WHAT'S NEWS » เพียเจต์ (PIAGET) เปิดตัวสุดยอดเรือนเวลาใหม่แห่งปี 2021 กับ Skeleton Watch เรือนแรกจากคอลเลคชั่น Polo

เพียเจต์ (PIAGET) เปิดตัวสุดยอดเรือนเวลาใหม่แห่งปี 2021 กับ Skeleton Watch เรือนแรกจากคอลเลคชั่น Polo

2 กุมภาพันธ์ 2021
1205   0

มากกว่าศิลปะแสนวิจิตรบนเครื่องบอกเวลา แต่ ‘Skeletonisation’ คือการผสานชั้นเชิงของเหล่าช่างนาฬิกาชั้นสูงที่มากด้วยวิสัยทัศน์ ความเชื่อมั่น และทักษะอันเชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผลลัทธ์ที่แสดงถึงความซับซ้อน แหวกขนบทั้งยังสง่างามไว้ด้วยกัน โดยลดทอนตัวตนดั้งเดิมทั้งในแง่ตัวเรือนและชิ้นส่วนของกลไกให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

LOVED BY THE STARS

โดยเรือนเวลาแบบหน้าปัดเปลือย หรือ Skeleton Watch เรือนแรกของเมซง ถือกำเนิดขึ้นราวทศวรรษที่ 1970s และเป็นที่ชัดเจนว่าด้วยอัตลักษณ์ที่ชวนสะดุดตา จึงทำให้ถูกเลือกไปประดับอยู่บนข้อมือของเหล่าคนดังได้ไม่ยาก หนึ่งในนั้นคือตำนานนักดนตรีแจ๊ส นักทรัมเป็ตผู้ทรงอิทธิพล อย่าง ไมล์ส เดวิส (Miles Davis) ผู้มักปรากฏกายพร้อม Briefcase ที่พกพาหลากเรือนเวลาคู่ใจติดตัวไว้เสมอ อาทิ Skeleton watch เรือนทองจากเพียเจต์ ที่เดวิสเลือกสวมใส่เป็นประจำบนเวทีสำคัญระดับโลก เรือนเวลาที่เชื่อมโยงเข้ากับวัฒนธรรมทางดนตรีของเขาไว้อย่างแนบแน่นทั้งในเรื่องความซับซ้อนและแนวคิดนอกกรอบที่ไม่ซ้ำใคร

ULTRA-THIN SKELETONS…

และหากพูดถึงความไม่ธรรมดาของนาฬิกาสักเรือน เพียเจต์ถือเป็นแบรนด์ที่เลื่องชื่อในแง่การผลิตกลไกที่บางพิเศษมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากคาลิเบอร์จะถูกพัฒนาให้มีดีไซน์เพรียวบางอย่างเหลือเชื่อแล้ว โครงสร้างทางสถาปัตยกรรมยังแฝงความประณีตขั้นสุดไว้อีกด้วย ที่สำคัญเมซงไม่หยุดตั้งโจทย์ท้าทายตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการทยอยปล่อยกลไกสไตล์ Skeleton ออกมาทำลายสถิติโลกให้ฮือฮา การผสานฟังก์ชั่นที่ซับซ้อน อย่าง ตูร์บิญอง,
มูนเฟส การผสานกับเทคนิคหัตถศิลป์ อย่าง อีนาเมล ตกแต่งด้วยเพชร หรือแม้แต่การจับคู่กับระบบกลไกแบบไขลานอัตโนมัติ

ANOTHER SKELETON FIRST – SKELETON WATCH เรือนแรกจากคอลเลคชั่น POLO

มาถึงคอลเลคชั่นปี 2021 กับเรือนเวลาหน้าปัดเปลือยชิ้นไฮไลต์แห่งปีจากเพียเจต์ ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับ Piaget Polo นาฬิกาลุคสปอร์ตสุดหรูที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1979

ซึ่งในการพัฒนาครั้งนี้ ทีมดีไซเนอร์และวิศวกรการออกแบบได้หยิบคาแรคเตอร์เด่นของ Piaget Polo อย่าง ตัวเรือนโค้งมนที่ถูกครอบไว้ด้วยดีไซน์ขอบตัวเรือนทรงกลม หน้าปัดทรงคุชชั่น มาใส่ไว้อย่างครบครัน โดยคีย์หลักอยู่ที่การลดทอนขนาดตัวเรือนจากรุ่นก่อนหน้านี้ลงถึง 30 เปอร์เซนต์ รวมถึงปรับแต่งกลไกแบบไขลานอัตโนมัติ 1200S ที่มาพร้อมโรเตอร์สลักตราสัญลักษณ์ของเพียเจต์ให้รับกับความบางในภาพรวม เพื่อส่งมอบ Piaget Polo ที่เพรียวบางสุดขั้วสู่ผู้ใช้งานตัวจริง ทั้งยังสวมใส่สบายและเข้ากับไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน

และนี่คือเส้นทางสู่ผลลัพธ์แห่งความสำเร็จที่ทุกคนต่างรอคอย กับ PIAGET POLO SKELETON – ONE WATCH, TWO STYLES

  • ตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาด 42 มิลลิเมตร ที่ถึงแม้จะเป็นคอลเล็กชั่นสายสปอร์ตแต่ตัวเรือนกลับมีความหนาเพียง 6.5 มิลลิเมตร เท่านั้น
  • กลไกแบบไขลานอัตโนมัติ 1200S1 ที่พัฒนาและผลิตขึ้นในโรงงานของเมซงเอง มาพร้อมกับความบางแบบสุดขั้วเพียง 2.4 มิลลิเมตร หรือเทียบเท่าความหนาของแผ่นเวเฟอร์บางๆ เท่านั้น
  • แม้จะเป็นรุ่นล่าสุดของตระกูล แต่เมซงการันตีเรื่องความแม่นยำ เที่ยงตรงและทนทานว่าสเป็กไม่แพ้รุ่นอื่นแน่นอน โดยสามารถสำรองพลังได้ยาวนาน 44 ชั่วโมง ทั้งยังกันน้ำมาตรฐานระดับ 3 ATM
  • สายนาฬิกาดีไซน์รูปตัว H ขัดเงาซาติน ที่ออกแบบให้ถอดเปลี่ยนสายรัดข้อมือได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นแบบสเตนเลสสตีล หรือ สายหนังจระเข้เรียบหรู
  • นำเสนอให้เลือก 2 เวอร์ชั่น; รุ่นกลไกสเกเลตันสีน้ำเงิน (G0A45004) และ รุ่นกลไกสเกเลตันสีเทา (G0A45001)
  • ฝาหลังคริสตัลแซฟไฟร์อวดความหรูหราของโรเตอร์และความประณีตของกลไกทุกชิ้นส่วน
  • สนนราคา 975,000 บาท

สัมผัสเรือนเวลาและเครื่องประดับชั้นสูงจากเพียเจต์ (Piaget) ได้แล้ววันนี้ ณ เพียเจต์ บูติค โดย เอส ที ไดเมนชั่น

ชั้น M สยามพารากอน โทร. 02-610-9678