MOVIE UPDATE » เคมีคู่ทรงพลัง! “ทอม บลายธ์” – “เรเชล เซกเลอร์” แท็กทีมเปิดปฐมบทเกมล่าเกมที่โลกไม่เคยเห็นใน “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes”

เคมีคู่ทรงพลัง! “ทอม บลายธ์” – “เรเชล เซกเลอร์” แท็กทีมเปิดปฐมบทเกมล่าเกมที่โลกไม่เคยเห็นใน “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes”

7 พฤศจิกายน 2023
320   0

หลังจากที่เผยนักแสดงหลักที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในปฐมบทเกมล่าเกมที่โลกไม่เคยเห็นจนสร้างปรากฏการณ์กระหึ่มโซเชียลมาแล้ว ถือได้ว่า “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม” เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีบล็อกบัสเตอร์ที่เต็มไปด้วยนักแสดงคุณภาพคับจอมากมาย ทั้งรุ่นใหญ่มากความสามารถ และรุ่นใหม่ที่น่าจับตา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 2 นักแสดงนำของเรื่องอย่าง “ทอม บลายธ์” และ “เรเชล เซกเลอร์” ที่เรียกได้ว่า เป็นการจับคู่กันได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะเคมีของทั้งคู่ที่ซัพพอร์ตกันจนส่งให้คาแร็กเตอร์ของ “คอริโอเลนัส สโนว์” เมนเทอร์อัจฉริยะ ผู้พลิกเกมชี้ชะตาบรรณาการ และเป็นผู้ที่ถูกเลือกให้เป็นผู้ดูแล ลูซี เกรย์ แบร์ด ซึ่งรับบทโดย “ทอม บลายธ์” และ “ลูซี เกรย์ แบร์ด” บรรณาการหญิงจากเขต 12 ที่ที่พร้อมส่งเสียงเพื่อคนทั้งพาเน็มซึ่งรับบทโดย “เรเชล เซกเลอร์” ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างทรงพลังแบบขั้นสุด


“ทอม บลายธ์” ดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการละครเวที รวมถึงการแสดงในจอเงิน และจอแก้ว เขายังเป็นนายแบบหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่สาวๆต่างหลงใหล ทอมถือเป็นนักแสดงหนุ่มที่มีพรสวรรค์และดึงดูดผู้ชมด้วยพลังทางการแสดงที่สมจริง และมอบมิติให้กับทุกตัวละคร เส้นทางอาชีพของเขาเริ่มต้นที่โรงละครแถวบ้าน เขารับบทเล็กๆทั้งในภาพยนตร์และละครที่อังกฤษ ก่อนเข้าศึกษาที่สถาบันการแสดงและศิลปะจูลิอาร์ด ซึ่งเขาได้แสดงนำในละครเวที “Twelfth Night with Shakespeare on the Sound” และ “A Clockwork Orange” ที่โรงละครนอตติงแฮม สำหรับผลงานทางโทรทัศน์เขาแสดงนำในซีรีย์ “Billy The Kid” (2022) ที่หยิบเอาตำนานเสือปืนไวบุคคลจริงตามตำนานคาวบอยตะวันตกมาถ่ายทอด รวมถึงยังร่วมแสดงในซีรีส์พีเรียดของ “The Gilded Age” (2022) และ “Discussion Materials” ที่ยังอยู่ในช่วงโพสต์โปรดักชัน นอกจากนี้ยังมีผลงานภาพยนตร์ชื่อดังอีกมากมายอย่าง “Robin Hood” (2010), “Scott and Sid” (2018), “Benediction” (2021)


และล่าสุดในผลงานภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes” ที่เขารับบทเป็น “คอริโอเลนัส สโนว์” เมนเทอร์หนุ่มวัย 18 ปี ที่ถูกมอบหมายให้เป็นผู้ดูแลบรรณาการหญิงจากเขต 12 ในเกมล่าชีวิตครั้งที่ 10 ความใกล้ชิด สติปัญญาที่เฉียบแหลม และความอบอุ่นลูซีทำให้สโนว์มองว่า เธอสามารถครองใจผู้ชมและมอบโอกาสให้เขาทั้งคู่เอาชนะอุปสรรคที่ขวางกั้นได้ จนกระทั่งความรักที่ดูเป็นไปไม่ได้ถือกำเนิดขึ้นท่ามกลางสนามประลองที่เดิมพันด้วยชีวิตที่เขาต้องเลือกระหว่างความรักและอำนาจ


ซึ่งบทบาทนี้ “ทอม บลายธ์” รับไม้ต่อจาก “โดนัลด์ ซูเธอร์แลนด์” (The Hunger Games 1-3) และพร้อมพาผู้ชมย้อนกลับไป 64 ปีก่อนการต่อสู้ของ “แคตนิสส์ เอเวอร์ดีน” ซึ่งทอมได้พูดถึงคาแร็กเตอร์นี้ว่า
“คอริโอเลนัส เป็นตัวละครมากมิติ เราจะได้เห็นเขาเริ่มต้นจากวัยรุ่นคนหนึ่งที่ต่อสู้เพื่อปากท้องของครอบครัว ไปสู่จอมทะเยอทะยานที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อความก้าวหน้าของตัวเอง ซึ่งเรื่องเริ่มต้นที่ทุกคนในครอบครัวของสโนว์ใกล้จะอดตาย สงครามเพิ่งสิ้นสุด พวกเขาพยายามจะกลับมาใช้ชีวิตแบบเดิม แม้ว่าจะรายล้อมไปด้วยซากปรักหักพัง คอริโอเลนัสทำทุกอย่างเพื่อคุณย่าและไทกริส ญาติของเขา เขาได้เข้าเรียนที่สถาบันอะคาเดมี โรงเรียนของชนชั้นสูงของแคปิตอล แต่จุดเปลี่ยนสำคัญคือการที่เขาได้รับเลือกให้เป็นที่ปรึกษาของตัวแทนในเกมล่าชีวิตครั้งที่สิบ โดยที่ผู้ชนะจะได้ทุนการศึกษา รางวัลล้ำค่าที่จะมาพลิกชีวิตของเขา และทำให้สโนว์ได้พบกับ ลูซี เกรย์ แบร์ด ตัวแทนจากเขต 12 เขาถูกมอบหมายให้ดูแลเธอ ลูซีมีความเป็นปริศนา เธอเจิดจรัสกว่าทุกคน วินาทีที่คอริโอเลนัสได้พบกับลูซี มันมีบางอย่างสปาร์กขึ้นในตัวเขา มันเป็นความรู้สึกที่เขาไม่เคยสัมผัสมาก่อน จากความมุ่งมั่นที่ต้องการให้ลูซีเป็นผู้ชนะผลิบานเป็นความรักที่มีให้เธอ ซึ่งเขาไม่เคยมีความรักมาก่อน สิ่งนี้ทำให้เขาพร้อมฝ่านรกเพื่อให้เธอรอดจากเกมล่าชีวิตด้วยการเป็นผู้ชนะ แต่นั่นมันเปิดทางให้เขากลายมาเป็นคนที่พร้อมแลกทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่ในจุดสูงสุด เขาไม่รู้จะเลือกอะไรระหว่างอำนาจและการเป็นคนดี จนเขาถูกบีบให้ตัดสินใจครั้งสำคัญที่จะพลิกชีวิตของเขาไปตลอดกาล”
“เธอน่ารักมาก เธอมอบความสด ความเฟียสให้บทนี้ มันเป็นสิ่งที่ลูซี เกรย์จำเป็นต้องมี” ทอมกล่าว


และอีกหนึ่งนักแสดงนำที่น่าจับตา “เรเชล เซกเลอร์” นักแสดงสาวมากความสามารถและนักร้องที่มีพลังเสียงยอดเยี่ยมเป็นดาวรุ่งมาแรงที่สุดแห่งยุค เมื่อเธออายุแค่ 17 เธอคว้าบท “มาเรีย วาสเควซ” นักแสดงนำในภาพยนตร์ “West Side Story” ฉบับรีเมกโดย “สตีเว่น สปีลเบิร์ก” โดยเธอเอาชนะผู้เข้าร่วมออดิชั่นกว่าสามหมื่นคน และผลงานการแสดงในเรื่องนี้ทำให้เธอคว้ารางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงหญิงในภาพยนตร์มิวสิคัลและคอมเมดี้ยอดเยี่ยม ต่อมาเรเชลร่วมแสดงในภาพยนตร์ของค่ายดีซีคอมมิคส์ “Shazam! Fury of the Gods” ภาคต่อของ “Shazam” ที่กวาดรายได้ถล่มทะลาย


ด้วยบุคลิกที่มีเอกลักษณ์เรเชลยังถูกเลือกให้ขึ้นปกนิตยสารชื่อดังระดับโลกมากมายไม่ว่าจะเป็น Elle, Town & Country, Who What Wear, The Hollywood Reporter รวมทั้ง Vogue, Allure และ VMagazine ก็ลงโปรไฟล์ของเธอ นอกจากนี้เธอยังติดอันดับ Forbes “30 Under 30” และได้เป็นบุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งอนาคต และผู้นำในการสร้างความเปลี่ยนแปลงในหมวดของ “ผู้สร้างปรากฏการณ์ (Phenoms)” ที่จัดขึ้นโดยนิตยสารระดับโลก TIME รวมถึงเธอยังมีชื่ออยู่ใน 9 สาวเชื้อสายลาตินในฮอลลีวูดที่จะพลิกโฉมโลก โดยนิตยสาร Elle อีกด้วย


และผลงานล่าสุดในภาพยนตร์ “The Hunger Games: The Ballad Of Songbirds And Snakes” เธอรับบทเป็น “ลูซี เกรย์ แบร์ด” บรรณาการจากเขต 12 หญิงสาวผู้มีพรสวรรค์ในการร้องเพลงและเล่นดนตรีที่ถูกคัดเลือกให้มาเป็นบรรณาการของเกมล่าครั้งนี้ โดยมีเมนเทอร์หนุ่มอัจฉริยะอย่าง “คอริโอเลนัส สโนว์” เป็นดูแล เธอคือเครื่องบรรณาการจากเขต 12 ท่ามกลางความเป็นความตายของทั้งสอง สโนว์และลูซีต้องแข่งขันกับเกมล่าชีวิต ทั้งสองต้องสู้เพื่อต้านอำนาจจากเบื้องบนเพื่อพิสูจน์ให้ชาวพาเน็มรู้ว่า “ใครคือศัตรูที่แท้จริง ใครคืออสรพิษที่ซ่อนอยู่ในเกมนี้”
ซึ่งเรเชลได้พูดถึงบทบาที่เธอได้รับว่า “ฉันขอจำกัดความตัวละครนี้ว่า “หัวไว” และ “เฉียบแหลม” วิธีที่ฉันถ่ายทอดลูซี เกรย์ ออกมาคือ เธอมาอยู่จุดนี้เพียงเพราะครอบครัว, เพื่อนพ้อง, และตัวเธอเอง นั่นทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอและคอริโอเลนัสน่าสนใจ เราถูกทำให้เชื่อด้วยเนื้อร้องในเพลงของเธอว่า เธอถูกคนเอาเปรียบมามาก โดยเฉพาะผู้ชาย นั่นทำให้เธอไม่ไว้ใจใครง่ายๆ สโนว์ต้องก้าวข้ามกำแพงในใจเธอให้ได้ก่อน ซึ่งสโนว์ใช้ความกล้าเอาชนะใจเธอ จนเธอเริ่มมองเห็นข้อดีของการทำเพื่อส่วนรวมมากกว่าตัวเอง ซึ่งเมื่อเธอตาสว่างเธอยึดหลักนั่นสุดหัวใจ แต่เมื่อเธอเริ่มเห็นบางอย่างในตัวคอริโอเลนัสที่ไม่น่าไว้ใจ เธอต้องเอาตัวเองไว้ก่อนแม้จะทำให้เธอใจสลายก็ตาม”

“แม่ฉันยืนกรานให้ฉันกับพี่สาวอ่านหนังสือเล่มนี้ จนฉันกลายมาเป็นแฟนคนหนึ่ง ทั้งหนังสือและภาพยนตร์ ตอนที่ซูซานน์ประกาศว่ากำลังเขียน Hunger Games เล่มใหม่ ฉันตื่นเต้นมาก ฉันปลื้มวิธีที่คอลลินส์ถ่ายทอดสองตัวละครหญิงอย่างแคตนิสส์และลูซี เกรย์ พวกเธอต่อต้านอำนาจ ต่อต้านรัฐบาล พวกเธอยืนหยัดในสิ่งที่ถูกต้อง ไม่มีอ่อนข้อหรือแสดงความอ่อนแอใดๆ พวกเธอมีความแข็งกร้าวบ้าง การได้อ่านเรื่องราวของแคตนิสส์ช่วยทำให้ฉันโตมาเป็นผู้หญิงที่มั่นใจ ฉันรู้สึกเหมือนเป็นหนี้ซูซานน์ คอลลินส์ สำหรับฉันความแตกต่างระหว่างสองตัวละครนำหญิงของแฟรนไชส์คือ ลูซี เกรย์ผ่านประสบการณ์ชีวิตมามากกว่าแคตนิสส์ และมีมุมลึกลับขณะที่แคตนิสส์ นั้นเก็บทุกอย่างไว้ในใจ” เรเชลกล่าว


เตรียมพบกับฮังเกอร์เกมส์ที่โลกเคยรู้จัก ปฐมบทเกมบล่าเกมที่กำหนดทุกสิ่ง “ทอม บลายธ์” และ “เรเชล เซกเลอร์” แท็กทีมจุดกำเนิดเกมปฏิวัติโลกใน ““The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม” 15 พฤศจิกายน ในโรงภาพยนตร์