ไม่มีหมวดหมู่ » ไม่ได้มีดีแค่ในไทย!! รวม 8 ศิลปินตัวท็อปดังไกลถึงต่างแดน ฝากผลงานเพลงเข้าตา จนทั่วโลกต้องพูดถึง

ไม่ได้มีดีแค่ในไทย!! รวม 8 ศิลปินตัวท็อปดังไกลถึงต่างแดน ฝากผลงานเพลงเข้าตา จนทั่วโลกต้องพูดถึง

17 พฤศจิกายน 2020
1561   0

เรียกว่าตั้งแต่ต้นปี 2020 ที่ผ่านมา ทัพศิลปินนักร้อง ต่างทยอยฝากผลงานเพลง เพื่อสร้างความแปลกใหม่ และตื่นตา ตื่นใจให้วงการบันเทิงบ้านเราได้ครึกครื้นอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะศิลปินไทย-ลูกครึ่ง มาแรงเป็นอย่างมากในปีนี้ ความสามารถไม่เป็นรองใคร และไม่ได้มีดีแค่ในไทย เพราะดังไกลถึงต่างแดน วันนี้เรารวบรวม 8 ศิลปินไทยตัวท็อป โปรไฟล์เริ่ดๆ มาฝากกัน…

  1. Jannine Weigel (พลอยชมพู) เจ้าของตำแหน่งสาวน้อยร้อยล้านวิว

เปิดประเดิมด้วยศิลปินลูกครึ่งไทย-เยอรมัน Jannine Weigel หรือที่ทุกคนรู้จักเธอในชื่อ พลอยชมพู เธอคัมแบ็คสู่วงการเพลงอีกครั้งในฐานะศิลปินระดับโลก พร้อมเซ็นสัญญาเป็นศิลปินคนแรกภายใต้ค่าย “Red Records” ของประเทศมาเลเซีย ปล่อยซิงเกิลเอเชียนป็อปน่าฟังอย่าง Passcode” ได้Tommy Brown โปรดิวเซอร์คนเดียวกับ Ariana Grande มาทำเพลงให้ ชื่อเสียงของ Jannine Weigel เริ่มเป็นที่รู้จักหลังจากเธอปล่อยเพลง “ปลิว (Away)” เมื่อปี 2016 จนได้รับฉายา “สาวน้อยร้อยล้านวิว”

  • สร หนึ่งในสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้ วง CLC

คนที่สองที่ต้องพูดถึง สร หรือชลนสร สัจจกุล เธอคือน้องสาวแท้ๆ ของตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล เริ่มเดบิวต์เป็นศิลปินในนามCLC (ซีแอลซี) เมื่อปี 2015 ความสามารถทางด้านการร้องเพลงทำให้เธอเป็นศิลปินไทยคนแรกที่มีโอกาสได้เซ็นสัญญากับค่าย Cube Entertainment และไม่นานมานี้เพิ่งปล่อยเพลง “HELICOPTER” เพลงสไตล์ Trap Pop ผสม EDM Powerhouse กับเนื้อเพลงที่วง CLC ตั้งใจถ่ายทอดออกมาในมุมของความมั่นใจของคนๆ หนึ่งในการก้าวผ่านความกลัว และอุปสรรคต่างๆ

  • Minnie (มินนี่) หนึ่งในสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้ วง (G)I-DLE

มาต่อที่คนที่สามอย่างMinnie (มินนี่) หรือ ณิชา ยนตรรักษ์ เริ่มเดบิวต์เป็นศิลปินในนาม(G)I-DLE (จี-ไอเดิล) เมื่อปี 2018 มีความสามารถทั้งด้านการร้อง และการเต้น จุดนี้ทำให้เธอได้ไปยืนอยู่ตำแหน่ง Main Vocal ของวงเลยทีเดียว เมื่อไม่นานเธอได้ปล่อยซิงเกิล “DUMDi DUMDi” ที่ฮิตจนครองอันดับ 1 บน iTunes Charts ทั่วโลก

  • Lucas (ลูคัส) หนึ่งในสมาชิกของบอยแบนด์วง SuperM

ลูคัส ศิลปินลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง โดยมีคุณพ่อเป็นคนฮ่องกงและคุณแม่เป็นคนไทย เขาเกิด และเติบโตใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศฮ่องกง ปี 2017 เขาได้เป็นที่รู้จักอย่างเป็นทางการเมื่อค่าย S.M. เปิดตัวชายหนุ่มคนนี้ในฐานะสมาชิกคนใหม่ของ SM Rookies กลุ่มเด็กฝึกซึ่งมีแผนการเดบิวต์เป็นศิลปินในอนาคต ด้วยความหน้าตาภาพลักษณ์ที่ดูเท่ และฝีมือการร้องและเต้น ทำให้ปัจจุบัน ลูคัส เป็นสมาชิกของ 3 วงดังด้วยกันได้แก่ SuperM, NCT U และWayV ร่วมกับTen (เตนส์)

  • Ten (เตนส์) ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย

มาถึงคิวของศิลปินหล่ออปป้าพูดได้ถึง 5 ภาษาอย่าง Ten (เตนล์) หรือ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล คนนี้ดีกรีไม่ธรรมดา เพราะความสามารถเข้าตา และเป็นสมาชิกถึง 3 วงดังด้วยกันได้แก่ SuperM, NCT U และWayV ถูกขนานนามให้เป็นศิลปินอัจฉริยะทางภาษา เพราะเจ้าตัวพูดได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ภาษาไทย เกาหลี อังกฤษ จีน และญี่ปุ่น สุดยอดไปเลยคนนี้

  • Sunnee ซันนี่ หรือ เกวลิน บุญศรัทธา

ศิลปินไอดอลสาวหล่อ สุดเท่ ลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน Sunnee (ซันนี่) มีอีกชื่อเรียกภาษาจีนว่า หยางหยวินฉิง (Yang Yunqing) วัย 23 ปี เป็นศิลปินหน้าใหม่ที่มียอดขายอัลบั้มเยอะที่สุดใน Greater China ฟาดยอดขายกว่า 500,000 อัลบั้ม ภายในระยะเวลาเพียง 2 วัน

  • LYRA (ไลร่า) เกิร์ลกรุ๊ป T-POP มาแรงของ พ..นี้ ศิลปินผู้สร้างปรากฏการณ์เดบิวต์ซิงเกิลแรก 6 วัน 6 ล้านวิว

สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปมาแรงที่เราไม่พูดถึงไม่ได้ในวินาทีนี้LYRA  (ไลร่า) ประกอบด้วยสมาชิก 6 คนจากBNK 48 ที่ผ่านการออดิชั่นอย่างเข้มข้นไปเมื่อปลายปี 2562 ได้แก่ ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร, เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, กระเต็น-เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ, ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา และนิกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์                        เดบิวต์ซิงเกิลSelf-Titled ในชื่อ“LYRA” ไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พวกเธอเป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปไทยกลุ่มแรกที่สร้างปรากฎการณ์หลังเดบิวต์เพลง กวาดยอดวิวบน YouTube 6 ล้านวิว ภายใน 6 วัน และยังเป็นเกิร์ลกรุ๊ป T-POP กลุ่มแรกที่ถูก “Rolling Stone” สื่อดังจากต่างประเทศพูดถึง เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาระดับโลกจริงๆ ต่อมาเมื่อวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา LYRA เพิ่งปล่อยซิงเกิลที่สองในชื่อเพลง “Vanilla” เพลงแนวป็อปที่สามารถเต้นหรือขยับตามได้ เหมาะกับการพักผ่อนและท่องเที่ยวในสไตล์ Road Trip

วิโอเลต วอเทียร์ ศิลปินลูกครึ่งไทย-เบลเยียม ที่ฝากผลงานเพลงสากลไว้มากมาย

ปิดท้ายที่วิโอเลต วอเทียร์” คือศิลปินที่ถูกยอมรับอย่างหนาหูในเรื่องของความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านดนตรีกับเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้แฟนเพลงของเธอ ยกให้เธอเป็นศิลปินไทยคนแรกที่มีกระแสตอบรับดีมาก ดังไกลระดับสากล เมื่อกลางปี 2020 เธอประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรกในชีวิตชื่อว่า Glitter and Smoke” ที่ถ่ายทอดทุกมุมมองของเธอลงในเพลงทั้ง 9 เพลง ได้ร่วมงานกับศิลปินรุ่นพี่อย่าง “แม็กซ์ เจนมานะ” และ “SYPS” รวมไปถึงยังได้ “โหน่ง-วิชญ วัฒนศัพท์” โปรดิวเซอร์ชื่อดังมาทำเพลงในอัลบั้มให้สมบูรณ์แบบ ไม่เพียงเท่านี้อัลบั้ม Glitter and Smoke” กลายเป็นอัลบั้มที่ฮิตติดชาร์ตอันดับ 1 บน iTunes และ Apple Music อย่างรวดเร็ว อีกทั้งเพลงในอัลบั้มดังกล่าวยังฮิตติดท็อปชาร์ตถึง 12 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรีย, ญี่ปุ่น, เบลเยียม, สิงคโปร์, มาเลเซีย , อินโดนีเซีย ,ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, ลาว, กัมพูชา, ศรีลังกา, และ ประเทศไทยอีกด้วย เล็กพริกขี้หนูจริงๆ…

เชื่อได้ว่าหลายคนคงจะมองภาพศิลปินเหล่านี้ไม่ออกเลยในช่วงที่พวกเขา และพวกเธอยังอยู่ในวัยเด็ก แต่มาวันนี้ความสามารถผลักดัน นำพาโอกาส และความก้าวหน้า ให้ 7 ศิลปินตัวท็อปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย พร้อมพาผลงานเพลงดังไกลไปทั่วโลก ฝีมือไม่ธรรมดาจริงๆ ส่วนใครที่อยากฟังผลงานเพลงสุดปังของพวกเขาทั้ง 8 คนสามารถฟัง “Playlist” ทั้งหมดได้ที่                                                

ASIAN POP : https://AsianPop.lnk.to/Playlist                                                                                                                                        INTER POP : https://InterPop.lnk.to/Playlist