROM 256 GB (พรีออเดอร์ได้ที่ AIS, Dtac, True, BaNANA, BKK, Kingkong Phone, Jaymart, TG FONE, Mi Stores และร้านค้าที่ร่วมรายการ)

Mi 11 เปิดให้พรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 12 มีนาคม 2564 พร้อมรับฟรี ของสมนาคุณสุดพิเศษ Mi Smart Speaker มูลค่า 1,690 บาท และเซอร์ไพรส์สุดพิเศษสำหรับท่านที่พรีออเดอร์ 360 คนแรกรับของสมนาคุณ “ชุด Smart Home จัดหนักจุใจใหญ่มากแบบ XXL พิเศษ Mi Smart Speaker มูลค่า 19,990 บาท”

Mi 11 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ 13 มีนาคม เป็นต้นไป