WHAT'S NEWS » คอลเลกชัน BIOCERAMIC MOONSWATCH เสนอความงดงามของผืนโลกในมุมมองจากอวกาศ

คอลเลกชัน BIOCERAMIC MOONSWATCH เสนอความงดงามของผืนโลกในมุมมองจากอวกาศ

17 มิถุนายน 2024
138   0

นาฬิกา Bioceramic MoonSwatch สามรุ่นใหม่เพิ่งลงจอดให้จับจองเป็นเจ้าของ มนุษย์ต่างสงสัยมาตลอดว่าโลกจะเป็นอย่างไรเมื่อมองจากอวกาศ นักบินอวกาศทุกคนที่เคยเดินทางไปนอกโลกต่างก็กล่าวว่าสิ่งที่งดงามที่สุดที่เคยเห็นมาทั้งชีวิตก็คือโลกสีครามของเรานั่นเอง “ตอนผมมองกลับไปดูโลกเป็นครั้งแรกจาก ในขณะที่ยืนอยู่บนดวงจันทร์ ผมก็ร้องไห้เลย” Alan Shepard นักบินอวกาศชาวอเมริกันคนแรกที่เดินทางออกสู่อวกาศเมื่อปี 1961 รวมถึงเป็นมนุษย์คนที่ห้าที่ได้ไปเหยียบบนดวงจันทร์เมื่อปี 1971 กล่าว


นาฬิกา Bioceramic MoonSwatch แบบไม่ลิมิเต็ดสามรุ่นใหม่ ได้แก่– MISSION ON EARTH – LAVA – POLAR LIGHTS และ – DESERT ออกแบบขึ้นมาเพื่อเป็นการสดุดีแด่โลกที่สวยงามของเรา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากลาวาภูเขาไฟ แสงเหนือและทะเลทราย และนับเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติสามอย่าง ซึ่งมีมนต์เสน่ห์แห่งความงดงามที่สะกดสายตา ที่มองเห็นได้จากอวกาศอย่างชัดเจน Swatch ได้คิดค้น Bioceramic สามสีใหม่เพื่อนาฬิกาสามรุ่นนี้

นาฬิกา Bioceramic MoonSwatch รุ่น MISSION ON EARTH – LAVA ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภูเขาไฟ ช่องเปิดบริเวณเปลือกโลกที่ทำให้ลาวา เถ้าถ่านและก๊าซเล็ดลอดออกมา ลาวาทั้งอันตรายและสวยสะกดสายตา ด้วยเฉดสีแดงและสีส้มที่เด่นชัด ในปัจจุบัน มีการตรวจพบภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ประมาณ 1,670 ลูกทั่วโลก และประมาณหกสิบลูกจะปะทุทุกปี ไม่รวมถึงภูเขาไฟใต้น้ำที่มีอยู่หลายลูกด้วยกัน นาฬิกา Bioceramic MoonSwatch รุ่น MISSION ON EARTH – LAVA ยังเป็นการคารวะนาฬิกา OMEGA รวมถึงนาฬิกา Speedmaster Moonwatch รุ่น “Ultraman” ปี 1968 จากแบรนด์นี้อีกด้วย ที่มีเข็มนาฬิกาโครโนกราฟสีส้มอันโด่งดัง

นาฬิกา Bioceramic MoonSwatch รุ่น MISSION ON EARTH – POLAR LIGHTS เป็นการคารวะแด่แสงเหนือที่แสนสวยงาม ปรากฏการณ์ในชั้นบรรยากาศที่สุดยอดนี้ มองเห็นได้จากนอกโลกและมีความสวยงามตระการตา เป็นแนวแสงสว่างบนท้องฟ้ายามค่ำคืนรูปร่างคล้ายกับ “ม่าน” ที่มีสีสันสดใส พบบ่อยที่สุดในสีฟ้าและสีเขียว ด้วยเหตุนี้ นาฬิการุ่นนี้จึงโดดเด่นด้วยสีเทอร์ควอยซ์และทำให้คุณนึกถึงสีสันบนฟากฟ้าอันงดงามอลังการที่ขั้วโลกเหนือ

หน้าปัดสีน้ำเงินประดับประดาด้วย “ดาว” ดวงน้อยๆ เป็นเกล็ดสีเงินเล็กๆ ที่มีแรงบันดาลใจมาจากหน้าปัดแก้วอะเวนจูรีน ซึ่งก็เป็นการคารวะนาฬิกา OMEGA บางรุ่นอีกเหมือนกัน “ดาว” จะเรียงตัวต่างกันไปในแต่ละรุ่น ทำให้หน้าปัดของทุกเรือนไม่ซ้ำกัน ตัวเลขและขีดบอกเวลาตรงหน้าปัดย่อยทั้งสามเป็นแบบแผ่กระจาย เหมือนกับนาฬิกา Speedmaster จากรุ่น Alaska IIและ III ของ OMEGA 

ทั้งตัวเรือนและเข็มนาฬิกาของรุ่น Bioceramic MoonSwatch MISSION ON EARTH – DESERT มีสีเม็ดทราย ส่วนหน้าปัดและสายนาฬิกาก็มีสีเทาเบจ (สีโทป) ซึ่งจะทำให้นึกถึงผืนทรายอันกว้างใหญ่ไพศาล ที่กินพื้นที่มากกว่าหนึ่งในห้าของพื้นที่โลกและยังพบได้ในทุกทวีปด้วย ทะเลทรายซาฮาร่าเป็นทะเลทรายที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีเนื้อที่มากกว่า 9 ล้านตารางกิโลเมตรของภูมิภาคแอฟริกาเหนือ สภาพภูมิอากาศแห้งแล้งเป็นอย่างมาก และอุณหภูมิอาจสูงเกิน 50 องศาเซลเซียสในช่วงกลางวันและลดลงต่ำกว่าจุดเยือกแข็งในช่วงกลางคืน


นาฬิการุ่น Bioceramic MoonSwatch MISSION ON EARTH สามรุ่นน้องใหม่นี้ล้วนมาพร้อมกับข้อความพันธกิจตรงฝาหลังและโลโก้ OMEGA X SWATCH ตรงหน้าปัดและเม็ดมะยม ฝาครอบแบตเตอรี่ทุกเรือนมีรูปโลกอยู่ สาย VELCRO® ที่ปรับระดับได้และเหมาะสำหรับชุดนักบินอวกาศเป็นการเก็บรักษาดีเทลสุดเก๋สไตล์นักบินอวกาศ และดีไซน์การเย็บให้เห็นตะเข็บสีเดียวกับตัวเรือนเพื่อให้ดูตัดกัน
เข็มนาฬิกาและขีดบอกเวลาเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® เกรด A เพื่อให้เรืองแสงได้ดีในที่มืด นาฬิกาทั้งสามรุ่นนี้มีคุณสมบัติหลักทั้งหมดของนาฬิกา OMEGA Speedmaster Moonwatch ต้นตำรับ ซึ่งเป็นนาฬิกาเรือนแรกที่ได้ไปดวงจันทร์: ไม่ว่าจะเป็นตัวเรือนแบบอสมมาตร มาตรวัดความเร็วชื่อดังที่มาพร้อมจุดที่อยู่เหนือเลข 90 รวมถึงหน้าปัดย่อยทั่วไปของ Speedmaster เช่นเดียวกับนาฬิกา Bioceramic MoonSwatch ทุกรุ่น นาฬิกาน้องใหม่สามรุ่นนี้ก็มีฟังก์ชันโครโนกราฟ
และเช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ ทั้งหมดในคอลเลกชัน OMEGA X SWATCH รุ่น MISSION ON EARTH – LAVA – POLAR LIGHTS และ – DESERT ก็ทำจากวัสดุ Bioceramic ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของแบรนด์จากการผสมผสานเซรามิกสองในสามส่วนที่ใช้สำหรับการทำนาฬิการะดับไฮเอนด์รวมเข้ากับวัสดุ biosourced จากน้ำมันละหุ่งหนึ่งในสามส่วน
นาฬิกา Bioceramic MoonSwatch MISSION ON EARTH สามรุ่นใหม่จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนเป็นต้นไปที่ร้านค้าของ Swatch ที่ร่วมรายการเท่านั้น และเช่นเดียวกับนาฬิกาทั้งหมดใน คอลเลกชัน Bioceramic MoonSwatch จำกัดสิทธิ์ในการซื้อ 1 เรือน/ 1 สาขา/ 1 คน/ 1 วัน

MISSION ON EARTH – LAVA / SO33O100

วัสดุที่ใช้ทำตัวเรือน: ตัวเรือน เม็ดมะยมและปุ่มกด Bioceramic สีส้ม
เส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน: 42.00 มม.
ความหนาของตัวเรือน: 13.25 มม.
ความยาวตัวเรือนรวมขานาฬิกา: 47.30 มม.
กลไกควอตซ์: โครโนกราฟ
คุณสมบัติในการกันน้ำ: 3 bar
กระจก: ทรง box shaped ทำจากวัสดุ biosourced และเคลือบกันรอยขีดข่วน สลักรูปตัว “S” ตรงกลางที่ย่อมาจากโลโก้ของ Swatch
หน้าปัด: สีดำ มีโลโก้ OMEGA X Swatch โลโก้ Speedmaster และ MoonSwatch อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมหน้าปัดย่อยแบบเว้าพร้อมและเข็มสีส้ม ตัวเลขอารบิกและขีดบอกเวลาตรงหน้าปัดย่อยแบบแผ่กระจาย ซึ่งเป็นการคารวะนาฬิกา Speedmaster รุ่น Alaska II และ III ของ OMEGA หลักชั่วโมงมาในสีส้มพร้อมเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® เกรด A (เปล่งแสงสีเขียว)
เข็มนาฬิกา: เข็มชั่วโมง และเข็มนาทีสีส้มเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® เกรด A (เปล่งแสงสีเขียว) เข็มวินาทีโครโนกราฟสีส้มออกแบบมา เพื่อคารวะสีและรูปทรงของนาฬิกา Speedmaster Moonwatch รุ่น “Ultraman” ปี 1968 ของ OMEGA
ขอบหน้าปัด: ขอบหน้าปัด Bioceramic สีดำพร้อมมาตรวัดความเร็วสีขาวและพิมพ์ข้อความ “TACHYMÈTRE” สีส้ม
สายนาฬิกา: สาย VELCRO® สีดำพร้อม ดีไซน์เย็บแบบเห็นตะเข็บสีส้มที่ตัดกันพร้อมลูป Bioceramic สีส้ม

MISSION ON EARTH – POLAR LIGHTS / SO33L103

วัสดุที่ใช้ทำตัวเรือน: ตัวเรือน เม็ดมะยมและปุ่มกด Bioceramic สีเทอร์ควอยซ์
เส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน: 42.00 มม.
ความหนาของตัวเรือน: 13.25 มม.
ความยาวตัวเรือนรวมขานาฬิกา: 47.30 มม.
กลไกควอตซ์: โครโนกราฟ
คุณสมบัติในการกันน้ำ: 3 bar
กระจก: ทรง box- shaped ทำจากวัสดุ biosourced และเคลือบกันรอยขีดข่วน สลักรูปตัว “S” ตรงกลางที่ย่อมาจากโลโก้ของ Swatch
หน้าปัด: สีน้ำเงินเข้ม มีเอฟเฟกต์ระยิบระยับสีเงินเล็กๆ ที่มีแรงบันดาลใจมาจากหน้าปัดแก้วอะเวนจูรีน มีโลโก้ OMEGA X Swatch โลโก้ Speedmaster และ MoonSwatch อันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงหน้าปัดย่อยแบบเว้าพร้อมเข็มสีเทอร์ควอยซ์และวงแหวนตรงหน้าปัดแสดงการจับเวลาสีขาว ตัวเลขอารบิกและขีดบอกเวลาตัวเลขอารบิกตรงหน้าปัดย่อยแบบแผ่กระจาย ซึ่งเป็นการคารวะนาฬิกา Speedmaster รุ่น Alaska II และ III ของ OMEGA หลักชั่วโมงเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® เกรด A (เปล่งแสงสีเขียว)
เข็ม: เข็มชั่วโมง เข็มนาทีและปลายเข็มวินาทีโครโนกราฟสีเทอร์ควอยซ์ เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® เกรด A (เปล่งแสงสีเขียว)
ขอบหน้าปัด: ขอบหน้าปัด Bioceramic สีน้ำเงินพร้อมมาตรวัดความเร็วสีเทอร์ควอยซ์
สายนาฬิกา: สาย VELCRO© สีน้ำเงิน ดีไซน์เย็บแบบเห็นตะเข็บสีเทอร์ควอยซ์ที่ตัดกันพร้อมลูปที ทำจาก Bioceramic สีเทอร์ควอยซ์

MISSION ON EARTH – DESERT / SO33T103

วัสดุที่ใช้ทำตัวเรือน: ตัวเรือน เม็ดมะยมและปุ่มกด Bioceramic สีเม็ดทราย
เส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน: 42.00 มม.
ความหนาของตัวเรือน: 13.25 มม.
ความยาวตัวเรือนรวมขานาฬิกา: 47.30 มม.
กลไกควอตซ์: โครโนกราฟ
คุณสมบัติในการกันน้ำ: 3 bar
กระจก: ทรง box shaped ทำจากวัสดุ biosourced และเคลือบกันรอยขีดข่วน สลักรูปตัว “S” ตรงกลางที่ย่อมาจากโลโก้ของ Swatch
หน้าปัด: สีเทาเบจ (สีโทป) มีโลโก้ OMEGA X Swatch โลโก้ Speedmaster และ MoonSwatch อันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงหน้าปัดย่อยแบบเว้า พร้อมเข็มและวงแหวนตรงหน้าปัดสีเม็ดทราย ตัวเลขอารบิกและขีดบอกเวลาตรงหน้าปัดย่อยแบบแผ่กระจาย ซึ่งเป็นการคารวะนาฬิกา Speedmaster รุ่น Alaska II และ III ของ OMEGA หลักชั่วโมงเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® เกรด A (เปล่งแสงสีเขียว)
เข็ม: เข็มชั่วโมง เข็มนาทีและปลายเข็มวินาทีโครโนกราฟสีเม็ดทราย เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® เกรด A (เปล่งแสงสีเขียว)
ขอบหน้าปัด: ขอบหน้าปัด Bioceramic สีเทาเบจ (สีโทป) พร้อมมาตรวัดความเร็วสีเม็ดทราย
สายนาฬิกา: สาย VELCRO© สีเทาเบจ (สีโทป) ดีไซน์เย็บแบบเห็นตะเข็บสีเม็ดทรายที่ตัดกันพร้อมลูปที่ทำจาก Bioceramic สีเม็ดทราย