WHAT'S NEWS » rolls-Royce ‘boat tail’ อัครยานยนต์เพียงหนึ่งเดียว

rolls-Royce ‘boat tail’ อัครยานยนต์เพียงหนึ่งเดียว

2 มิถุนายน 2021
708   0

“Rolls-Royce Boat Tail ท้าทายนิยามของยนตรกรรม และสร้างนิยามใหม่ให้แก่ยนตรกรรม  Boat Tail มีความหมายมากกว่าการเป็นเพียงพาหนะ เพราะไม่ใช่เพียงวิธีการเดินทางไปสู่จุดหมาย แต่มันคือจุดหมายปลายทาง มันคือความท้าทายที่เป็นรูปธรรมที่เกิดจากความร่วมมือของทีมงานหญิงชายผู้ขับเคลื่อนการสร้างสรรค์แนวคิดอันน่ามหัศจรรย์นี้…”

Alex Innes, Head of Rolls-Royce Coachbuild Design, Rolls-Royce Motor Cars

นิยามใหม่ร่วมสมัยของการรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษ (Coachbuild) ของโรลส์-รอยซ์ คือการเดินทางโดยมีลูกค้าเป็นผู้นำทางที่มีอยู่ในรากเหง้าในประวัติศาสตร์ของแบรนด์

แต่ยังใช้เทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่สุดที่มีในปัจจุบันในการรังสรรค์ผลงาน หัวใจสำคัญคือสถาปัตยกรรมอลูมิเนียมของโรลส์-รอยซ์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษที่มีเอกลักษณ์

ได้แก่ ชิ้นส่วนใหม่ทั้งหมด 1,813 ชิ้น  การใช้ตัวถังรถที่ขึ้นรูปด้วยมือจากอลูมิเนียมแผ่นเดียว  และเครื่องยนต์อันทรงพลังของโรลส์-รอยซ์ 

สรุปจุดเด่นของยนตรกรรม

 • บริเวณรับรอง (Hosting Suite) ด้านท้ายรถถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อการสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูงและครอบครัว  

 • การเปิด-ปิดส่วนท้ายที่เก็บสัมภาระควบคุมโดยกล่องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ประมวลผล (ECUs) จำนวน 5 กล่อง บานเปิดสามารถเปิดทำมุมได้อย่างเหมาะสมที่ 67 องศา ซึ่งแต่ละด้านสามารถมอบบริการอาหารและเครื่องดื่มแก่แขก 
 • ตู้เย็นสำหรับแช่แชมเปญได้รับการออกแบบสำหรับแชมเปญ  Armand de Brignac  โดยเฉพาะชนิด cuvée

ที่ลูกค้าโปรดปราน

 • โต๊ะด้านหลังถูกตกแต่งขั้นตอนสุดท้ายด้วยไม้ Caleidolegno เปิดออกโดยบานพับลายคีย์บอร์ดเปียโน
 • เก้าอี้บาร์สูงทำจากเส้นใยไฟเบอร์โดย Promemoria แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำจากอิตาลีถูกเก็บอยู่ภายในส่วนท้ายรถ
 • การทดสอบความเร็วเพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร  เครื่องถ้วยชามพอร์ซเลน และแชมเปญถูกจัดเก็บอย่างเรียบร้อยแน่นหนาพอขณะที่ยนตรกรรมกำลังโลดแล่น
 • นาฬิกาสองเรือนถูกรังสรรค์ขึ้นจากความร่วมมือกับ BOVET 1822 ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 
 • นาฬิกาแบบพลิกกลับด้านได้ 2 เรือน โดยเรือนหนึ่งสำหรับสุภาพสตรี และอีกหนึ่งเรือนสำหรับสุภาพบุรุษ ที่ได้รับการออกแบบให้สามารถเลือกสวมใส่ข้อมือ หรือวางบนแผงหน้าปัดด้านหน้า 
 • BOVET 1822 ใช้ระยะเวลาถึง 3.5 ปีในการพัฒนาตัวเรือนของนาฬิกาใหม่เพื่อให้สามารถวางบนแผงหน้าปัดได้ 
 • หลังคาแข็งเหมาะแก่การขับรถทางไกล
 • ชุดเครื่องเสียง Bespoke Rolls-Royce Audio System ลำโพง 15 ตัว ใช้แบบบานประตูของยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ที่ถูกออกแบบพิเศษในการติดตั้งลำโพงของระบบเครื่องเสียง และบริเวณโครงสร้างพื้นทั้งหมดถูกใช้ในการสร้างประสบการณ์ทางโสตสัมผัสที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า 

ยนตรกรรม Boat Tail ได้รับอนุญาตให้วิ่งบนท้องถนนได้ถูกต้องตามกฎหมาย และถูกเผยโฉมเต็มรูปแบบหลังจากที่ผ่านการทดสอบสมรรถนะอย่างเคร่งครัดเช่นเดียวกับยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์คันอื่น อาทิ การวิเคราะห์ความเร็วเพื่อให้มั่นใจว่าสัมภาระที่อยู่ภายในบริเวณรับรองถูกจัดเก็บอย่างเรียบร้อยแน่นหนาเพื่อความเงียบสงบขณะโลดแล่น