ENTERTAINMENT UPDATE » Netflix ชวนนักดนตรีทั่วไทย มาสนุกกันอีกครั้งกับท่วงทำนองจาก “Vivo” ใน MV เพลง “ไม่เหมือนใคร”

Netflix ชวนนักดนตรีทั่วไทย มาสนุกกันอีกครั้งกับท่วงทำนองจาก “Vivo” ใน MV เพลง “ไม่เหมือนใคร”

16 สิงหาคม 2021
425   0

Netflix ปล่อยมิวสิกวิดิโอเพลง “ไม่เหมือนใคร (One of a Kind)” จากภาพยนตร์มิวสิคัลแอนิเมชั่น “วีโว่” (VIVO) ในเวอร์ชั่นไทยรีมิกซ์ ที่เปิดโอกาสให้นักดนตรีชาวไทยขนเครื่องดนตรีโปรดมาร่วมออดิชั่นเพื่อมาเป็นส่วนหนึ่งของมิวสิกวิดิโอ ซึ่งนอกจากจะเป็นการเปิดโอกาสให้นักดนตรีไทยได้ปรากฏตัวในมิวสิกวิดิโอผลงานของ Netflix ร่วมกับโอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน เจนนิเฟอร์ คิ้ม และวันเดอร์เฟรม สามนักร้องไทยที่ได้โชว์พลังเสียงในแอนิเมชั่นเรื่องนี้แล้ว นักดนตรีที่ผ่านการคัดเลือกยังได้รับรายได้จากการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือกลุ่มนักดนตรีซึ่งเป็นกลุ่มอาชีพที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสถานการณ์โรคโควิด-19

“วีโว่” เป็นภาพยนตร์มิวสิคัลแอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจาก Netflix ที่เล่าเรื่องราวการผจญภัยของคิงคาจู (หรือหมีน้ำผึ้ง) มากพรสวรรค์ด้านดนตรีนามวีโว่ ที่ต้องเจอสารพัดเหตุการณ์ไม่คาดฝันในการเดินทางจากฮาวานาไปไมอามี พร้อมภารกิจส่งต่อเพลงรักแทนเจ้านายของตน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เปิดให้ชมกันทาง Netflix ไปเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา

เพื่อเป็นการโปรโมตภาพยนตร์และตอกย้ำใจความสำคัญของภาพยนตร์ที่ว่า “Music can heal” หรือ “ดนตรีจะเยียวยาทุกสิ่ง” Netflix จึงได้ชวนนักดนตรีทั่วประเทศมาร่วมใช้เสียงดนตรีเพื่อเติมกำลังใจให้กับทุกคน โดยมีการเปิดออดิชั่นให้นักดนตรีส่งวิดิโอคลิปที่เล่นเพลงไม่เหมือนใครในแบบของตนเองเข้ามาเพื่อร่วมคัดเลือกเป็นหนึ่งใน 100 นักดนตรีที่จะได้ปรากฏตัวในมิวสิกวิดิโอเวอร์ชั่นพิเศษนี้ โดยในการออดิชั่นช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีนักดนตรีส่งวิดิโอคลิปเข้าร่วมถึงเกือบ 1,000 คลิป และมีเครื่องดนตรีมากกว่า 40 ชนิด ตั้งแต่เครื่องดนตรีคลาสสิก อิเล็กทรอนิกส์ อะคูสติก ไปจนถึงเครื่องดนตรีไทย ทั้งระนาด ขิม โทนมโหรี แคน ปี่พาทย์ เปิงมางคอก และอีกมากมาย

นอกจากนักดนตรีเหล่านี้จะได้ใช้เสียงเพลงในการปลอบโยนผู้ฟังแล้ว Netflix ยังได้มอบโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับเหล่าศิลปิน โดยนักดนตรีทั้ง 100 คนที่ผ่านการคัดเลือกได้รับรายได้เป็นเงินจำนวนคนละ 8,000 บาทจากการเข้าร่วมกิจกรรมนี้อีกด้วย

มาปล่อยให้ดนตรีขับกล่อมและร่วมเยียวยาหัวใจไปพร้อมกันกับมิวสิกวิดิโอเพลงไม่เหมือนใครเวอร์ชั่นไทยรีมิกซ์ โดยโอ๊ต ปราโมทย์ เจนนิเฟอร์ คิ้ม วันเดอร์เฟรม และนักดนตรีชาวไทยอีก 100 คน ได้แล้ววันนี้ ทาง YouTube ก่อนจะไปผจญภัยกับเจ้าหมีน้ำผึ้งสุดน่ารักต่อในภาพยนตร์ “วีโว่” ทาง Netflix เท่านั้น