MUSIC » เซอร์ไพรส์กันไม่หยุด! JOOX ดึงเหล่าโปรดิวเซอร์มือโปรของเอเชีย ร่วมงานกับศิลปินระดับโลก Alan Walker ปล่อย ‘Believers’ เวอร์ชันรีมิกซ์

เซอร์ไพรส์กันไม่หยุด! JOOX ดึงเหล่าโปรดิวเซอร์มือโปรของเอเชีย ร่วมงานกับศิลปินระดับโลก Alan Walker ปล่อย ‘Believers’ เวอร์ชันรีมิกซ์

2 มิถุนายน 2021
955   0

เพราะดนตรีอยู่เหนือภาษา และพรมแดน JOOX แพลตฟอร์มดนตรีชั้นนำของเอเชีย จึงสะท้อนการก้าวข้ามกำแพงเหล่านี้ ผ่านโปรเจกต์ความร่วมมือระดับโลกครั้งล่าสุดที่ดึงศิลปินท็อปชาร์ตชื่อดัง และยังเป็นศิลปินประจำเดือนพฤษภาคม 2564 บน JOOX (JOOX’s Artist of the Month) ย่าง Alan Walker (แอลัน วอล์กเกอร์) มาร่วมฟีเจอริ่งกับเหล่าศิลปิน และโปรดิวเซอร์ชั้นนำของเอเชีย ทั้งฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย!

รับประกันความยิ่งใหญ่ สำหรับโปรเจกต์ครอสโอเวอร์ในครั้งนี้ เพราะได้ศิลปิน และโปรดิวเซอร์ระดับซุปเปอร์สตาร์ของเอเชียมาร่วมสร้างสรรค์ ‘Believers’ เวอร์ชันรีมิกซ์ในแบบฉบับของตัวเอง พลาดไม่ได้…ไปฟังแบบเอ็กซ์คลูซีฟได้แล้ววันนี้ทาง JOOX เท่านั้น

ฮ่องกง

  • T-Ma (ทีม่า) โปรดิวเซอร์เพลงมากฝีมือ โปรดิวซ์เพลงใหม่ด้วยการผสานอารมณ์ดราม่าลงไปในเพลง และยังดึง Joyce Cheng (จอยซ์ เช็ง) นักร้อง และนักแสดงหญิงชื่อดังร่วมขับร้องเพลงนี้บางช่วงในภาษาจีนแมนดาริน

อินโดนีเซีย

  • Dipha Barus (ไดฟา บารุส) เพิ่มพลังให้เพลงนี้มันส์แบบขีดสุด ด้วยการรีมิกซ์ผสานแนวดนตรีฟังกี้ และเทคโนเข้าไปในเพลง รวมถึงยังได้ Anneth Delliecia (แอนเนธ เดลีเซีย) มาร่วมร้องเพลงในแนวบัลลาดที่ทรงพลัง 

มาเลเซีย

  • Naim Daniel (นาอิม แดเนียล) ได้รีมิกซ์เสียงอันคลาสสิกของเครื่องดนตรีแบบมาเลเซีย และเสียงร้องของเขาเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

ประเทศไทย

  • BOTCASH (เอ้ – สัณหภาส บุนนาค) เติมเต็มพลังให้การรีมิกซ์ครั้งนี้ ด้วยจังหวะเพลงแดนซ์ปังๆ ในสไตล์ของตัวเอง

ด้าน BOTCASH (บอทแคช) ดีเจ และโปรดิวเซอร์ที่น่าจับตามองของไทย กล่าวถึงการทำเพลงรีมิกซ์ในครั้งนี้ว่า “เพลง Believers ในมุมมองของผม เป็นเพลงที่สื่อสารให้เราเชื่อมั่นต่อสิ่งที่ศรัทธา และใช้ชีวิตในแบบของตัวเองให้ดีที่สุด Believers ในเวอร์ชันของผมนั้น อยากให้เพลงถ่ายทอดถึงพลัง และแรงผลักดันให้ทุกคนก้าวไปข้างหน้า รวมถึงเติมพลังใหม่ๆ ให้กับตัวเอง ซึ่งผมเชื่อมาตลอดว่าดนตรีทำให้ผู้คนก้าวข้ามกำแพงของภาษา และกาลเวลา ทุกคนสามารถมีความสุข กับการฟังเพลงได้ทุกแนว และทุกภาษา ดังนั้นจึงหวังว่าแฟนเพลงทุกคนที่ฟังเพลงเวอร์ชันนี้ จะรู้สึกมีความหวัง หรือถ้าใครที่กำลังท้อ หมดความเชื่อมั่นในตัวเองก็กลับมาเชื่อมั่นในตัวเองได้อีกครั้ง”

แอลัน วอล์กเกอร์ โปรดิวเซอร์เพลงระดับท็อปชาร์ต กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่มีศิลปิน และโปรดิวเซอร์มากฝีมือหลายคนมาร่วมรีมิกซ์เพลง Believers ซึ่งการทำงานร่วมกับศิลปินเหล่านี้เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก ผมรู้สึกประทับใจที่ได้ฟังเพลงนี้ในเวอร์ชันต่างๆ รวมถึงความร่วมมือครั้งนี้ยังได้มอบแรงบันดาลใจดีๆ ให้ผม ผ่านการได้เห็นมุมมองการนำเสนอเพลงในสไตล์ของศิลปินแต่ละท่าน ซึ่งทุกคนมีสไตล์ในการรีมิกซ์ และโปรดิวซ์เพลงที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ ผมหวังว่าเราจะได้ร่วมแสดงสดเพลง Believers เวอร์ชันรีมิกซ์กับแต่ละท่านในสักวันหนึ่ง”

นอกจากนี้ JOOX ยังเดินหน้ามอบความพิเศษให้แฟนเพลง และผู้ใช้งานทุกคน สามารถโชว์ความเป็นครีเอเตอร์สุดปังในสไตล์ของตัวเอง ผ่านฟีเจอร์ JOOX BUZZ ที่ล่าสุดเปิดวอร์ท้าทำชาเลนจ์ใหม่ BelieversonBuzz’ มาสร้างสรรค์คลิปวิดีโอสั้น กับเพลง ‘Believers’ ของ Alan Walker เวอร์ชันรีมิกซ์ พร้อมพบลูกเล่นสนุกๆ ด้วยสติ๊กเกอร์สุดพิเศษ ‘Believers’ ให้ทุกคนใช้ตกแต่งวิดีโอสุดเจ๋ง และพิเศษสำหรับผู้ที่ร่วมสนุกจะมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟพร้อมลายเซ็นจาก Alan Walker ไปครอง

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร JOOX ประเทศไทยกล่าวว่า “JOOX มุ่งมั่นที่จะทำให้เพลงเป็นความสุขที่ทุกคนเข้าถึงได้ โปรเจกต์นี้ถือเป็นครั้งแรกที่แฟนเพลงจะสามารถหลอมรวมความรักที่มีต่อเพลงป๊อบสากล และเพลงป๊อบสไตล์ท้องถิ่นของแต่ละประเทศเข้าด้วยกัน ผ่านความร่วมมือระหว่างศิลปินดังเอเชีย และศิลปินระดับโลก ที่สำคัญยังเป็นการสร้างเวที และสร้างโอกาสให้ศิลปินของแต่ละประเทศได้โชว์ฝีมือให้ทั่วโลกได้เห็น เราหวังว่าในอนาคตจะมีโอกาสสร้างสรรค์โปรเจกต์ความร่วมมือในรูปแบบนี้ออกมาให้แฟนๆ ได้สนุกไปด้วยกันอีก”

JOOX เป็นแพลตฟอร์มความบันเทิงที่มอบความสุขให้ทุกคนได้อย่างครบครัน โดยมีคลังเพลงมากกว่า 40 ล้านเพลงจากทั่วทุกมุมโลก ถือเป็นแอปคอมมูนิตี้ที่ช่วยให้แฟนๆ ทั่วโลกได้พูดคุย และใกล้ชิดกับศิลปินที่ชื่นชอบ และเพลิดเพลินไปกับเพลงที่สามารถเลือกฟังได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงดาวน์โหลดแอปฯ JOOX บนมือถือ หรือเดสก์ท็อปได้ที่ Apple App Store และ Google Play Store หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ของ JOOX ได้ที่นี่