ไม่มีหมวดหมู่ » SICPA ผนึกกำลัง ITF ขานรับปฏิญญาสากล เรื่อง ความรับผิดชอบ และคุณภาพชีวิตที่ดีของ นักเดินเรือ

SICPA ผนึกกำลัง ITF ขานรับปฏิญญาสากล เรื่อง ความรับผิดชอบ และคุณภาพชีวิตที่ดีของ นักเดินเรือ

11 มีนาคม 2021
1252   0

 บริษัท SICPA (ซิกป้า) ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์โซลูชั่นความปลอดภัยระดับโลก เข้าร่วมโครงการนำร่อง ITF-IMEC ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยร่วมมือกับ สหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (ITF) Associated Marine Officers ‘และ Seamen’s Union of the Philippines (AMOSUP) นำเทคโนโลยี CERTUS ® myHealth Pass มาใช้ในการตรวจสอบใบรับรองการตรวจสุขภาพ ป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ของนักเดินเรือ พร้อมสนับสนุนและให้ความร่วมมือต่อประกาศ “The Neptune decoration on Seafarer wellbeing and Crew change” ว่าด้วยเรื่องการพัฒนา ตระหนักถึงคุณค่าของนักเดินเรือในฐานะที่เป็นแรงงานสำคัญ

            นายสตีเฟน คอตตอน (Stephen Cotton)  เลขาธิการสหพันธ์แรงงานขนส่งระหว่างประเทศ (ITF) กล่าวว่า “จากการนำเทคโนโลยี CERTUS ® myHealth Pass ตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยมาใช้ในโครงการนำร่องดังกล่าว เป็นการแสดงให้เห็นถึงมาตรการอันเข้มงวด อาทิ ใบรับรองทางการแพทย์แสดงผลการตรวจโควิด ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ทันทีด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ช่วยป้องกันการปลอมแปลงเอกสาร, การนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ในการตรวจสอบ รับรองสถานะป้องการปลอมแปลงของวัคซีน เป็นต้น”

            ด้านนายริชาร์ด บูเดล (Richard Budel) กรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานตลาดดิจิตัล บริษัท ซิกป้า กล่าวว่า “เราได้มีการทดลองและพิสูจน์ CERTUS ® myHealth Pass จากหลากหลายสถานการณ์ ซึ่งพร้อมสำหรับการ พัฒนาระบบเพื่อรองรับสถานการณ์ต่างๆในอนาคต”

            สำหรับเทคโนโลยี  CERTUS ® myHealth Pass เป็นนวัตกรรมเฉพาะของบริษัท ซิกป้า โดยเอกสารที่ออกจากแพตฟอร์ม CERTUS ® จะได้รับความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการนำเอาเทคโนโลยีบล็อกเชน มาใช้ในการเข้ารหัสข้อมูล ทำให้ทั้งผู้ที่ออกเอกสาร หรือผู้ที่ต้องการตรวจสอบเอกสารมั่นใจได้ว่า เอกสารดังกล่าวได้รับการยืนยันเรียบร้อยแล้ว เช่น การออกเอกสารรับรองสถานะวัคซีน

          นายวัลลภ เจริญรมย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิกป้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับประเทศไทยการนำ myHealth Pass มาใช้รับรองเอกสารสำคัญในอนาคตนั้น ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของภาครัฐ โดยจุดแข็งของ
myHealt Pass นอกจากการรับรองและเข้ารหัสข้อมูลในระบบบล็อคเชนนั้น เรายังสามารถนำประโยชน์ของ แพลตฟอร์ม CERTUS มาใช้งานในการออกเอกสารสำคัญๆ ต่างๆ อาทิ เอกสารโฉนดที่ดิน เอกสารรับรองผลการศึกษา เป็นต้น หรือแม้แต่หน่วยงานหรือองค์กรที่ต้องการออกใบรับรองต่างๆก็สามารถประยุกต์ใช้ CERTUS ได้

            บริษัท ซิกป้า (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทในเครือของ SICPA จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีความเชี่ยวชาญ ทางด้าน Security Ink มานานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1927 สำหรับประเทศไทย บริษัทได้ร่วมงานกับธนาคารแห่งประเทศไทยมากว่า 40 ปีสำหรับเทคโนโลยีความปลอดภัยในธนบัตร ส่วนในปีนี้ทางบริษัทได้จัดทำโครงการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารการจัดเก็บภาษีสรรพสามิต กระทรวงการคลัง ในภาวะโควิดระบาดทั่วโลก ทางบริษัทได้ทำระบบ Health Pass Solution ดังกล่าว นำเสนอภาครัฐต่อไป”