WHAT'S NEWS » เปิดวาร์ป MOTOROLA RAZR 5G มือถือจอพับรุ่นล่าสุดจาก MOTOROLA

เปิดวาร์ป MOTOROLA RAZR 5G มือถือจอพับรุ่นล่าสุดจาก MOTOROLA

15 พฤศจิกายน 2020
1833   0

การกลับมาของมือถือ Motorola กับดีไซน์สุดคลาสสิคของมือถือที่คุณคุ้นเคย แต่การกลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำด้วยเทคโนโลยีจอพับได้ที่เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีการออกแบบเฉพาะของมือถือโมโตโลล่าเท่านั้น ซึ่ง MOTOROLA RAZR 5G ยังรองรับการใช้งาน 5G ได้อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

motorola razr 5G มาพร้อมดีไซน์ฝาพับสุดคลาสสิคอันเป็นที่จดจำมาอย่างยาวนานของโมโตโรล่า กับนวัตกรรมการเชื่อมต่อที่ทันสมัยของยุคอย่าง 5G และหน้าจอแสดงผลแบบอินเตอร์แอคทีฟ 2 หน้าจอ ตัวเครื่องผลิตขึ้นจากสแตนเลส สตีลและอลูมินั่มให้ความแข็งแกร่งทนทาน และน้ำหนักที่บางเบา ปฏิวัติวงการด้วยหน้าจอที่ผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง

ช่วยให้จอแสดงผล OLED ขนาด 6.2 นิ้ว สามารถพับครึ่งได้อย่างสวยงาม รับกับฝ่ามือของผู้ใช้พอดี การผสมผสานการใช้โลหะและ 3D glass ช่วยเพิ่มความโมเดิร์นให้กับตัวเครื่องได้อย่างลงตัว สวยงามในทุกมุมมอง เพลิดเพลินไปกับการรับชมวีดีโอ หรือภาพยนตร์ที่ชื่นชอบแบบสมจริง

เมื่อดูผ่านหน้าจอแบบแนวนอนด้วย อัตราส่วน CinemaVision 21:9 ซึ่งเป็นอัตราส่วนกว้างพิเศษที่ใช้ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ซึ่งถ้าชื่นชอบการรับชมแบบเต็มหน้าจอก็สามารถกดขยายเพื่อรับชมแบบเต็มหน้าจอได้

ตัวเครื่องขนาดเรียวบางมาพร้อมข้อต่อฝาพับที่ถูกออกแบบอย่างประณีต พร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือที่ถูกจัดวางให้อยู่ในตำแหน่งของโลโก้ การใช้งานถูกออกแบบสำหรับการสแกนผ่านนิ้วชี้ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานมากที่สุด และด้วยขนาดของตัวเครื่องที่ไม่ใหญ่มากจึงสะดวกสำหรับการใช้งานมือเดียวได้อย่างสบายๆ หมดกังวลเรื่องเปียกน้ำ เพราะตัวเครื่องมีคุณสมบัติกันการสัมผัสกับน้ำในระดับปานกลาง เช่น น้ำหก หรือละอองฝนได้

ในส่วนของการปลดล็อคหน้าจอ รองรับการสแกนลายนิ้วมือ การสแกนใบหน้า และการปลดล็อคด้วยรหัสผ่าน

หน้าจอสัมผัสด้านนอกแบบ Quick View Display ขนาด 2.7 นิ้ว ช่วยยกระดับการใช้งานให้ง่ายขึ้นไปอีกขั้น โดยผู้ใช้สามารถเข้าถึงทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบการแจ้งเตือน การโทรเข้า-ออก การดูเส้นทาง

ไปจนถึงฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายได้โดยไม่ต้องเปิดฝาพับ หรือสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่องเมื่อปิดหน้าจอหลัก ทำให้การใช้งานต่างๆ สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดแม้ไม่ได้เปิดหน้าจอหลัก แค่เพียงไปตั้งค่าให้ดำเนินการต่อเมื่อปิดหน้าจอลง

โดยรวมถือว่าการใช้งานแอพพลิเคชันผ่านหน้าจอ Quick View Display ขนาด 2.7 นิ้ว ก็สามารถใช้งานได้สะดวกดี แต่การแสดงผลอาจจะเล็กจนแปลกตาไปบ้าง แต่ไม่มีปัญหากับการแสดงภาพหรือโต้ตอบต่างๆ ผ่านหน้าจอ Quick View Display

มาดูในส่วนของประสิทธิภาพของกล้องกันบ้าง สำหรับกล้องหลักความละเอียดขนาด 48 ล้านพิกเซล3 มาพร้อมระบบกันสั่นแบบออพติคัล OIS (Optical Image Stabilization) และเทคโนโลยี Quad Pixel ซึ่งให้ค่าความไวแสงสูงขึ้นถึง 4 เท่า และกล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล3

ภาพถ่ายจากกล้อง MOTOROLA RAZR 5G
ภาพถ่ายจากกล้อง MOTOROLA RAZR 5G
ภาพถ่ายจากกล้อง MOTOROLA RAZR 5G
ภาพถ่ายจากกล้อง MOTOROLA RAZR 5G

พร้อมยังอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ AI อัจฉริยะ มากมาย อาทิ Auto Smile Capture, Shot Optimization และ Smart Composition

ให้คุณได้สนุกไปกับทุกการกดชัตเตอร์ในทุกสถานการณ์ นอกจากนี้กล้องหน้ายังมีประสิทธิภาพมากขึ้นเป็นสองเท่า โดยผู้ใช้สามารถถ่ายเซลฟี่ได้แม้ขณะปิดฝาโทรศัพท์ ถือว่าเป็นกล้องถ่ายภาพเซลฟี่ที่ดีมากเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าสามารถถ่ายเซลฟี่ได้จากกล้องหลักซึ่งมีความละเอียดถึง 48 ล้านพิกเซล3 เอาใจสายเซลฟี่กันแบบสุดๆ ไปเลย ส่วนการเข้าโหมดกล้องก็ไม่ยุ่งยาก แ่สะบัดข้อมือ 2 ครั้งก็สามารถเข้าใช้งานโหมดกล้องได้แบบรวดเร็วทันใจ

ในส่วนของหน้าจอหลัก มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว การที่ออกแบบหน้าจอมาไม่ใหญ่จนเกินไปทำให้เราสมารถใช้งานมือเดียวได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น

รูปแบบการแสดงผลหน้าจอเป็นแบบ P_OLED ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีในตลาดซึ่งในปัจจุบันมีมือถือเพียงไม่มีแบรนด์ที่นำเทคโนโลยีนี้มาใช้ในการผลิตมือถือจอพับ แน่นอนว่าในส่วนของการใช้งานทัชสกรีนนั้น สามารถทัชได้ลื่นแบบไม่มีปัญหาใดๆ เหมือนหน้าจอ โทรศัพท์ที่เราคุ้นเคยกัน

หลายคนอาจจะกังวลกับการใช้มือถือจอพับว่าจะเกิดความเสียหายได้ง่ายกว่ามือถือจอปกติ แต่ด้วยเทคโนโลยีการเก็บพับเก็บหน้าจอที่เป็นลิขสิทธิ์ของ MOTOROLA RAZR 5G ทำให้รองรับการใช้งานเปิดปิดได้กว่า 200,000 ครั้ง(จากผลการทดลองในห้องแลบ) เฉลี่ยการใช้เปิดปิดอยู่ที่วันละ 100 ครั้ง หรือรองรับการใช้งานได้ถึง 5 ปี

แบตเตอรี่ความจุ 2,800 mAh ให้คุณใช้งานได้ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 18 W ต้องยอมรับว่าด้วยการออกแบบให้เครื่องมีขนาดเล็ก แบตเตอรีทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ในส่วนหลังของเครื่อง ทำให้การใช้งานอย่างต่อเนื่องจะทำให้เกิดความร้อนที่เครื่องได้ ต่างจากมือถือปกติที่จะมีการวางตำแหน่งแบตเตอรี่แบบกระจายตัวเพื่อระบายความร้อน

สามารถรองรับการใช้งาน 5G ได้อย่างเต็มรูปแบบเพียงนำซิมการ์ดเครือข่ายที่รองรับบริการ 5G มาใส่ ก็จะสามารถใช้บริการได้

เต็มประสิทธิภาพกับการประมวลผลเครื่องที่รวดเร็วกับชิปเซ็ต Qualcomm® SnapdragonTM 765 ที่ให้คุณเปิดแอปต่างๆ ได้อย่างลื่นไหล บนหน่วยความจำ 8 GB และพื้นที่เก็บข้อมูลสูงถึง 256 GB

มาดูในส่วนของดีไซน์ของ MOTOROLA RAZR 5G กันบ้าง ก็มาในรูปแบบฝาพับที่คุณคุ้นเคย มาพร้อมการออกแบบที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของโมโตโรล่า การพับเก็บหน้าจอทำได้เรียบสนิทเพื่อป้องกันฝุ่นละอองเข้าไปภายในเครื่อง

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อได้วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ในราคา 44,900 บาท