MUSIC » “ปัน-สรณวรรธ” ส่งซิงเกิลฮีลใจ ในวันอ่อนไหว“THERAPIST (เทอราพิส)”

“ปัน-สรณวรรธ” ส่งซิงเกิลฮีลใจ ในวันอ่อนไหว“THERAPIST (เทอราพิส)”

13 พฤษภาคม 2023
277   0

“ยูนิเวอร์ซัลมิวสิค (ประเทศไทย)” เปิดตัว “PUN” ในฐานะศิลปินคนล่าสุด ส่งซิงเกิลแรก “THERAPIST (เทอราพิส)” เพลงฮีลใจ ในวันอ่อนไหว พร้อมชวนผู้คนดื่มด่ำและสัมผัสงาน Art Exhibition ถ่ายทอดมุมมองของปัน ในบทบาทของการเป็นนักเทอราพิส ที่บำบัด และเยียวยาผู้คนผ่านเสียงเพลง ในงาน PUN, The Therapist ‘You can always be someone’s therapist” บอกเล่าความพิเศษ ที่ทุกคนสามารถเป็นเทอราพิสสำหรับใครบางคนได้เสมอในรูปแบบ Installation Art ผ่านเสียงเพลง โดยงานนี้จัดแสดงโชว์ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอนตั้งแต่วันที่ 12-21 พฤษภาคม 2566

“ยูนิเวอร์ซัลมิวสิค (ประเทศไทย)” จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “PUN” หรือ “ปัน-สรณวรรธพิชัยรณรงค์สงคราม” พร้อมส่งซิงเกิลแรกในชื่อเพลง “THERAPIST (เทอราพิส)” ที่บอกเล่าความรู้สึกของการอยากมีใครสักคน มาช่วยรับฟัง และปลอบประโลมให้รู้สึกดีขึ้น ในค่ำคืนอันโดดเดี่ยว ซึ่งปันได้มีส่วนร่วมในเพลงนี้ทุกขั้นตอน ทั้งแต่งเนื้อเพลงและทำนอง รวมไปถึงการเรียบเรียงเพลงด้วยตัวเอง โดยเพลงนี้ปันต้องการจะสื่อว่า “ทุกคนสามารถเป็นเทอราพิสสำหรับใครบางคนได้เสมอ”

โดยปันเล่าว่าผมอาจจะสามารถเป็นเทอราพิสให้หลายๆคนที่รักและชื่นชอบในงานเพลงของผมที่พวกเขาฟังแล้วรู้สึกมีความสุขในทางตรงกันข้ามทุกคนก็อาจจะเป็นเทอราพิสให้กับผมเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ผมรู้สึกอยากทำเพลงดีๆออกมาให้พวกเขาได้มีความสุขเวลาที่พวกเขาฟังเพลงของผม 

นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้น ของงานเปิดตัวซิงเกิล  “THERAPIST (เทอราพิส)” ภายใต้ชื่อ “PUN, The Therapist ‘You can always be someone’s therapist” โดยงานนี้นอกจากจะมีการนำมิวสิควิดีโอของเพลง “THERAPIST (เทอราพิส)” มาบอกเล่าผ่านงานอาร์ตในรูปแบบต่างๆ ยังมีการเล่าคอนเซปต์ของซิงเกิลถัดไป ที่แฟนเพลงจะได้ฟังในปีนี้อีกด้วย 

หากเล่าย้อนถึงประวัติของปัน หรือ ปันสรณวรรธพิชัยรณรงค์สงคราม ศิลปิน Alternative / Indie POP / R&B วัย 19 ที่ฝีมือไม่ธรรมดา เส้นทางดนตรีของปันเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่เขาเข้าร่วมในกลุ่ม YARB Crew ซึ่งเป็นทีมฮิปฮอปใต้ดินที่แฟนเพลงฮิปฮอปในไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี ต่อมา ปันได้มีผลงานจากการเป็นศิลปินเดี่ยว โดยมีผลงานที่โดดเด่น คือเพลง “KRYPTONITE” และเพลง “MUSE” ที่ปัน ได้แต่งเนื้อเนื้อเพลงทั้งหมด ซึ่งได้ผสมผสานอิทธิพลของแนวเพลงสไตล์ป๊อปและอาร์แอนด์บี โดยทั้ง 2 เพลงนี้ ได้รับการตอบรับจากกลุ่มแฟนเพลงในเชิงบวกมากมาย เพลง “KRYPTONITE”  มียอดชมมากกว่า 74 ล้านครั้งบน YouTube ภายใน 1 ปี และ “MUSE”  มียอดชมมากกว่า 18 ล้านครั้งใน 7 เดือน

ใครหลายคนที่เคยฟังเพลงของปัน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ปันคือศิลปินที่เขียนเพลง ด้วยมุมมองที่แปลกใหม่ และใช้ภาษาสื่อสารได้ตรงใจกลุ่มแฟนเพลง GEN Z ในวงกว้าง จนทำให้มีฐานแฟนเพลงเพิ่มขึ้นมากมาย ในขณะเดียวกันหลายคนยังพูดถึงเสียงร้องเอกลักษณ์ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ชวนให้จดจำได้ตั้งแต่วินาทีแรก 

หากใครที่เป็นเรียลแฟนงานอาร์ต และกำลังมองหาแรงบันดาลใจ  อย่าลืมมาร่วมสัมผัส และค้นหาคำตอบไปกับ “PUN, The Therapist  ‘You can always be someone’s therapist” จัดแสดงโชว์ที่โซนลิฟวิ่งฮอล์ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอนงานนี้เปิดให้ชมฟรีตั้งแต่วันที่ 12 – 21 พค 2566 เชื่อว่างานนี้จะสามารถฮีลใจ คนที่รักเสียงเพลง และงานอาร์ตอย่างแน่นอน

สามารถชมมิวสิควิดีโอเพลง “THERAPIST” ได้ที่นี่: https://youtu.be/f0aYZXsvdBQสามารถฟังเพลง “THERAPIST” ได้ที่นี่: https://PUN.lnk.to/TherapistPR