MUSIC » “รัน เบบี้ รัน” Run Baby Run พร้อมแล้วกับการสร้างงานเพลงของตัวเองด้วยซิงเกิลแรก “ดำสีเมฆ”

“รัน เบบี้ รัน” Run Baby Run พร้อมแล้วกับการสร้างงานเพลงของตัวเองด้วยซิงเกิลแรก “ดำสีเมฆ”

14 ตุลาคม 2021
119   0

 รัน เบบี้ รัน (Run Baby Run) เป็นวงดนตรีอาชีพ ประกอบไปด้วย เสกสรร ศรีเกษตรกุล (ร้องนำ), ฉัตรพล ฟักเย็น (เบส), ปิยะณัฐ หลักคำ (กลอง) และ ณรงค์เดช ชมมร (กีตาร์) ที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงเรื่องฝีไม้ลายมือที่จัดจ้าน โดยเฉพาะงานในแนวทางอัลเทอร์เนทีฟร็อกและโฟล์ก จนเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงคนกลางคืนที่ต้องการเสพงานดนตรีสดดี ๆ ที่เข้มข้นทั้งการแสดงและการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านบทเพลงต่าง ๆ ที่ทำให้เพลงเดิม ๆ ที่หลายคนคุ้นเคยฟังดูแปลกใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง

หลังเติมชีวิตชีวาให้กับคนฟัง ผ่านบทเพลงของศิลปินหลากหลายที่นำมาเล่น วันนี้ “รัน เบบี้ รัน” พร้อมแล้วกับการทำงานเพลงของตัวเอง ที่จะเผยตัวตนที่เป็นให้คอเพลงทั้งหลายได้รับรู้ ด้วยซิงเกิลแรก “ดำสีเมฆ” ที่ได้ “ตุล ไวฑูรเกียรติ” แห่งวงอพาร์ตเมนต์คุณป้า มาทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ โดยเป็นการทำงานภายใต้ชายคาเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ค่ายเพลงคุณภาพ สังกัดวอร์นเนอร์ มิวสิค ที่เปิดโอกาสให้ศิลปินได้ทำงานเพลงที่เป็นตัวของตัวเอง และปลดปล่อยไอเดียในการทำงานได้อย่างเต็มที่

ใน “ดำสีเมฆ” เพลงที่สะดุดหูตั้งแต่ชื่อ จะพูดถึง สิ่งที่ “รัน เบบี้ รัน” ได้เจอ และนำมาเป็นบทเรียนชีวิตที่ล้ำค่า ซึ่งทำให้ได้เข้าใจอะไรหลาย ๆ อย่างมากขึ้น แต่มีอย่างหนึ่งที่ไม่ว่าจะเรียนรู้เท่าไรก็ไม่เคยเข้าใจ นั่นก็คือสิ่งที่อยู่ในใจคน สิ่งเดียวที่ทำได้ก็คือ ยอมรับความดำมืดที่ยากจะมองเห็นของมัน

ซึ่งเป็นเนื้อเพลงในเชิงปรัชญาที่คมคาย แต่บอกเล่าด้วยภาษาที่เรียบง่าย หากสละสลวยและเข้าใจได้ไม่ยาก ตัวดนตรีก็เป็นงานอัลเทอร์เนทีฟ-โฟล์ก ที่ผสมผสานความหนักแน่นกับความเรียบง่ายเข้าด้วยกันได้อย่างกลมกลืน โดยมีเสน่ห์ที่เสียงกีตาร์สวย ๆ และการร้องประสานที่สวยงาม ที่ได้ยินเพียงครั้งแรก ก็ทำให้หลงเสน่ห์ของรันเบบี้รัน ที่ส่งผ่านมาใน “ดำสีเมฆ” ในทันทีก็ว่าได้

สัมผัสกับเพลงเรื่องราวดี ๆ ดนตรีสวย ๆ มอบแง่คิดให้กับชีวิต “ดำสีเมฆ” ของ “รัน เบบี้ รัน” กันได้ที่ Spotify, Apple Music, Joox, TrueID Music หรือดาวน์โหลดได้ที่ iTunes Store  ได้แล้ววันนี้

และอย่าลืมชมมิวสิกวิดีโอ “ดำสีเมฆ” ที่ถ่ายทอดตัวตนของรันเบบี้รัน ผ่านซิงเกิลแรกของพวกเขากันได้จาก ยูทูบแชนแนล Wayfer Records โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค