LIFESTYLE » ‘สไปรท์’ เปิดตัว ลุคใหม่! สู่ขวดใสเพื่อรีไซเคิลได้ง่ายขึ้น แต่อร่อยซ่าเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง

‘สไปรท์’ เปิดตัว ลุคใหม่! สู่ขวดใสเพื่อรีไซเคิลได้ง่ายขึ้น แต่อร่อยซ่าเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง

3 พฤศจิกายน 2020
730   0

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย อันประกอบไปด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัดเปิดตัว ‘สไปรท์’ ลุคใหม่! เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์จากขวดพลาสติกสีเขียวเป็นพลาสติกใสเพื่อให้สามารถนำขวด ‘สไปรท์’ ไปรีไซเคิลหลังการบริโภคได้ง่ายขึ้น พร้อมประกาศความเป็นผู้นำตลาดน้ำใสซ่าซึ่งครองใจผู้บริโภคด้วยรสชาติความอร่อยซ่าสดชื่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทั้งสูตรออริจินอลและสูตรไม่มีน้ำตาล  โดยในการปรับลุคครั้งนี้ ทางกลุ่มฯ ได้เตรียมจัดเต็มกิจกรรมทางการตลาดเพื่อตอกย้ำเรื่องรสชาติที่มอบความสดชื่นอร่อยซ่าไม่เปลี่ยนแปลงด้วย

นางสาวมัณฑนา หล่อไกรเลิศ ผู้อำนวยการการตลาดบริษัท โคคา-โคล่า(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “’สไปรท์’ เป็นแบรนด์เครื่องดื่มระดับโลกของเดอะโคคา-โคล่า คัมปะนี อีกแบรนด์หนึ่ง ที่สามารถครองใจผู้บริโภคชาวไทยมาได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยตำแหน่งผู้นำตลาดน้ำอัดลมกลิ่นเลมอนไลม์ตัวจริง ที่มีส่วนแบ่งการตลาดสูงมากถึง 78.4%[1] ในกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำใสซ่า ซึ่งการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ใหม่จากขวดพลาสติกสีเขียวเป็นขวดใสในครั้งนี้เป็นการดำเนินการตามวิสัยทัศน์ World Without Waste ที่มุ่งใช้บรรจุภัณฑ์อย่างมีความรับผิดชอบและส่งเสริมการนำบรรจุภัณฑ์กลับมาใช้ใหม่หรือรีไซเคิลให้ได้มากที่สุด แต่ถึงแม้จะมีการปรับเปลี่ยนสีของบรรจุภัณฑ์ไป ผู้บริโภคยังคงมั่นใจได้เสมอว่า ‘สไปรท์’ ทั้งสูตรออริจินอลและสูตรไม่มีน้ำตาลที่ผู้บริโภคชื่นชอบนั้น จะยังคงรสชาติส่งมอบความสดชื่นของเลมอนไลม์ผ่านความอร่อยซ่าอันเป็นเอกลักษณ์ไว้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง”

เป้าหมายหลักของโคคา-โคล่า ภายใต้วิสัยทัศน์ระดับโลก World Without Waste คือการจัดเก็บบรรจุภัณฑ์เพื่อนำกลับมารีไซเคิลในปริมาณเทียบเท่ากับปริมาณบรรจุภัณฑ์ที่จำหน่ายออกสู่ตลาดให้ได้ ก่อน พ.ศ.2573 และเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายดังกล่าว โคคา-โคล่าได้ปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ของ ‘สไปรท์’ ในหลายประเทศทั่วโลก เพื่อช่วยให้มีการนำขวด ‘สไปรท์’ กลับมารีไซเคิลได้ง่ายขึ้น ซึ่งเดิมแม้ว่าขวดพลาสติกสีเขียวของ ‘สไปร์ท’ ที่ผลิตจาก Polyethylene Terephthalate หรือ PET จะสามารถรีไซเคิลได้ตามคุณสมบัติของวัสดุอยู่แล้ว แต่มักไม่เป็นที่นิยมในการนำมารีไซเคิล เพราะจะต้องมีการแยกมารีไซเคิลต่างหาก เพื่อไม่ให้มีการปะปนกับขวด PET ชนิดใส ซึ่งมีความนิยมมากกว่าและนำไปเพิ่มมูลค่าผ่านกระบวนการรีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้หลากหลายกว่า ด้วยเหตุนี้ การปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ ‘สไปรท์’ เป็นขวดพลาสติกใสจะช่วยเพิ่มอัตราการรีไซเคิลของบรรจุภัณฑ์ให้สูงขึ้น

นอกจากนั้น ภายใต้การเปิดตัว ‘สไปรท์’ ลุคใหม่ขวดใส ที่มาพร้อมกับรสชาติความสดชื่นเหมือนเดิมนี้ โคคา-โคล่า ประเทศไทย ยังได้เตรียมกิจกรรมทางการตลาดไว้มากมาย ทั้งโฆษณาผ่านสื่อดิจิทัล สื่อนอกบ้าน การสื่อสาร ณ จุดขายและในร้านค้า ไปจนถึงการร่วมมือกับอินฟลูเอนเซอร์ในการจัดกิจกรรมเพื่อสื่อสารกับผู้บริโภคถึงรสชาติอร่อยซ่าเหมือนเดิม ควบคู่ไปกับการส่งเสริมการตระหนักรู้ด้านการเพิ่มมูลค่าให้กับขวดพลาสติก การนำขยะเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลด้วย

‘สไปรท์’ ลุคใหม่! ขวดใส มีวางจำหน่ายในขนาดที่หลากหลาย ผู้บริโภคสามารถเลือกเติมความสดชื่นด้วยรสชาติอร่อยซ่าอันเป็นเอกลักษณ์ของ ‘สไปรท์’ ในลุคใหม่ขวดใส ได้แล้ววันนี้ที่ช่องทางการจำหน่ายต่างๆ ทั่วประเทศ

###