WHAT'S NEWS » เพราะความทรงจำดีๆ เป็นเหมือนของขวัญในชีวิต “ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ” และ “โอวัลติน โกลด์” จับมือถ่ายทอดเรื่องราวความทรงจำดีๆ ผ่านซิงเกิล “ความทรงจำคือลมหายใจ”

เพราะความทรงจำดีๆ เป็นเหมือนของขวัญในชีวิต “ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ” และ “โอวัลติน โกลด์” จับมือถ่ายทอดเรื่องราวความทรงจำดีๆ ผ่านซิงเกิล “ความทรงจำคือลมหายใจ”

17 กันยายน 2020
920   0

ผลิตภัณฑ์ โอวัลติน โกลด์ เครื่องดื่มมอลต์สกัดพร้อมส่วนผสมสารสกัดจากใบแปะก๊วยจับมือ “ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ” พรีเซ็นเตอร์ร๊อคสตาร์ระดับตำนาน ชวนชาวไทยมาใส่ใจดูแลสุขภาพร่างกายควบคู่กับสุขภาพสมอง ผ่านเพลงซิงเกิลใหม่ล่าสุด “ความทรงจำคือลมหายใจ” ถ่ายทอดเรื่องราวและความทรงจำดีๆ ที่เป็นดั่งของขวัญที่มีค่าในชีวิต พร้อมสร้างการตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการดูแลความทรงจำ

เนื่องจากประเทศไทยกำลังเดินหน้าเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย และในปี พ.ศ. 2564 จะกลายเป็นสังคมผู้สูงวัย อย่างเต็มรูปแบบ โดยประชากรที่มีอายุ 60 ปี ขึ้นไป จะมีจำนวนไม่น้อยกว่า 13 ล้านคน หรือร้อยละ 20  ของประชากรทั้งหมด โดยในวันที่ 21 กันยายนของทุกปีจะเป็นวันอัลไซเมอร์โลก ซึ่งอัลไซเมอร์เป็นหนึ่งในโรค ซึ่งมักพบในผู้สูงอายุ  เกิดจากความเสื่อมถอยของการทำงานหรือโครงสร้างของเนื้อเยื่อของสมองส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของสมองค่อยๆ ลดลง โดยในปัจจุบันประเทศไทยมีสถิติผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์เกือบ 2 ล้านคน และมีอัตราตัวเลขของผู้สูงวัยที่มีปัญหาเกี่ยวกับภาวะสมองเสื่อมนั้น เพิ่มถึง 1 แสนรายต่อปี โอวัลติน โกลด์ ผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเจาะตลาดผู้ใหญ่วัย 50 ปีขึ้นไป ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างการตระหนักรู้ในเรื่องของการดูแลสุขภาพและความทรงจำ ผ่านกิจกรรม ”มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง” ส่งเพลงซิงเกิลใหม่ “ความทรงจำคือลมหายใจ” ที่ถ่ายทอดโดยพรีเซ็นเตอร์ร็อคสตาร์ตลอดกาลของเมืองไทย “ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ” มาร่วมส่งต่ออารมณ์อบอุ่นซาบซึ้งใจผ่านเนื้อเพลงความหมายดีๆ ที่จะย้อนวันเวลาแห่งความทรงจำและความสุขให้กับผู้ฟังทุกคน

ความทรงจำคือลมหายใจ คือ ซิงเกิลล่าสุดที่ ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ ร่วมมือกับ โอวัลติน โกลด์ ปล่อยออกมา   ให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง ซึ่งดึงเอาเมโลดี้ของดนตรีสไตล์ป็อปร็อกฟังสบายๆ ผสานเข้ากับเนื้อเพลงที่ให้เราได้มีความสุขใจไปกับความหมายของความทรงจำดีๆ ในหลากหลายมิติ พี่ปุ๊ เผยว่า

“พี่ปุ๊ดีใจที่ได้มาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวของความทรงจำดีๆ ให้กับแฟนเพลงผ่านเสียงเพลงอีกครั้ง โดยเนื้อหาของบทเพลงได้พูดถึง “ลมหายใจของความสุข” ซึ่งในชีวิตของคนเราโดยเฉพาะวัยอย่างพี่ปุ๊ มีเรื่องราวต่างๆ ผ่านเข้ามามากมายนับไม่ถ้วน โดยเรื่องราวดีๆ เราก็อยากจะเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดี เพราะมันเป็นกำลังใจในการดำเนินชีวิตให้เราได้ เหมือนอย่างที่ท่อนฮุคของเพลงได้สื่อสารไว้ “กี่ภาพของความรักยังอยู่ในหัวใจ และทุกความทรงจำเป็นดั่งลมหายใจ” โดยทุกคนคงอยากจะเก็บรักษาความทรงจำดีๆ เหล่านั้นไว้ให้ได้นานที่สุด แต่ด้วยอายุที่มากขึ้น สุขภาพร่างกายและสมองของเราอาจทำงานได้ไม่เต็มที่เหมือนเคยแม้ว่าเราจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถเลือกที่จะดูแลตัวเองอย่างเหมาะสมได้ ไม่ว่าจะเป็น การพักผ่อนอย่างเพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หรือการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้เราสามารถใช้ชีวิตได้ตามต้องการและดูแลความทรงจำที่เหมือนกับรางวัลของชีวิตให้อยู่กับเราได้นานที่สุด พี่ปุ๊อยากให้ เพลง ความทรงจำคือลมหายใจ เป็นส่วนหนึ่งในการชี้ชวนให้เห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพร่างกายและสมอง เพื่อให้เรายังเก็บความทรงจำดีๆ ในชีวิตของเราให้อยู่กับเราได้นานๆ”

นอกจากนี้ โอวัลติน โกลด์ ยังมีกิจกรรมหลากหลายเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพร่างกาย ควบคู่กับสุขภาพสมองเพื่อการใช้ชีวิตที่มีความสุขในทุกวัน ผ่านเทคนิคการดูแลใส่ใจสุขภาพร่างกายและ สุขภาพสมอง สามารถติดตามกิจกรรมจากโอวัลติน โกลด์ได้ทาง Facebook Ovaltine Thailand ในเดือนตุลาคม และเดือนพฤศจิกายน 2563 นอกจากนี้ยังสามารถลงทะเบียนเพื่อรับสินค้าตัวอย่างส่งตรงถึงบ้าน ผ่านช่องทางเว็ปไซต์ของโอวัลติน โกลด์ ที่ https://bit.ly/35wBgJl ตั้งแต่วันที่ 21 – 30 กันยายน 2563

ผลิตภัณฑ์ โอวัลติน โกลด์ พัฒนามาเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหญ่ด้วยรสชาติที่อร่อยและเข้มข้นผสมสารสกัดจากใบแปะก๊วย และวิตามิน B12 ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำงานตามปกติของระบบประสาทและสมอง อีกทั้งยังมีแคลเซียมสูง ไขมันต่ำ และน้ำตาลที่น้อยกว่า หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ต เซเว่น อีเลฟเว่น ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ มีให้เลือกทั้งแบบ UHT และแบบ 3 in 1 สามารถติดตามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เว็ปไซต์ของ โอวัลติน โกลด์ ที่ www.ovaltine.co.th/ovaltinegold