WHAT'S NEWS » “ซิลเวอร์แอคทีฟ” จับเทรนด์ Silver is the New Black เปิดตัว “SILVERASTIC 4” ธุรกิจบริการด้านการตลาดที่เจาะกลุ่ม “SILVER GEN” ชู 3 เซอร์วิสภายใต้คอนเซ็ปต์ “I-C-E”

“ซิลเวอร์แอคทีฟ” จับเทรนด์ Silver is the New Black เปิดตัว “SILVERASTIC 4” ธุรกิจบริการด้านการตลาดที่เจาะกลุ่ม “SILVER GEN” ชู 3 เซอร์วิสภายใต้คอนเซ็ปต์ “I-C-E”

23 กรกฎาคม 2020
1402   0

จับกระแสเทรนด์การเติบโตตลาดผู้สูงวัย บริษัท ซิลเวอร์แอคทีฟ จำกัด ประกาศเปิดตัว “SILVERASTIC 4” (ซิลเวอร์ลาสติก โฟร์) การรวมตัวกันของ 4 พันธมิตรดิจิทัลแพลตฟอร์มชั้นนำครั้งแรกในประเทศไทยที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อตอบโจทย์ “กลุ่มผู้สูงวัย” (SILVER GEN) นำโดย CountUp.Life, Beartai, มนุษย์ต่างวัย และ YoungHappy เพื่อบุกกลุ่มธุรกิจสินค้าและบริการจับตลาดกลุ่ม Silver Gen แบบครบวงจร ตอบรับกระแส “SILVER IS THE NEW BLACK” ที่กำลังมาแรง ร่วมสร้างสังคมเพื่อเตรียมพร้อมใช้ชีวิตหลังวัย 50 อย่างมีความสุข สุขภาพดี และ มีพลัง


วรรณา สวัสดิกูล ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ผู้คร่ำหวอดในวงการธุรกิจการตลาดชั้นนำ หนึ่งในทีมสร้างสรรค์แพลตฟอร์ม SILVERASTIC 4 กล่าวว่า เนื่องจากเทรนด์ SLIVER GEN มีการเติบโตแบบไม่หยุดหย่อน เป็นตลาดที่มีอนาคตไกล เป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่คนสูงวัยจะครองเมือง จึงได้ก่อตั้งแพลตฟอร์มใหม่คือ SILVERASTIC 4 ที่จะนำเสนอ “TOTAL MARKETING SOLUTION FOR SILVER GEN” ภายใต้ 3 บริการหลักที่เรียกว่า “I-C-E” ที่ดีไซน์ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้สูงวัย อายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป

โดย “I-C-E” ประกอบด้วย INSIGHT คือ การเข้าถึงข้อมูลเชิงลึก ผลสำรวจแบบเรียลไทม์ ผ่าน MOBILE APPLICATION ทำให้สามารถเข้าใจความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคกลุ่มนี้ได้อย่างแท้จริง CONTENT การนำเสนอเนื้อหาสาระ เรื่องเล่า ประสบการณ์ ความสนุกสนาน รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรมของคนกลุ่ม SLIVER GEN ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง กิน ฟิต เที่ยว ชอปปิ้ง ไอที ผ่าน 4 เพจพันธมิตร ด้วยการผสานประสบการณ์ทำงานของทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด ด้านสื่อสารมวลชนและด้านอีคอมเมิร์ซเพื่อเป็นแพลตฟอร์มแรกในไทยที่รุกตลาดเพื่อผู้สูงวัยแบบครบวงจรที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากกว่า 1.5 ล้านคน และงานบริการด้าน E-COMMERCE (อีคอมเมิร์ซ) ช้อปออนไลน์แห่งแรกที่รวบรวมสินค้าและบริการที่คัดสรรมาเพื่อกลุ่ม SLIVER GEN โดยเฉพาะ

เรามองเห็นโอกาสที่ว่า “Silver is the new black” Silver หรือ ตลาด “กลุ่มผู้บริโภครุ่นใหญ่วัยมั่งคั่ง” ซึ่งในยุคนี้ เป็นกลุ่มที่สำคัญกว่าที่เคยเป็นมา ไม่ใช่แค่เพราะมีสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น หรือ มีกำลังซื้อที่สูงขึ้นเท่านั้น แต่เพราะ SLIVER GEN หรือกลุ่มอายุย่างเข้าวัย 50 ปี มีคาแร็กเตอร์และไลฟ์สไตล์ที่ต่างจากในอดีต ตัดสินใจซื้อสินค้าด้วยตัวเอง มีชั่วโมงการใช้ชีวิตในโลกออนไลน์เทียบเท่ากับวัยรุ่น คนกลุ่มนี้สามารถเข้ามาหาข้อมูลในการเตรียมพร้อมเข้าสู่ SLIVER GEN อย่ามีคุณภาพ จึงเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพสูงมากในตลาด โดยปัจจุบันโลกเรามีผู้สูงอายุประมาณ 13 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งหมด สำหรับบ้านเรานั้น มีผู้สูงอายุอยู่เกือบ 12 ล้านคน หรือคิดเป็น 17 เปอร์เซ็นต์ของคนไทยทั้งประเทศ คาดการณ์ว่าหลังจากนี้อีก 20 ปี ในปี พ.ศ. 2583 ประเทศไทยจะเข้าสู่ “สังคมผู้สูงวัย” อย่างเต็มตัว
โดย Silverastic 4 ได้จับมือกับ 4 เพจพันธมิตรที่มีคาแรคเตอร์และจับกลุ่มเป้าหมายใกล้เคียงกัน นำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ และ บริการ ที่ตอบโจทย์คน SILVER GEN โดยทั้ง 4 เพจมียอดฟอลโลว์และยอดไลค์รวมกันสูงกว่า 1.5 ล้านคน ได้แก่

  1. “CountUp.life” https://www.facebook.com/CountUp.life วาไรตี้ไลฟ์สไลต์ของวัยซิลเวอร์ กิน ฟิต เที่ยว เปรี้ยวซ่า เต็มที่กับชีวิตไม่คิดถอยหลัง รวมเรื่องราวการใช้ชีวิตหลังวัย 50 ยังไงให้ใครๆ ก็อิจฉา เรื่องเล่า สาระ ความสนุก ของคนวัย 50++ กลุ่มเป้าหมายหลักอยู่ในวัย 50-65 ที่มีทัศนะคติในการใช้ชีวิตแอคทีฟแบบ Count Up
  2. “มนุษย์ต่างวัย” https://www.facebook.com/manoottangwai/ เพราะแนวคิดที่ว่า “วัย” หรือ “ใจ” ที่ทำให้เราห่างกัน ค้นหาคำตอบของการอยู่ร่วมกันของคนต่างวัยไปกับเรา นำเสนอเรื่องราวแนวคิดของคนต่างวัย แค่ต่างวัยไม่ได้มาจากต่างดาว กลุ่มเป้าหมายเป็นคนอายุตั้งแต่ 35-65 ปี นำเสนอคอนเทนต์เกี่ยวกับ Family Relationships เพื่อทำให้สังคมสูงวัย กลายมาเป็นสังคมแห่งการอยู่ร่วมกันของทุกวัย
  3. “YoungHappy” https://www.facebook.com/YoungHappySE เป็นธุรกิจเพื่อสังคมที่จะเปลี่ยนภาระให้เป็นพลัง นำเสนอเนื้อหาที่ช่วยสนับสนุนให้ผู้สูงอายุ ใช้ชีวิตอย่างสนุก มีคุณค่า และพึ่งพาตัวเองได้ กลุ่มเป้าหมายเป็นวัยเกษียณ อายุ 60 ปีขึ้นไป
  4. “Beartai แบไต๋” https://www.facebook.com/beartai นำเสนออัพเดทเรื่องราวไอที สารพัดเรื่องราวข่าวสารเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์แบบง่ายๆ ข่าวสารสดใหม่ร้อน ๆ ส่งตรงถึงหน้าจอ โดยล่าสุดได้ทำคอนเทนต์ “สุนทรสอนเฟี้ยว” ร่วมกับ จี๊ด-สุนทร สุจริตฉันท์ รอยัล สไปรท์” ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของผู้สูงวัย สอนเรื่องไอทีที่คนทั่วไปและผู้สูงวัยควรรู้ “SILVERACTIF” จะเป็นผู้นำแห่งบริษัทที่ปรึกษาด้านการให้บริการแบบครบวงจรแก่นักการตลาดที่ต้องการจับกลุ่มเป้าหมายวัย SLIVER GEN แบบ ONE STOP SHOPPING ทั้งในด้านข้อมูลเชิงพฤติกรรม กลยุทธ์การตลาด การสร้างสรรค์เนื้อหา และช้อปออนไลน์ที่เหมาะกับคนวัยซิลเวอร์เจน เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกว่า 1.5 ล้านคน สนใจปรึกษาทีมงาน SILVERACTIF ติดต่อ Info@silveractif.com หรือ คุณสุฐิดา โทร. 086-515-3628