WHAT'S NEWS » UNIQLO and MARNI ความร่วมมือครั้งที่ 2 นำเสนอสีสันของฤดูหนาวการผสมผสานของความเรียบง่ายและความคิดสร้างสรรค์

UNIQLO and MARNI ความร่วมมือครั้งที่ 2 นำเสนอสีสันของฤดูหนาวการผสมผสานของความเรียบง่ายและความคิดสร้างสรรค์

7 ธันวาคม 2022
311   0

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก เปิดตัวคอลเลคชันที่สองของ UNIQLO and MARNI โดยทั้งสองแบรนด์ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง โดยนำเสนอศิลปะและดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ไลฟ์แวร์ (LifeWear)ของยูนิโคล่ คือต้นแบบของตัดเย็บที่ประณีต ผสมผสานเทคโนโลยี และความเรียบง่าย รวมทั้งการใช้เนื้อผ้าและสีสันอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ MARNI คอลเลคชันล่าสุดนี้ เกิดจากการผสมผสานปรัชญาการออกแบบของทั้งสองแบรนด์เข้าด้วยกัน นำเสนอความอบอุ่นที่เปี่ยมไปด้วยความสบายสำหรับวันในฤดูหนาวนี้ และเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับการแต่งตัวในทุกๆ วันด้วยสีสันและความสนุกสนาน

ยูคิฮิโระ คัตซึตะ เจ้าหน้าบริหารระดับอาวุโสของบริษัทฟาสต์ รีเทลลิ่ง และหัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาของยูนิโคล่ กล่าวว่า “เราได้รับการตอบรับที่ดีจากคอลเลคชันแรกของ UNIQLO and MARNI จากซีซันแรก มีลูกค้าหลายๆ ท่านที่ใส่ชุดจากคอลเลคชันนี้ในทุกมุมเมือง ผมรู้สึกว่าคอลเลคชันนี้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนที่มองหาแฟชันที่ช่วยปลดปล่อยความรู้สึกที่ผ่านมา ธีมของคอลเลคชันที่สองจึงเสมือนความสุขสันต์จากการถูกโอบกอด ถ่ายทอดผ่านสินค้าของยูนิโคล่ที่เป็นที่รู้จักกันดี อย่างฮีทเทค (HEATTECH) และเสื้อถัก ซึ่งมีความต้องการสูงขึ้นอย่างมากท่ามกลางเสียงตอบรับของลูกค้าในช่วงฤดูหนาว รวมถึงเครื่องแต่งกายประเภทอื่นๆ ผมหวังว่าลูกค้าจะรู้สึกสนุกไปกับคอลเลคชันล่าสุดจาก UNIQLO and MARNI ที่เปี่ยมไปด้วยไอเทมคุณภาพสูง ความคิดสร้างสรรค์ พร้อมกับการนำเอาศิลปะมาสอดแทรกลงบนเสื้อผ้าในชีวิตประจำวัน”

ฟรานเชสโก ริสโซ ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ (Creative Director) ของ MARNI เผยว่า “ผมรู้สึกปลาบปลื้มมากที่จะได้เปิดตัวคอลเลคชันฤดูหนาวนี้ หลังจากที่ได้เปิดตัวคอลเลคชันที่แล้ว พวกเราสามารถยึดถือหลักการปรัชญาการออกแบบของยูนิโคล่ได้อย่างแน่วแน่ และส่งผ่านความงดงามในแบบฉบับ MARNI มาเป็นไลฟ์แวร์ (LifeWear) ที่ถูกออกแบบมาอย่างไร้ที่ติ

ในคอลเลคชันนี้ ผมอยากมองให้ลึกในมุมความงดงามในช่วงยุค 60 และสนุกไปกับรูปแบบที่คุ้นเคย (cliché) ลายแพทเทิร์นยังคงสื่อสารแนวคิดของ MARNI ไปยังทุกคนเช่นเคย เพราะว่า ลายแพทเทิร์นเปรียบเสมือนคำพูดของเรา อันแสดงเอลักษณ์ของ MARNI  ในครั้งนี้พวกเราถ่ายทอดแพทเทิร์นสีสันลงบนเสื้อผ้า โดยไม่มีเรื่องของสรีระเป็นข้อจำกัด สร้างลูกเล่นอันซับซ้อนระหว่างลายปริ้นต์และร่างกายเพื่อเน้นรูปร่างมากยิ่งขึ้น”

กราฟิก สี และรูปทรงจากการผสมผสานรวมกัน

ความคิดสร้างสรรค์ของ MARNI โดดเด่นผ่านการเล่นเลเยอร์ ที่รวมเอาลายปริ้นต์กราฟิก สีสันที่สดใส และรูปทรงสามมิติเข้าด้วยกัน ไอเทมหลักสำหรับหน้าหนาวของยูนิโคล่อย่างฮีทเทคถูกนำมาตีความใหม่ด้วยลายปริ้นต์สีจัดจ้านจากช่วงปี 60 และดีไซน์แบบคัลเลอร์บล็อค เสื้อดาวน์ตัวนอกในทรงโคคูนแบบหลวม (Voluminous Cocoon) ที่สามารถแต่งเล่นเลเยอร์กับเสื้อถักสีเขียวนีออน สีส้ม และสีเหลืองแชฟรอน ฮีทเทคที่โอบกอดร่างกาย  เสื้อดาวน์ตัวนอกที่คลุมท่อนบนอีกชั้น ช่วยปกป้องร่างกายให้ผู้สวมใส่รู้สึกอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว

คอลเลคชันที่น่าตื่นตาตื่นใจของการจับคู่ไอเทมต่างๆเข้าด้วยกัน

ไลน์อัพของไอเทมที่หลากหลายและมีสีสันที่แตกต่างกัน นำเสนอความเป็นไปได้อันไร้ขีดจำกัดสำหรับสไตล์ลิ่งในทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเป็น เสื้อกั๊ก เสื้อสเวตเตอร์ หมวกไหมพรมที่คลุมได้ทั้งศรีษะ (Balaclava) ไอเทมหลักสำหรับหน้าหนาวนี้ ใช้การเทคนิคการถักแบบป๊อปคอร์น (Popcorn Knit) เพื่อเพิ่มความอบอุ่นตั้งแต่หัวจรดเท้า คอลเลคชันนี้ยังประกอบไปด้วยถุงมือและผ้าคลุมไหล่ที่ทำมาจากผ้าถัก Mélange และผ้าแคชเมียร์ นอกจากนี้ยังมีถุงมือ หมวกไหมพรม (beanies) ซึ่งใช้เทคนิกการถักแบบเดียวกัน  การเลือกสรรไอเทมต่างๆ ในโทนสีที่หลากหลายและลาย แพทเทิร์นที่ต่างกันช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการหาของขวัญที่พิเศษสุดสำหรับช่วงเทศกาล

等高線グラフ が含まれている画像

自動的に生成された説明
縞, 櫛, テーブル, 女性 が含まれている画像

自動的に生成された説明

ผ้าพันคอฟุโรชิกิในสไตล์แบบภาพสลับลาย (Kaleidoscopic)

คอลเลคชันนี้นำเสนอผ้าพันคอฟุโรชิกิเนื้อผ้าไหมในลวดลายที่วาดด้วยมือ สวยงามและดึงดูดสายตา สัมผัสเรียบลื่นและนุ่มนวล มีคาแรคเตอร์มันเงา ความเลื่อมเงาของผ้าไหมเสริมให้รูปทรงต่างๆ มีความสวยงาม ผ้าพันคอฟุโรชิกิเพิ่มสีสันโดดเด่นขึ้นเมื่ออยู่บนคอหรือเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผม การห่อผ้าแบบฟุโรชิกิเป็นการห่อสิ่งของด้วยผ้าญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่สำคัญมายาวนาน เกิดเป็นเทคนิคการห่อผ้าในรูปแบบหลากหลายนับไม่ถ้วน  อาทิ เทคนิคการห่อผ้ารูปทรงแตงโมที่ถูกพัฒนาขึ้นให้เหมาะสำหรับสิ่งของที่เป็นทรงกลม กลายเป็นกระเป๋าใบจิ๋ว ใช้ใส่ของชิ้นเล็กๆ อย่างกระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือ รวมถึงเทคนิคการห่อผ้าทรงกลีบดอกไม้ รังสรรค์ผูกปมที่สื่อถึงดอกไม้ เป็นเทคนิคการห่อของขวัญด้วยผ้าที่เพอร์เฟคสำหรับคนพิเศษ การใช้ผ้าพันคอฟุโรชิกิจึงไม่ได้ถูกจำกัดไว้เพียงแค่นี้เท่านั้น ขึ้นอยู่กับจินตนาการของแต่ละคน

ブルー, カラフル, ボール, 持つ が含まれている画像

自動的に生成された説明

นอกจากนี้เพียงช้อปสินค้ายูนิโคล่ครบ 2,500 บาท ระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2565 เวลา 10.00 น. จนถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2565 เวลา 23.59 น  และมีคอลเลคชัน UNIQLO and MARNI อย่างน้อย 1 ชิ้น ในยอดการซื้อ ทั้งที่ร้านสาขา และออนไลน์สโตร์ จะได้รับสิทธิ์ร่วมเวิร์คช้อปสไตลิ่งการมิกซ์แอนด์แมตช์และเลือกสีสันที่เหมาะกับตัวคุณ จากผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้สี และ เซอร์ไพรส์สุดพิเศษกับกูรูแฟชั่นที่จะมาร่วมพูดคุยถึงแรงบันดาลใจการแต่งตัว โดยเวิร์คช้อปจะมีขึ้นระหว่าง วันที่ 9 – 11 ธันวาคม 2565 ที่ New U – New UNIQLO Experience at Siam Square สยามสแควร์ ซอย 7 จำกัดเพียงรอบละ 20 คน ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊คยูนิโคล่ และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมฯ ผ่านทาง Google Form https://forms.gle/sEZTjfUj1h8jpRKm6 ได้ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2565 เป็นต้นไป