WHAT'S NEWS » “ไนกี้” เผยโฉมชุดแข่งเหย้า สโมสรฉลามชล ฤดูกาลล่าสุด 2021 พร้อมนวัตกรรมลวดลาย “UV Hologram” ในคอนเซ็ปต์ “คลื่นเขี้ยวฉลาม”

“ไนกี้” เผยโฉมชุดแข่งเหย้า สโมสรฉลามชล ฤดูกาลล่าสุด 2021 พร้อมนวัตกรรมลวดลาย “UV Hologram” ในคอนเซ็ปต์ “คลื่นเขี้ยวฉลาม”

29 สิงหาคม 2021
818   0

 ไนกี้ หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักด้านอุปกรณ์กีฬา ของสโมสรฟุตบอลชลบุรี (Chonburi Football Club หรือ CFC) เปิดตัวชุดแข่งเหย้า ประจำฤดูกาล 2021 อย่างเป็นทางการ โดยในครั้งนี้ได้จัดกิจกรรมในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งแฟนๆ ฉลามชล สามารถรับชมงานเปิดตัวชุดแข่งของสโมสรฯ แบบสดๆ และย้อนหลังได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Chonburi Football Club

สำหรับชุดแข่งขันเหย้าของสโมสร “ฉลามชล” ประจำฤดูกาล ใหม่ล่าสุดนี้มาในคอนเซ็ปต์ “คลื่นเขี้ยวฉลาม” ที่สื่อถึงเกลียวคลื่นแห่งศรัทธา ของขุนพลฟ้า-น้ำเงิน ที่พร้อมคว้าชัยในทุกแมทช์แข่งขัน กลับไปให้แฟนๆ สโมสรฟุตบอลชลบุรีได้เฮกันถ้วนหน้า ทั้งนี้ ในฤดูกาลล่าสุดสโมสรฟุตบอลชลบุรียังคงผลักดันและสนับสนุนนักเตะเยาวชนหลายๆ รายที่ทำผลงานดีอย่างต่อเนื่อง โดยได้โอกาสในการลงสนามสู้ศึกไทยลีก ซึ่งสโมสรฯ ให้ความสำคัญและมุ่งมั่นเป็นอย่างมากในการปรับแต่งทีมให้คงความสด เต็มไปด้วยพละกำลัง ที่พร้อมห้ำหั่นของนักเตะเยาวชน โดยชุดแข่งขันในบ้าน (เหย้า) ได้รับการออกแบบให้เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของเหล่าฉลามนักเตะในสีน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ จากรอยเขี้ยวฉลามที่กัดไม่ยั้งในฤดูกาล 2020 สร้างแรงกระเพื่อมในเกลียวคลื่น จนกลายเป็นลวดลายคลื่นน้ำจากเขี้ยวฉลามในฤดูกาล 2021 นี้ โดยลวดลายของคลื่นน้ำนี้ได้วางในตำแหน่งบริเวณแถบคาดหน้าอกที่มีลักษณะเป็นตัว V ที่ล้อไปกับรูปทรงของคอเสื้อ และเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ (Victory) สำหรับลายเฉียงบนเสื้อนั้นได้มีการเลือกใช้วัสดุพิเศษ Hologram UV ให้เล่นกับแสง เปรียบเสมือนแสงสะท้อนจากดวงอาทิตย์บนผืนนน้ำที่เปล่งประกายระยิบระยับ สื่อถึงความหวังในวันข้างหน้าที่สโมสรฯ เชื่อมั่นในแนวทางการสร้างอคาเดมี่ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ในส่วนของเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำหน้าในชุดแข่งขันใหม่ประจำฤดูกาลนี้ของทีมฉลามชล อัดแน่นไปด้วยสุดยอดนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ล้ำหน้า และเปี่ยมด้วยคุณภาพ เพื่อผลักดันสมรรถนะของผู้เล่นทีมชลบุรีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ได้แก่ เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Dri-Fit ช่วยระบายเหงื่อให้ผู้เล่นรู้สึกแห้ง และสบายตัวตลอด 90 นาทีในสนาม และทรงเสื้อเข้ารูปแบบ Performance Fit ที่ให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง รวดเร็ว และว่องไว โดยมีแขนเสื้อไร้รอยตะเข็บบริเวณหัวไหล่เพื่อช่วยให้เคลื่อนไหว ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ยังมีรายละเอียดของบริเวณตะเข็บด้านนอกคอเสื้อ ที่ได้รับการออกแบบมาให้ถูกปิดทับไว้ เพื่อลดการเสียดสีระหว่างผิวหนังกับรอยตะเข็บอีกด้วย รวมถึงดีไซน์ของรอยผ่าแบบไร้กระดุมที่คอเสื้อ ให้ความรู้สึกสไตล์วินเทจได้อย่างมีเอกลักษณ์

ในขณะที่ชุดแข่งเยือน (away) ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ทางสโมสรเปิดเผยว่าจะมีความเท่ และดุดันไม่แพ้กับชุดเหย้าอย่างแน่นอน ให้แฟนๆ ฉลามชลรอติดตามกันได้เลย

คุณปกป้อง ตวงทอง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ไนกี้ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เรายังคงได้รับความไว้วางใจอย่างต่อเนื่อง ก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 จากสโมสรชลบุรี การได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนอุปกรณ์กีฬาเพื่อร่วมขับเคลื่อนสุดยอดศักยภาพของนักเตะทุกคนในทุกสนามที่กำลังจะมาถึงให้สามารถต่อสู้กับคู่แข่งได้อย่างเต็มศักยภาพเป็นสิ่งที่ไนกี้ภาคภูมิใจ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ในปีนี้บรรดานักเตะรุ่นใหม่ๆ จะสามารถนำพาสโมสรฯ และแฟนๆ ไปถึงฝั่งฝัน และคว้าชัยเพื่อร่วมเฉลิมฉลองไปด้วยกันอย่างยิ่งใหญ่ในเร็วๆ นี้” 

เสื้อแข่งขันเหย้าของสโมสรฟุตบอลชลบุรี ประจำฤดูกาล 2021 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในราคา 1,200 บาท ตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป ที่ร้านชลบุรี เอฟซี สโตร์ และในช่องทางออนไลน์ สโมสรชลบุรี เอฟซีที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Chonburi FC Online Store, ร้านค้าในแอปฯ Shopee Chonburi Football Club และเฟซบุ๊กแฟนเพจ VIP by Marut