WHAT'S NEWS » OPPO เปิดตัว OPPO Find X3 Series กับครั้งแรกของโลกด้วยสีสันถึงพันล้านสีบน สมาร์ทโฟน

OPPO เปิดตัว OPPO Find X3 Series กับครั้งแรกของโลกด้วยสีสันถึงพันล้านสีบน สมาร์ทโฟน

12 มีนาคม 2021
1137   0

OPPO สร้างมาตรฐานใหม่ของสมาร์ทโฟนด้วยสีสันพันล้านสีใน OPPO Find X3 Series ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีชั้นนำในอุตสาหกรรม โดย OPPO Find X3 Series มาพร้อม Full-path 10-bit Colour Management System และ True Billion Colour Display รวมถึงกล้องระดับแฟล็กชิพที่ไม่ได้มาเพียงแค่หนึ่งกล้อง แต่สามารถรองรับสีสันหนึ่งพันล้านสีได้ถึงสองกล้อง เพื่อมอบภาพอันยอดเยี่ยมให้แก่ผู้ใช้ นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมอบส่วนโค้งที่น่าทึ่งและดีไซน์ Space Age Design ที่บางและหรูหรา ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm® ระดับแฟล็กชิพและระบบชาร์จไว VOOC ที่ดีที่สุด เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ของสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์แบบที่สุด

“เราได้รับแรงบันดาลใจจากความลึกลับของจักรวาล จากอนาคตและจากอดีต เพื่อสร้าง OPPO Find X3 Series ให้สามารถผสมผสานกับชีวิตของคุณได้อย่างลงตัว พร้อมให้คุณค้นพบโลกใหม่ๆ ไปพร้อมกัน ซึ่งในทุกๆ มิลลิเมตรทั้งภายในและภายนอกตัวเครื่อง ออกแบบให้มีพลัง มีความยืดหยุ่น พร้อมดื่มด่ำไปกับความงาม ด้วยสีสันแห่งพันล้านสี” Lie Liu, President of Global Marketing จาก OPPO กล่าว

Space Age Design สุนทรียศาสตร์แห่งอนาคต

OPPO Find X3 Series มีดีไซน์บางเฉียบและไร้รอยต่อที่สร้างจากกระจกเพียงชิ้นเดียวที่ต่อเนื่องกันไปจนถึงส่วนโค้งของกล้อง โดยเกิดจาก control points ถึง 2,000 จุด เพื่อมอบดีไซน์ที่มีความสมบูรณ์แบบและเป็นเอกลักษณ์ โดย OPPO Find X3 Series มีความบาง 8.26 มม. และ เบาเพียง 193 กรัม ทำให้สามารถใส่กระเป๋าได้อย่างสะดวกและจับถือได้อย่างสบาย รวมถึงสามารถป้องกันน้ำและฝุ่นในระดับ IP68 อีกด้วย

OPPO Find X3 Series ในสี Blue มาในดีไซน์แบบด้านแบบใหม่ ด้วยการเคลือบด้านที่มีความทึบ 85% นอกจากนี้ ยังให้ผิวสัมผัสถึง 2 แบบ คือ ผิวสัมผัสแบบซาตินที่ตัดกับพื้นผิวมันวาวรอบตัวกล้องได้เป็นอย่างดี มอบคอนทราสต์และผิวสัมผัสของตัวเครื่องได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สี Blue มีผิวสัมผัสเรียบเนียนไม่เหมือนใคร สำหรับ สี Gloss Black ใน OPPO Find X3 Series สะท้อนความสง่างามแบบคลาสสิก เคลือบพอร์ซเลนช่วยให้แสงโค้งไปกับมุมที่สวยงามของโทรศัพท์ นอกจากนี้ ยังมีพื้นผิวคล้ายเซรามิกเคลือบเงาและกระจกสีดำสะท้อนรูปลักษณ์ระดับไฮเอนด์

True Billion Colour Display

พบโลกบนมือคุณด้วยจอแสดงผล OLED แบบ True Billion Colour QHD + (3216 x 1440) ด้วยหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว ให้ความสะดวกสบายในการจับถือและทนต่อการกระแทกสูง ผสานกับ Full-path 10-bit Colour Management System ของ OPPO มอบการแสดงผลที่น่าทึ่ง

สีสันพันล้านสีทั้งกล้องและวิดีโอ

ปกติช่างภาพมืออาชีพถ่ายภาพด้วยการเปลี่ยนเลนส์กล้อง โดยไม่เปลี่ยนเซ็นเซอร์ของกล้อง และนี่คือสิ่งที่ OPPO Find X3 Series ทำเช่นเดียวกัน ซึ่งด้วยแรงบันดาลใจจาก DSLRs ทำให้ OPPO Find X3 Series ไม่บังคับให้คุณต้องเลือกใช้เซ็นเซอร์ที่มีขนาดเล็ก เมื่อคุณต้องการสลับการถ่ายภาพระหว่างเลนส์ที่ใช้บ่อยที่สุดระหว่างสองเลนส์ คือ เลนส์ Wide และ Ultra-wide มอบคุณภาพการถ่ายที่ดีที่สุดแก่คุณทุกครั้ง

ทั้งกล้อง Wide และ Ultra-wide ของ OPPO Find X3 Series มาพร้อมเซ็นเซอร์ IMX766 ความละเอียด 50MP ซึ่งเกิดขึ้นจากการออกแบบร่วมกับ Sony โดยทั้งภาพนิ่งและวิดีโอมาพร้อมสีสันแบบพันล้านสี ผสานความละเอียดกับระบบโฟกัสอัตโนมัติอัจฉริยะและระยะโฟกัสมาโคร 4 ซม. ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานการณ์ไหนกลางวันหรือกลางคืน OPPO Find X3 Series ก็สามารถเก็บได้ทุกรายละเอียด

ด้วย 60x Microlens ของ OPPO Find X3 Series ช่วยเปิดเผยความงามแห่งโลกของรายละเอียดด้วยกล้องจุลทรรศน์ เพิ่มการบันทึกวิดีโอพันล้านสีแบบ 4K 10-bit ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างภาพยนตร์หรือผู้ที่ชื่นชอบโซเชียลมีเดียก็สามารถเพลิดเพลินกับวิดีโอที่มีความคมชัดและโดดเด่นได้

แฟล็กชิพที่ทรงพลัง

OPPO Find X3 Series คือแฟล็กชิพที่รวดเร็ว พร้อมควบคุมอุณหภูมิได้ดี ด้วยพลังจากชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 888 พร้อมรองรับเกมส์ที่ต้องการการประมวลผลสูง

ใช้งานได้อย่างยาวนาน และ ชาร์จได้อย่างรวดเร็ว

แม้จะมีรูปทรงที่บาง แต่มาก็พร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4500mAh ใน OPPO Find X3 Series สามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน พร้อมชาร์จไว 65W SuperVOOC 2.0 ที่ชาร์จแบตเตอรี่ 40% ในเวลาเพียง 10 นาที และการชาร์จไวแบบไร้สาย 30W AirVOOC Wireless Flash Charge ชาร์จเต็ม 100% ในเวลาเพียง 80 นาที พร้อมรับรองความปลอดภัยจาก TÜV Rheinland Certified เพื่อให้คุณใช้ได้อย่างมั่นใจ

พัฒนาโดยคำนึงถึงผู้ใช้เป็นหลัก

เสียงจากสมาร์ทโฟนไม่ได้มาจากการรับชมวิดีโอและการเล่นเกมเท่านั้น แต่ยังมีเสียงจากการแจ้งเตือนต่างๆ ซึ่ง OPPO Find X3 Series สามารถปรับเปลี่ยนการแจ้งเตือนเป็นเสียงที่นุ่มนวล แทนที่จะเป็นเสียงรบกวนที่ไม่ไพเราะได้

OPPO รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับ Hans Zimmer ผู้สร้างเสียงเรียกเข้าและเสียงแจ้งเตือนสุดพิเศษสำหรับ OPPO Find X3 Series ซึ่งมีผลงานมากกว่า 200 โครงการ รวมทั้งยังได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย  ได้แก่ Academy Award®, Golden Globes® สองรางวัล , Grammys® สามรางวัล, American Music Award และ Tony® Award มอบประสบการณ์ด้านเสียงเรียกเข้าที่โดดเด่นให้แก่ชีวิตประจำวันของคุณ

ความบกพร่องด้านการมองเห็นสี เกิดขึ้นในผู้ชาย 1 ต่อ 12 คน และเกิดขึ้นในผู้หญิง 1 ต่อ 200 คน ด้วย Colour Vision Enhancement ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ColorOS 11.2  ทำให้ OPPO ได้พัฒนาเวอร์ชั่นจากการทดสอบ Munsell 100 Hue Test ที่สามารถปรับเปลี่ยนสีสันของหน้าจอได้มากถึง 765 แบบ พร้อมปรับแต่งสีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับดวงตาของผู้ใช้ OPPO Find X3 Series ทุกคน

สำหรับในไทย เตรียมสัมผัสสีสันแห่งพันล้านสีใน OPPO Find X3 Pro 5G พร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 18 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 เป็นต้นไป ที่ OPPO Thailand

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.facebook.com/oppothai