WHAT'S NEWS » เพียเจต์กับการเดินทางครั้งใหม่ที่พกเอาความสนุกสนาน มากับคอลเลคชั่นเครื่องประดับชั้นสูงล่าสุด Wings of Light

เพียเจต์กับการเดินทางครั้งใหม่ที่พกเอาความสนุกสนาน มากับคอลเลคชั่นเครื่องประดับชั้นสูงล่าสุด Wings of Light

28 สิงหาคม 2020
975   0

เสียงเรียกธรรมชาติที่กำลังขับกล่อม ท่ามกลางมนต์เสน่ห์แห่งสีสันและกลิ่นอายอันอบอุ่น Wings of Light จึงเป็นผลงานที่ว่าด้วยเรื่องราวของอัศจรรย์แห่งผืนป่าและธรรมชาติ สถานที่ซึ่งผนวกความงดงามไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และนี่คืออัญมณีจากสรวงสวรรค์ที่ซุกซ่อนไว้ รอต้อนรับเหล่านักผจญภัยที่กระหายหมุดหมายแห่งการเดินทางครั้งใหม่ที่ยากจะลืม

Chapter 1 – Enchanted flight

ติดปีกทะยานสู่ห้วงแห่งจินตนาการ ไปกับชิ้นงานที่สะท้อนถึงเหล่าวิหคในป่าเขตร้อน ขณะสยายปีกโบยบินเหนือต้นปาล์มอันสูงตระหง่าน ป่าเถาวัลย์ที่พันเลื้อย ตลอดจนสายรุ้งที่ทอดยาว

เน้นสีฟ้าเป็นโทนหลักในการถ่ายทอดเรื่องราว แต่งแต้มด้วยเฉดสีเขียว แดง และเหลือง ที่ช่วยเสริมให้แต่ละชิ้นดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยผลงานที่โดดเด่นในธีมนี้ อาทิ

เน้นสีฟ้าเป็นโทนหลักในการถ่ายทอดเรื่องราว แต่งแต้มด้วยเฉดสีเขียว แดง และเหลือง ที่ช่วยเสริมให้แต่ละชิ้นดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยผลงานที่โดดเด่นในธีมนี้ อาทิ

Majestic Plumage Set

ซึ่งหนึ่งในชิ้นไฮไลท์ที่มาพร้อมความครีเอทีฟขั้นสุดก็คือ  MAJESTIC PLUMAGE NECKLACE (G37Q8500)

 • สร้อยคอตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต สวยสะกดด้วย   ทัวร์มาลีนพาไรบาทรงลูกแพร์ขนาด 7.49 กะรัต จากโมซัมบิก หนึ่งในอัญมณีหายากและมีความต้องการในตลาดโลกค่อนข้างสูง มอบประกายที่โดดเด่นคล้ายแสงนีออนไล่เฉดสีตั้งแต่เทอร์คอยซ์ ไปจนถึงสีฟ้าอมเขียวจากด้านใน
 • ร่วมด้วยเหล่าอัญมณีอย่าง เรด สปิเนล, แซฟไฟร์เฉดสีส้ม เหลือง น้ำเงิน ร้อยเรียงอย่างประณีตแบบ cuff style
 • ที่สำคัญยังผสานสุดยอดงานฝีมือที่อยู่เคียงข้างเมซงมานานอย่าง ‘ศิลปะขนนก’ ที่ได้ทักษะฝีมืออันไร้ที่ติของศิลปินชื่อดัง Nelly Saunier มาร่วมรังสรรค์ผ่านเทคนิคมาร์เก็ตทรี
 • ปรับใส่ได้หลากสไตล์; สร้อยคอประดับขนนกแบบครบเซ็ต, สร้อยคอแบบ cuff style ที่เรียบหรูไม่แพ้กัน หรือ แยกชิ้นส่วนของขนนกมาเป็นแอ็กเซสเซอรีชิ้นเก๋ อย่าง ต่างหู ก็ทำได้ไม่ยาก โดยจะเลือกใส่ได้ทั้งแบบ ear cuff หรือ 2 ข้าง ก็ปรับแต่งได้ตามชอบใจ

ต่อด้วย MAJESTIC PLUMAGE EARRINGS (G38Q9100) ต่างหูในเฉดสีเดียวกัน โดยอัญมณีหลักของชิ้นนี้คือ เรด สปิเนล (หรือที่ในอดีตรู้จักกันดีในชื่อ ‘ทับทิมบาลาส’ เนื่องจากสีที่คล้ายกันจนแยกไม่ออก ก่อนที่จะมีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ต่อมาและเรียกว่า ‘สปิเนล’)

 • ต่างหูตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ประดับสปิเนลหายากโทนสีแดงอมชมพู ทรงลูกแพร์ขนาด 2.70 กะรัต จากแทนซาเนีย และ แซฟไฟร์หลากสี
 • ใช้เวลากว่า 140 ชั่วโมงในการรังสรรค์

MAJESTIC PLUMAGE RING (G34M7000) Cocktail ring ที่หลอมรวมอัญมณี 2 เม็ดใหญ่คุณภาพสูงไว้ด้วยกัน โดยเมซงใช้เวลานานถึง 8 เดือนในการแสวงหาเพื่อให้ได้ตามมาตรฐานที่ต้องการ

 • แหวนตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ประดับ Indicolite tourmaline ที่มีโทนสีเข้มกว่าน้ำเงินแกมเขียวของทัวร์มาลีนทั่วไป และ สปิเนลสีชมพูทรงลูกแพร์

นอกจาก MAJESTIC PLUMAGE SET แล้วยังมีเรือนเวลาที่น่าสนใจอย่าง VIBRANT PLUMAGE WATCH (G0A45009) นาฬิกาตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ขนาด 38 มิลลิเมตร ประดับเพชร โดดเด่นด้วยเหล่าหินสีแกะสลัก อาทิ เทอร์ควอยซ์, ลาพิส ลาซูลี, มุกในเฉดสีแดงและเหลือง ที่มาแต่งแต้มสีสันในลวดลายขนนก รังสรรค์โดย Dick Steenman ด้วยเทคนิค glyptic มาพร้อมดีไซน์หน้าปัดแบบเยื้องศูนย์กลางและกลไก  670P flying tourbillon ที่ผลิตจากโรงงานของเมซงเอง จับคู่สายหนังจระเข้สีฟ้า ผลิตจำกัดเพียง 8เรือน เท่านั้น

Chapter 2 – Magnificent Haven

ผสานจินตนาการแห่งพงไพรต่อเนื่องกับชิ้นงานที่หยิบยกความน่าพิศวงของแหล่งน้ำลึกลับในธรรมชาติอย่าง ‘cenote’ มาเป็นแรงบันดาลใจ (คำทับศัพท์ภาษาสเปนที่สื่อถึง ‘บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์’ ) ผืนน้ำอันแสนเงียบสงบ ชวนผ่อนคลาย และเหมาะกับการปลีกวิเวก โดยชิ้นงานเด่นในธีม Magnificent Haven นี้ อาทิ

Secret Cenote Set

SECRET CENOTE NECKLACE (G37R2100) สร้อยคอประดับแซฟไฟร์เม็ดเขื่องจากรัตนปุระ เมืองอัญมณีของศรีลังกาที่ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งกำเนิดแซฟไฟร์คุณภาพที่ใหญ่และดีที่สุดในโลก

 • สร้อยคอตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ประดับแซฟไฟร์ขนาด 22.68 กะรัต สี “Cornflower Blue” ประกายงามสีน้ำเงินอมม่วง มอบความรู้สึกราวกับปลดปล่อยตัวเองไปกับห้วงแห่งสายน้ำ ร้อยเรียงเข้ากับเส้นสายอ่อนช้อยของเพชรหลากขนาดที่ใช้เวลากว่า 230 ชั่วโมงในการรังสรรค์

SECRET CENOTE CUFF WATCH (G0A45250) นาฬิกา    ไฮจิวเวลรี่ที่หยิบสีสันของพืชพรรณเขตร้อนมาถอดรายละเอียดไว้บนข้อมือได้อย่างครบองค์ประกอบ โดยบ่งบอกสไตล์ของเมซงผ่านการนำเสนอเอกลักษณ์ของหินสีล้ำค่าบนตัวเรือนแบบอสมมาตรได้อย่างวิจิตรบรรจง

 • โดดเด่นด้วยหน้าปัดประดับแบล็คโอปอลไล่เฉดสี ตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ตกแต่งด้วยแซฟไฟร์ทรงบาแก็ตต์ 151 เม็ด เพชรทรงบาแก็ตต์ 71 เม็ด และ เพชรบริลเลียนต์คัต 100 เม็ด ร้อยเรียงตัดสลับกันไปมาตามแบบฉบับของเพียเจต์

Chapter 3 – Ecstatic Dance

สายลมโชยในหน้าร้อน ดวงอาทิตย์ที่ค่อยๆ ละลายเป็นสีชมพูและสะท้อนไปกับภูมิทัศน์ที่งดงามราวกับภาพวาด ก่อนที่จะลับขอบฟ้าไปในที่สุด ถูกหล่อหลอมออกมาเป็นชิ้นงานในธีมสุดท้ายในโทนสีที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและเปี่ยมสุข โดยมีชิ้นงานไฮไลท์ อาทิ

Rainbow Light Set

อัศจรรย์เมื่อยามอาทิตย์อัสดงไปกับเหล่าชิ้นงานที่ผสานเหล่าอัญมณีอย่าง รูเบลไลต์ ทัวร์มาลีน เพชร และเทคนิคการแกะสลักทองแบบปาลาซอันเก่าแก่ไว้ได้อย่างลงตัว มอบความรู้สึกอ่อนช้อยราวกับเส้นไหม

Wings of Light collection book images

ขณะที่ ‘แพทเทิร์นรัศมีดวงอาทิตย์’ ครีเอทอย่างพิถีพิถันโดย Rose Saneuil ผ่านเทคนิคมาร์เก็ตทรี โดยเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติมารังสรรค์ อาทิ เนื้อไม้ หนังลูกวัว หรือแม้แต่เปลือกหอยมุก ที่ถือเป็นอีกความท้าทายใหม่ของเมซง เพราะนอกจากจะต้องอาศัยเทคนิคเฉพาะแล้ว ยังต้องมั่นใจด้วยว่าเลเยอร์ของเนื้อมุกบางตามเกณฑ์มาตรฐานและผ่านการทดสอบที่ทนต่อน้ำและแสง UV

RAINBOW LIGHTS MANCHETTE (G36N2000)

 • กำไลข้อมือไฮจิวเวลรี่ ที่ใช้เวลากว่า 250 ชั่วโมงในการรังสรรค์ ประดับรูเบลไลต์ทรงหมอน ขนาด 22.68 กะรัต ตัวแทนดวงอาทิตย์ที่รายล้อมด้วยรัศมีอันเจิดจรัส  

RAINBOW LIGHTS WATCH (G0A45010)

 • นาฬิกาตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ขนาด 38 มิลลิเมตร ประดับเพชรและวัสดุจากธรรมชาติ อาทิ ไม้ซิลคามอร์ ไม้ฮอร์นบีม แผ่นหนัง มุก โดยเทคนิคมาร์เก็ตทรี มาพร้อมดีไซน์หน้าปัดแบบเยื้องศูนย์กลางที่ซุกซ่อนกลไก  670P flying tourbillon ไว้อย่างแยบยล จับคู่สายหนังจระเข้สีแดง ผลิตจำกัดเพียง 8 เรือน เท่านั้น

สัมผัสเรือนเวลาและเครื่องประดับชั้นสูงจากเพียเจต์ (Piaget) ได้แล้ววันนี้ ณ เพียเจต์ บูติค โดย เอส ที ไดเมนชั่น ชั้น M สยามพารากอน โทร. 02-610-9678