IT UPDATE » OPPO Find X7 Ultra เป็นรายแรกที่ได้รับเครื่องหมาย DXOMARK Eye Comfort Display

OPPO Find X7 Ultra เป็นรายแรกที่ได้รับเครื่องหมาย DXOMARK Eye Comfort Display

31 พฤษภาคม 2024
186   0

OPPO Find X7 Ultra สุดยอดสมาร์ตโฟนระดับแฟลกชิปได้รับรางวัล Gold Display Label ของ DXOMARK และเป็นอุปกรณ์แรกที่ได้รับ Eye Comfort Display Label จากแนวทางองค์รวมในด้านคุณภาพหน้าจอและความสบายตา 

การผสมผสานรายละเอียดที่คมชัดเข้ากับการเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลและภาพที่สดใส จอแสดงผลของ OPPO Find X7 Ultra ให้ความสำคัญทั้งคุณภาพและความสบายตา ทำให้ใช้งานได้นานขึ้นและลดอาการปวดตาที่อาจเกิดขึ้น

เครื่องหมาย DXOMARK Eye Comfort Display

เครื่องหมาย Eye Comfort Display มอบให้กับหน้าจอที่ตรงตามข้อกำหนด 4 ประการที่กำหนดโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญของ DXOMARK เท่านั้น 

ข้อกำหนดแรก คือ การจำกัดปริมาณการกะพริบของหน้าจอที่มองเห็นไ โดย DXOMARK กำหนดความน่าจะเป็นในการตรวจจับการกะพริบควรต่ำกว่า 50% ทั้งในโหมดปกติและโหมดป้องกันการกะพริบ ความน่าจะเป็นในการรับรู้การกะพริบของจอแสดงผลของ OPPO Find X7 Ultra อยู่ที่เพียง 10%

เพื่อความสบายตาสูงสุดในสภาพแวดล้อมที่มืด DXOMARK กำหนดเกณฑ์ความสว่างขั้นต่ำที่ 2 nits ความสว่างขั้นต่ำของ OPPO Find X7 Ultra ลดเหลือเพียง 1.57 nits ช่วยลดแสงจ้าและความต่างของแสงที่รุนแรง ทำให้ใช้งานได้สบายตามากขึ้น

นอกจากนี้ DXOMARK ยังกำหนดให้มีการกรองแสงสีฟ้า โดยต้องน้อยกว่า 0.65 ซึ่งจอภาพ OPPO Find X7 Ultra อยู่ที่ 0.63 ช่วยลดการรบกวนที่อาจเกิดขึ้นกับวงจรการนอนหลับตามธรรมชาติที่อาจได้รับผลกระทบจากแสงสีฟ้า

สุดท้ายนี้ DXOMARK ต้องการความสม่ำเสมอของสีอย่างน้อย 95% เมื่อใช้งานฟิลเตอร์แสงสีฟ้า โดยอ้างอิงตามขอบเขตสี P3  เนื่องจากฟิลเตอร์แสงสีฟ้าหลายรุ่นส่งผลเสียต่อความสมบูรณ์ของสีหน้าจอ โดย OPPO Find X7 Ultra มีความสม่ำเสมอของสีที่น่าประทับใจถึง 99% ซึ่งแสดงให้เห็นถึงคุณภาพและความสะดวกสบายในการใช้งาน

 “OPPO Find X7 Ultra เป็นอุปกรณ์แรกที่ได้รับเครื่องหมาย DXOMARK Eye Comfort Display จุดเด่นที่เราชื่นชอบเป็นพิเศษคือโหมดเวลานอน ซึ่งปรับการกรองแสงสีฟ้าให้เข้ากับช่วงเวลาของวันได้อย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง ปัจจัยการกระทำในชีวิตประจำวันของอุปกรณ์ ซึ่งบ่งชี้ระดับการรบกวนที่เกิดจากแสงประดิษฐ์ต่อวงจรการนอนหลับของมนุษย์นั้นสูงถึง 0.63 ที่น่าประทับใจ โดยต่ำกว่าเกณฑ์สูงสุดที่ท้าทายอยู่แล้วของ DXOMARK ที่ 0.65″ กล่าวโดย Thibault Cabana, DXOMARK Display Evaluation Director

OPPO Find X7 Ultra: จอแสดงผลคุณภาพ 

นอกเหนือจากการได้รับเครื่องหมาย Eye Comfort Display ของ DXOMARK แล้ว OPPO Find X7 Ultra ยังได้รับรางวัล Gold Display Label ด้วยความละเอียด QHD+ ที่คมชัดที่ 3168 x 1440 ทำให้มีความหนาแน่นของพิกเซลที่ 510 พิกเซลในทุก ๆ นิ้วของหน้าจอ จึงแสดงรายละเอียดได้อย่างสมบูรณ์แบบ อัตราการรีเฟรชที่ราบรื่น 1-120Hz ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเนื้อหาจะเลื่อนผ่านหน้าจอ LTPO AMOLED ของ OPPO Find X7 Ultra ด้วยความสว่างสูงสุดโดยรวมที่ 1,600 nits และความสว่างสูงสุดในท้องถิ่นที่ 4,500 nits โดยมีสีดำสนิทที่ไม่มีที่สิ้นสุดและไฮไลท์ที่ชวนหลงใหล

OPPO Find X7 Ultra รองรับ ProXDR สำหรับภาพถ่ายที่มีช่วงไดนามิกสูงและเข้ากันได้กับมาตรฐาน Ultra HDR ของ Google ไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพด้วย OPPO Find X7 Ultra หรือไม่ก็ตาม หน้าจอก็จะแสดงผลได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังรองรับ Dolby Vision, HDR10, HDR10+ และ HLG ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจอแสดงผลจะได้รับการปรับแต่งอย่างแม่นยำสำหรับเนื้อหาช่วงไดนามิกสูง 

และด้วย O-Sync 3.0 การเพิ่มประสิทธิภาพของ OPPO ยังช่วยให้มั่นใจได้ถึงความหน่วงในการสัมผัสที่ต่ำเป็นพิเศษ และหน้าจอสัมผัสที่ตอบสนองอย่างดีเยี่ยมของ OPPO Find X7 Ultra ยังทำงานได้แม้เปียกน้ำ ช่วยป้องกันการสัมผัสหน้าจอโดยไม่ตั้งใจขณะฝนตก

ความสบายสูงสุดบรรจบกับคุณภาพอันน่าทึ่ง

OPPO สร้างสมดุลระหว่างความสบายตาเข้ากับคุณภาพของภาพที่น่าทึ่ง ด้วยเครื่องหมาย Eye Comfort Display ของ DXOMARK ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่า OPPO Find X7 Ultra มีการกะพริบต่ำและมีความแม่นยำของสี ซึ่งจะจำกัดแสงสีฟ้าและสลัวเพียงพอสำหรับการใช้งานที่สะดวกสบาย และด้วยชุดการเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลของ OPPO ทำให้ OPPO Find X7 Ultra มอบมุมมองภาพที่สมบูรณ์แบบสำหรับภาพถ่าย วิดีโอ เกม และอื่นๆ อีกมากมาย 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DXOMARK และ เครื่องหมาย Eye Comfort Display ได้ที่ dxomark.com และสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OPPO Find X7 Ultra เยี่ยมชมได้ที่ oppo.com