SMARTPHONE » POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟลกชิปสองรุ่นใหม่ล่าสุด “POCO F3” และ “POCO X3 Pro”

POCO เปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟลกชิปสองรุ่นใหม่ล่าสุด “POCO F3” และ “POCO X3 Pro”

26 มีนาคม 2021
556   0

POCO Global ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟลกชิปสองรุ่น “POCO F3 ที่สุดแห่งความร้ายกาจ” และ “POCO X3 Pro” รุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังจะได้รับความนิยม  ในเร็วๆ นี้

ด้วย Qualcomm® Snapdragon™ 870 5G ทำให้ POCO F3 ได้รับการจับตามองในฐานะสมาร์ทโฟน ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดของแบรนด์ในปัจจุบัน นอกจากนี้ POCO F3 ยังมาพร้อมกับหน้าจอ DotDisplay E4 AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว พร้อมอัตรารีเฟรช 120 เฮิรตซ์ และเทคโนโลยีเสียง Dolby Atmos® ที่ทรงพลัง ในรูปทรงที่เพรียวบางและน้ำหนักเบา POCO F3 จึงจัดอยู่ในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ได้อย่างสบายๆ

POCO X3 Pro ยังคงรักษาฟีเจอร์ยอดเยี่ยมที่ทำให้รุ่นก่อนหน้านี้เป็นตัวเลือกชั้นเลิศในหมู่นักเล่นเกมฮาร์ดคอร์และผู้หลงใหลในเทคโนโลยีได้เป็นอย่างดี แต่ครั้งนี้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นด้วยการเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟน 4G ที่ทรงพลังที่สุดในตลาดปัจจุบัน มาพร้อมกับ Qualcomm® Snapdragon™ 860 ด้วยการอัพเกรดความเร็ว ความจุ และตัวเลือก RAM POCO X3 Pro มอบ ประสบการณ์การเล่นเกมขึ้นไปอีกระดับที่ไม่มีใครเทียบได้ในราคานี้

“ณ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 POCO ได้ทำการจัดส่งสมาร์ทโฟนทั้งหมด 13 ล้านเครื่องนับตั้งแต่เปิดตัว POCO F1 ครั้งแรกในปี 2561 และเฉพาะการจัดส่ง POCO X3 NFC ทั่วโลกเพียงอย่างเดียวนั้นทะลุ 4 ล้านเครื่องภายในเวลาเพียง 7 เดือน” มร.เควิน ชิว (Kevin Qiu) หัวหน้า POCO Global กล่าว “ในครั้งนี้เราจะสานต่อความสำเร็จของ POCO ด้วยการนำเสนอสิ่งที่มากกว่าที่คุณต้องการ”

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ให้การสนับสนุน POCO ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อันน่าทึ่งสองรุ่น ได้แก่ POCO F3 และ POCO X3 Pro ที่มี Snapdragon 870 และ 860 ตามลำดับ ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์ การเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพ ยกระดับการเล่นเกมและความสามารถของกล้องที่ยอดเยี่ยม เพื่อรองรับประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมสำหรับผู้ใช้ทั่วโลก” มร. คีดาร์ คอนเดป (Kedar Kondap) รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ Qualcomm Technologies, Inc. กล่าว

POCO F3 – The Real Beast ที่สุดแห่งพลังความร้ายกาจ 

ประสิทธิภาพอันร้ายกาจ: Qualcomm® Snapdragon™ 870 5G

POCO F3 ลงเล่นในลีกใหญ่ด้วยดีไวซ์ที่ทรงพลังที่สุดของแบรนด์ซึ่งขับเคลื่อนโดย Snapdragon 870 5G ซึ่งครั้งนี้ได้ทำการอัพเกรด Qualcomm® Kryo™ 585 CPU ให้มีความเร็วไพร์มคอร์คล็อคสูงสุดอยู่ที่ 3.2 กิกะเฮิรตซ์ ซึ่งเป็นความเร็วไพร์มคอร์คล็อคระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ซึ่งจับคู่มากับ Qualcomm® Adreno™ 650  GPU ที่มีความเร็วระดับอัลตร้า POCO F3 ยังมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม เมื่อจับคู่กับแรม LPDDR5 และที่พื้นที่จัดเก็บข้อมูล UFS 3.1แล้ว การตั้งค่าแฟลกชิปรับประกันความเร็วในการอ่านและบันทึกข้อมูลที่เร็วขึ้นสำหรับการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นนั้นรวมอยู่ในโปรเซสเซอร์ 7 นาโนเมตรที่มี ประสิทธิภาพสูง พร้อมด้วยเทคโนโลยีระบายความร้อน LiquidCool Technology 1.0 Plus ซึ่งช่วยให้สามารถใช้งานในประสิทธิภาพสูงสุดได้อย่างต่อเนื่อง

POCO F3 นั้นเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานล่าสุดทั้งหมดในการเชื่อมต่อโดยใช้ Snapdragon X55 5G Modem-RF System สำหรับการเชื่อมต่อ 5G ที่รวดเร็วราวสายฟ้า* พร้อมรองรับแบนด์เครือข่ายส่วนใหญ่ทั่วโลก POCO F3 ยังรองรับ Wi-Fi 6 จึงจัดอยู่ในลีกเดียวกับสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ได้อย่างสบายๆ

หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว อันร้ายกาจและดีไซน์ระดับพรีเมียม

อัตราการรีเฟรชสูง 120 เฮิรตซ์ของ POCO F3 มอบความไหลลื่นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเมื่อเล่นเกมบนหน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ 6.67 นิ้ว นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมี dots ที่เล็กที่สุดในอุตสาหกรรมเพียง 2.76 มม. นอกจากนี้อัตราการตอบสนองต่อการสัมผัส 360 เฮิรตซ์ และอัลกอริธึมการสัมผัสที่ปรับแต่งอย่างละเอียด ช่วยให้สมาร์ทโฟนตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อการสัมผัสเพียงปลายนิ้ว ยิ่งไปกว่านั้นเทคโนโลยี MEMC ยังเพิ่มได้ถึง 60 เฟรมต่อวินาที ช่วยให้เนื้อหาวิดีโอนั้นเล่นอย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้น


จอแสดงผลที่ได้รับการรับรอง HDR10+ พร้อมด้วย True Display และฟีเจอร์ True Color มอบประสบการณ์

การรับชมที่น่าประทับใจอย่างแท้จริงด้วยสีสันที่สดใสและแม่นยำสูง ยิ่งไปกว่านั้นวัสดุ E4 ที่อัพเกรดทำให้ความสว่างสูงสุดของหน้าจอสูงถึง 1300 nits และช่วยลดการใช้พลังงานลงถึง 15% เมื่อเทียบกับวัสดุ E3 ในรุ่นก่อน ตัวเครื่องสร้างขึ้นจากวัสดุที่ไม่ลื่นและมีความบางเพียง 7.8 มม. และน้ำหนัก 196 กรัมเท่านั้น ทำให้รู้สึกสบายและมั่นคงขณะถือ ในขณะเดียวกัน Corning®Gorilla® Glass 5 ทั้งด้านหน้าและด้านหลังก็ช่วยปกป้องตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี

ความบันเทิงอันร้ายกาจ ผสานเข้ากับ Dolby Atmos กล้อง AI สามตัว และอีกมากมาย

ลำโพงคู่ทรงพลังที่มีลำโพงหลักด้านล่างและลำโพงรองด้านบนมอบเสียงเต็มอิ่มครบทุกรายละเอียด POCO F3 เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของแบรนด์ที่มีเทคโนโลยีเสียงของ Dolby Atmos** เพิ่มระดับคุณภาพเสียง เพื่อประสบการณ์การเล่นเกม วิดีโอ และเพลงอันน่าประทับใจตามแบบฉบับของ Dolby Atmos ไม่ว่าจะฟังผ่านหูฟังหรือลำโพงในตัวก็ตาม

“พวกเราที่ Dolby นั้นรอคอยการเปิดตัว POCO F3 Series เพราะไม่เพียงแต่เราจะตื่นเต้นที่ได้ขยายประสบการณ์สุดพิเศษของ Dolby Atmos® ไปยังสมาร์ทโฟนของ POCO แล้ว แต่เรายังภูมิใจในผลงาน  อันน่าประทับใจของ POCO ในการมอบประสบการณ์ความบันเทิงระดับโลกบน POCO F3 อีกด้วย” มร. มาเฮช บาลากริชนาน (Mahesh Balakrishnan) รองประธานฝ่ายธุรกิจด้านเสียง กลุ่มความบันเทิงสำหรับผู้บริโภค Dolby Laboratories กล่าว

กล้อง AI สามตัวของ POCO F3 ที่ล้ำสมัยมากมายช่วยเพิ่มทักษะการถ่ายภาพ กล้องหลังประกอบไปด้วยกล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล พร้อมพิกเซลขนาดใหญ่ 1.6μm แบบ 4-in-1 เลนส์อัลตร้าไวด์ 119 องศา และกล้องเทเลมาโคร 5 ล้านพิกเซลที่รองรับออโต้โฟกัสระยะ 3 ซม. – 7 ซม. การผสมผสานที่ได้รับการปรับแต่งอย่างละเอียดนี้ ช่วยให้ได้ภาพที่มีความละเอียดสูงและมีรายละเอียดที่น่าทึ่งในเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้กล้องหน้า 20 ล้านพิกเซลยังรองรับโหมดถ่ายเซลฟี่กลางคืนอีกด้วย

ต่างกับสมาร์ทโฟนไมค์คู่ส่วนใหญ่ POCO F3 มีไมโครโฟนถึงสามตัวและมาพร้อมกับคุณสมบัติซูมเสียง เมื่อถ่ายวิดีโอ ไมโครโฟนตัวที่สามโดยเฉพาะตรงด้านหลังจะช่วยให้อุปกรณ์สามารถ “ซูมเข้า” เสียงพร้อมกับภาพ สามารถอัดเสียงที่ชัดเจนของฉากที่อยู่ไกลออกไปและปรับปรุงการรับเสียงระหว่างการถ่ายได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันการเคลื่อนไหวแบบสั่นของมอเตอร์ที่เป็นแกน X ในการตอบสนองการสัมผัส (X-axis linear haptic motor) ทำให้เกิดการสั่นที่สั้นและคมชัดเพื่อเติมเต็มประสบการณ์ความบันเทิงระดับแฟลกชิปให้สมบูรณ์แบบ POCO F3 ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ที่ไม่ธรรมดา แบตเตอรี่ขนาด 4,520mAh (typ) สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็ว  ด้วยเทคโนโลยี Middle Middle Tab (MMT) ซึ่งส่งกระแสไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอรี่ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการชาร์จเร็ว 33 วัตต์ในกล่อง สามารถชาร์จ 100% ในเวลาเพียง 52 นาที ***

POCO F3 มีสามสีให้เลือก ได้แก่ Arctic White, Night Black และ Deep Ocean Blue มีให้เลือก 2 ความจุ  ได้แก่ 6GB + 128GB และ 8GB + 256GB

  • ความจุ 6GB+128GB: จัดจำหน่ายในราคา €349 ผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซอย่างเป็นทางการ 
  • ความจุ 8GB+256GB: จัดจำหน่ายในราคา €399 ผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซอย่างเป็นทางการ

ทั้งสองความจุจะจัดจำหน่ายสำหรับการสั่งซื้อล่วงหน้าบนช่องทางออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2564 ในราคา €299 และ €349 ตามลำดับ

โปรดเข้าเยี่ยมชม po.co สำหรับการจัดจำหน่ายของผลิตภัณฑ์และข้อมูลการขายอย่างละเอียดในแต่ละประเทศ

POCO X3 Pro – Exactly What You Need, and More สเปคแรงโดนใจกว่าเดิม มากกว่าที่คุณต้องการประสิทธิภาพระดับแฟลกชิป – ความเร็วที่มากขึ้น

POCO X3 Pro มาพร้อมประสิทธิภาพระดับแฟลกชิป โดยใช้ Qualcomm® Snapdragon™ 860 ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟน 4G ที่ทรงพลังที่สุด ณ ขณะนี้ แพลตฟอร์มนี้มี Kryo™ 485 CPU ที่มีเทคโนโลยีการประมวลผล 7 นาโนเมตรเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดถึง 2.96 กิกะเฮิรตซ์ พร้อมด้วย Adreno ™ 640 GPU สำหรับการแสดงผลกราฟิกที่ดีขึ้น เมื่อรวมกันแล้วจะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเล่นเกมคุณภาพสูงที่ลื่นไหลเป็นพิเศษแม้ในขณะที่เล่นเกมแบบสามมิติที่มีการประมวลผลอย่างหนักบนการตั้งค่าที่สูง นอกจาก UFS 3.1 ที่ปรับปรุงแล้ว POCO X3 Pro ยังมีความเร็วในการอ่านและบันทึกข้อมูลที่รวดเร็วจึงไม่ต้อง ทนรอนานในการโหลดไฟล์เกมและแอป และยังมาพร้อม LiquidCool Technology 1.0 Plus ซึ่งเป็นเทคโนโลยีระบายความร้อนที่บรรจุท่อความร้อนทองแดงที่ขยายใหญ่ขึ้นและกราไฟท์หลายชั้นซึ่งทำงานร่วมกันเพื่อเพิ่มความสามารถในการระบายความร้อน

ปฏิกิริยาสายฟ้า – การแสดงผลที่ลื่นไหลเป็นพิเศษและการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร

POCO X3 Pro ยังคงรักษาหน้าจอ FHD+ DotDisplay ขนาด 6.67 นิ้วอันน่าทึ่งเอาไว้ พร้อมด้วยอัตราการรีเฟรช 120 เฮิรตซ์ และอัตราการตอบสนองการสัมผัส 240 เฮิรตซ์ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ตอบสนองที่ดีและไม่หน่วง หน้าจอใช้ DynamicSwitch เพื่อปรับอัตราการรีเฟรชให้เหมาะสมที่สุดสำหรับแอปพลิเคชันต่างๆ หน้าจอแสดงผลของ POCO X3 Pro มีการอัพเกรดการป้องกันสำหรับการสึกหรอในแต่ละวันโดยใช้ Corning®Gorilla® Glass 6

POCO X3 Pro โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ประณีตมาพร้อมด้วยสามสีใหม่สะดุดตา ด้านหลังโค้งมนแบบสามมิติ ทำให้ดึงดูดสายตาได้ในทันทีด้วยสีรุ้งที่เล่นแสงในมุมต่างๆ ได้อย่างสวยงาม รูปลักษณ์ทันสมัยที่จับคู่อย่างหรูหราไปกับโลโก้ POCO โครเมียมตัวหนาและเส้นแนวตั้งที่พาดลงตรงกลาง นอกจากนี้ POCO X3 Pro ยังมาพร้อมเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือที่ติดตั้งด้านข้างที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายและแม่นยำอีกด้วย  

ไม่พลาดในทุกช่วงเวลา – อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานเป็นพิเศษและการชาร์จเร็ว 33 วัตต์

บอกลาความกังวลในการเหลือแบตต่ำ – ด้วยแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่พิเศษ 5,160mAh (typ) ทำให้ POCO X3 Pro มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานถึงสองวันเต็ม*** ด้วยเทคโนโลยี MMT ในตัวและการชาร์จเร็ว 33 วัตต์ ที่ให้มาในกล่อง ทำให้แน่ใจว่าจะสามารถชาร์จแบตเตอรี่ในเวลาอันรวดเร็ว

ลำโพงคู่ด้านบนและด้านล่างให้เสียงระดับแฟลกชิปที่น่าประทับใจสำหรับการสตรีมและเล่นเกม จับคู่กับ การสั่นสะเทือนของการเคลื่อนไหวแบบสั่นของมอเตอร์ที่เป็นแกน Z ที่ปรับแต่งมาอย่างแม่นยำของอุปกรณ์ซึ่งสร้างขึ้นมาเพื่อการเล่นเกมที่เป็นที่น่าพึงพอใจ

บันทึกช่วงเวลาสำคัญ – ภาพละเอียดคมชัดด้วยกล้องสี่ตัว

POCO X3 Pro ทำหน้าที่เป็นเหมือนช่างถ่ายวิดีโอในกระเป๋าของคุณ ด้วยกล้องหลังสี่ตัวที่สมบูรณ์แบบ และฟังก์ชั่นกล้องที่น่าสนใจมากมาย กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล รองรับ Super Pixels 1.6μm แบบ 4-in-1 ช่วยให้ได้ภาพที่คมชัดและมีรายละเอียดอันน่าทึ่ง เลนส์กล้องอัลตร้าไวด์ 119 องศา มีโหมดกลางคืนเพื่อให้สามารถถ่ายภาพทิวทัศน์หรือภาพถ่ายหมู่ได้อย่างสวยงามแม้ในสภาพแสงน้อย กล้องมาโครและเซ็นเซอร์วัดความลึกช่วยเติมเต็มภาพสุดพิเศษด้วยการเพิ่มความหลากหลายและความสามารถมากมายให้กล้อง

POCO X3 Pro มีสามสีให้เลือก ได้แก่ Phantom Black, Frost Blue และ Metal Bronze มีให้เลือก 2 ความจุ ได้แก่ 6GB + 128GB และ 8GB + 256GB

  • ความจุ 6GB + 128GB: จัดจำหน่ายในราคา €249 ผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซอย่างเป็นทางการ
  • ความจุ 8GB + 256GB: จัดจำหน่ายในราคา €299 ผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซอย่างเป็นทางการ

ทั้งสองความจุจะเริ่มจัดจำหน่ายในวันที่ 24 มีนาคม 2564 ในราคาพรีออเดอร์ที่ €199 และ €249 ตามลำดับ

คุณสมบัติการรองรับสัญญาน 5G แตกต่างไปในแต่ละประเทศและภูมิภาค

** Dolby Atmos® จะเริ่มใช้ได้หลังการอัปเดต OTAในอนาคต

*** ข้อมูลได้จากผลการทดสอบภายในห้องปฏิบัติการ ผลลัพธ์จาการใช้จริงอาจแตกต่างไปจากนี้