LIFESTYLE » แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ “iQIYI (อ้ายฉีอี้)” อันดับ 1 จากแดนมังกร พาผู้ชมชาวไทยไปสัมผัสความบันเทิงที่รวมซุป’ตาร์ชื่อดังไว้อย่างคับคั่ง นับตั้งแต่รายการวาไรตี้ไปจนถึงซีรีส์แนวโรแมนติกและย้อนยุค

แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ “iQIYI (อ้ายฉีอี้)” อันดับ 1 จากแดนมังกร พาผู้ชมชาวไทยไปสัมผัสความบันเทิงที่รวมซุป’ตาร์ชื่อดังไว้อย่างคับคั่ง นับตั้งแต่รายการวาไรตี้ไปจนถึงซีรีส์แนวโรแมนติกและย้อนยุค

3 กันยายน 2020
1101   0

iQIYI (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ 1 จากจีน เตรียมยกขบวนออริจินัลคอนเทนต์คุณภาพมาเสิร์ฟผู้ชมชาวไทยตลอดเดือนกันยายนนี้ โดยมีซีรีส์สุดฮิตหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติก แนวย้อนยุค รายการวาไรตี้ ไปจนถึงแนวลึกลับและสืบสวนสอบสวน ให้คุณได้รับชมฟรี ทางเว็บไซต์  iQ.com และแอปพลิเคชันของ iQIYI (อ้ายฉีอี้) ก่อนใคร  

iQIYI (อ้ายฉีอี้) เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2553 โดยบริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติของจีนอย่าง Baidu และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะแพลตฟอร์มที่รวบรวมออริจินัลคอนเทนต์ระดับบล็อกบัสเตอร์ไว้มากมายโดยมีซีรีส์จีนเป็นตัวชูโรงหลัก พร้อมกับออริจินัลวาไรตี้โชว์ของจีน ตลอดจนซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลี และการ์ตูนญี่ปุ่นควบคู่ไปด้วย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชมกลุ่มวัยรุ่นในประเทศไทย รวมถึงประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

ผลงานคุณภาพการันตีด้วยรางวัลชั้นนำที่คุณสามารถรับชมได้ทาง iQIYI (อ้ายฉีอี้) ได้แก่ รายการเฟ้นหาเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ของจีนในปีนี้อย่าง Youth With You ที่ได้สาว “ลิซ่า” แห่งวง Blackpink มาร่วมทำหน้าที่เป็นเมนเทอร์ และ The Bad Kids ซีรีส์แนวสืบสวน-ระทึกขวัญที่ได้รับคำชมจากทั่วโลกและถูกยกให้เป็นมาสเตอร์พีชในครึ่งปีแรกของปีนี้ 

iQIYI (อ้ายฉีอี้) เปิดให้ให้บริการบนแอป iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com โดยผู้ชมสามารถรับชมซีรีส์ วาไรตี้โชว์ และภาพยนตร์ได้ฟรีพร้อมซับไตเติลภาษาไทย และสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์การรับชมที่เหนือระดับยิ่งขึ้นด้วยจำนวนตอนที่มากขึ้น ภาพชัดในระดับ HD และเสียงชัดด้วยระบบ Dolby Atmos เหมือนโรงภาพยนตร์ สามารถสมัครเป็นสมาชิก VIP ได้ในราคาเพียง 15 บาท (สำหรับสมาชิกใหม่ในเดือนแรก) จนถึงวันที่ 30 กันยายนนี้เท่านั้น 

เนื้อหาความบันเทิง รายการ และซีรีส์ล่าสุดที่ iQIYI (อ้ายฉีอี้) ผลิตและคัดสรรมาพิเศษเพื่อผู้ชมชาวไทย มีดังนี้ 

  • ออริจินัลวาไรตี้โชว์รายการใหม่ ได้แก่ The Rap of China 2020 สังเวียนแข่งขันแรปแนวเรียลลิตี้ของจีนที่ผลิตโดย iQIYI (อ้ายฉีอี้) ซึ่งเป็นการกลับมารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์อีกครั้งอย่างสมการรอคอยของ “คริส วู” ร่วมด้วยโปรดิวเซอร์คนใหม่ของรายการที่เก๋าประสบการณ์อย่าง “เจย์ ปาร์ค” และ Let’s Party วาไรตี้โชว์รายการแรกของวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่กำลังมาแรงอย่าง THE 9 จากรายการคัดเลือกเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮิตของ iQIYI (อ้ายฉีอี้) อย่าง Youth With You ตามติดมาด้วย Dimension Nova รายการค้นหาสุดยอดไอดอลเสมือนจริงที่ได้เซเลบริตี้ชื่อดังอย่าง “ฟ่านเฉิงเฉิง” “แองเจลาเบบี้” และ “หวังหลินข่าย” ร่วมยกขบวนมาสร้างสีสันความสนุก 
  • ซีรีส์แนวโรแมนติก ได้แก่ Love is Sweet ออริจินัลซีรีส์จาก iQIYI (อ้ายฉีอี้) ซึ่งเป็นการประชันบทบาทกันระหว่างนักแสดงชื่อดัง “หลัวหยุนซี” และ “ไป๋ลู่” ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวกับเพื่อนผู้ชายวัยเด็กที่สนิทสนมกัน แต่เมื่อโคจรมาพบกันอีกครั้งกลับกลายเป็นคู่แข่งในที่ทำงาน และ Lovely Us เรื่องราวความรักและความฝันของเหล่าแก๊งเพื่อนที่เติบโตมาด้วยกัน ซึ่งจะทำให้ผู้ชมอบอุ่นหัวใจและหวนนึกถึงความทรงจำที่สวยงามของวันวาน 
  • ออริจินัลซีรีส์แนวย้อนยุค ได้แก่ Dance of the Sky Empire ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่มีฉากหลังเป็นเหตุการณ์สมัยราชวงศ์ถังในยุคที่มนุษย์และปีศาจอาศัยอยู่ร่วมโลกเดียวกัน ผู้ชมจะได้ย้อนเวลาไปสัมผัสเรื่องราวชีวิตอันเหนือจินตนาการของลูกผสมระหว่างมนุษย์กับปีศาจ (รับบทโดย “สวีข่าย” จาก Story of Yanxi Palace) ผู้เป็นต้นเหตุนำไปสู่จุดแตกหักของสองสายพันธุ์

ตลอดจนเรื่องราวความรักอันซับซ้อนระหว่างเขากับมนุษย์ และการก้าวไปเป็นวีรบุรุษที่ผู้คนยกย่อง The Moon Brightens for You ซีรีส์แนวย้อนยุคว่าด้วยเรื่องราวความรักระหว่างหญิงสาวผู้ไร้เดียงสา และหนุ่มเจ้าเสน่ห์หัวไวที่หวังไต่เต้าไปเป็นเจ้าแห่งศาสตร์การต่อสู้ “บัณฑิตหน้าหวาน อลหม่านหัวใจ (In a Class of Her Own)”  ซีรีส์สุดฮิตที่รีเมคมาจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง บัณฑิตหน้าใสหัวใจว้าวุ่น เรื่องราวของหญิงสาวยาจกแต่ฉลาดหลักแหลมที่จับพลัดจับผลูต้องปลอมตัวเป็นชายเพื่อให้ได้เข้าเรียนในสำนักชายล้วน (นำแสดงโดย “ซ่งเวยหลง” จาก Go Ahead) และ Marry Me เรื่องราวของนักดนตรีมากพรสวรรค์ที่ต้องมาแต่งงานแบบปลอมๆ กับเศรษฐีอันดับหนึ่ง แต่แล้วก็เกิดเป็นความรักขึ้นแบบไม่รู้ตัว ทั้งหมดนี้สามารถรับชมพร้อมซับไทยได้ฟรี บนแอป iQIYI และเว็บไซต์ iQ.com 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์แนวลึกลับและสืบสวนสอบสวน ได้เวลาเตรียมใจให้พร้อมแล้วลุ้นระทึกไปกับ Psych-Hunter  เรื่องราวของนักธุรกิจและหมอเพื่อนซี้ที่ร่วมมือกันเพื่อไขเงื่อนงำที่ซ่อนอยู่ในบรรดาบ้านผีสิงที่พวกเขากว้านซื้อมาขายเก็งกำไร Crimson River เรื่องราวของคดีฆาตกรรมปริศนาที่กลับมาปลุกความสยองขวัญสั่นประสาทในเมืองที่สงบสุขอีกครั้งหลังจากผ่านไป 20 ปี

และซีรีส์แนวไซไฟเหนือธรรมชาติ My Strange Friend หรือ เพื่อนซี้พลังวิเศษ ที่นำแสดงโดย “หวังอี้ป๋อ” นักแสดงหนุ่มสุดฮอตและสมาชิกบอยแบนด์สัญชาติจีน-เกาหลีใต้วง UNIQ ว่าด้วยเรื่องราวของชายหนุ่มผู้ได้รับพลังวิเศษจากอุกกาบาตต่างดาวและต้องพิชิตภารกิจที่ท้าทาย ซึ่งขณะนี้พุ่งทะยานแรงแซงโค้งจนติดอันดับซีรีส์ยอดนิยมในประเทศไทย 

ใครที่เป็นคอซีรีส์เกาหลี รับรองว่างานนี้ไม่มีผิดหวัง เพราะ iQIYI (อ้ายฉีอี้) ขนซีรีส์เด็ดชนิดฟินทะลุจอมาให้คุณผู้ชมแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Backstreet Rookie ที่นำแสดงโดย “จีชางอุค” และ “คิมยูจอง” Flower of Evil ซีรีส์ระทึกขวัญเรื่องล่าสุดของนักแสดงมากความสามารถ “อีจุนกิ” ที่รับบทเป็นหนุ่มโรคจิตผู้พยายามปกปิดอดีตที่เลวร้ายจากภรรยาของตัวเอง 

นอกจากนี้ยังมีซีรีส์เกาหลีเรื่องล่าสุดที่เตรียมลงจอให้ได้ชมกันบน iQIYI (อ้ายฉีอี้) อย่าง Love Revolution นำแสดงโดยหนุ่มหล่อหน้าใส “พัคจีฮุน” แห่งวง Wanna One และ“คิมยองฮุน” จาก THE BOYZ พร้อมสมทบด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง ในเรื่องราวโรแมนติกเกี่ยวกับความรักและมิตรภาพของกลุ่มนักเรียนมัธยม More Than Friends ที่นำแสดงโดยอีกหนึ่งหนุ่มฮอตจากวง Wanna One อย่าง “องซองอู” ว่าด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวสองคนที่ต่างแอบมีใจให้กันและกันมาตลอด 10 ปี และ18 Again ที่พาผู้ชมไปสำรวจชีวิตของชายหนุ่มผู้ได้ย้อนเวลากลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง ทั้งหมดนี้กำลังจ่อคิวลงสตรีมมิ่งให้ได้รับชมกันพร้อมซับไทยบนแอป iQIY(อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com    

พิเศษสุดๆ สำหรับผู้ชมชาวไทย เพราะล่าสุด iQIYI (อ้ายฉีอี้) ได้นำซิทคอมที่หลายคนคุ้นเคยกันดีอย่าง 3 หนุ่ม 3 มุม x 2 มาลงให้ดูย้อนหลังออนไลน์ที่แรกที่เดียว บนแอปiQIYI (อ้ายฉีอี้และเว็บไซต์ iQ.com โดยจะอัปเดทตอนใหม่ทุกวันเสาร์ เวลา 22:15 น. เพื่อให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวบทใหม่ในชีวิตของพี่น้องตระกูลเบญจวรการ เอก ทศ และพี กับเรื่องราววุ่นๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อทั้ง 3 หนุ่มที่ต้องเลี้ยงลูกภายใต้ชายคาเดียวกัน 

เคลวิน เหยา ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ iQIYI International กล่าวว่า “ขอขอบคุณผู้ชมทุกท่านที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดีนับตั้งแต่การเปิดตัวก้าวแรกของเราที่ประเทศไทยในปีนี้ เรามีความตื่นเต้นและยินดีอย่างยิ่งที่จะได้นำเสนอเนื้อหาความบันเทิงใหม่ๆ บนแอป iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ให้ทุกท่านได้รับชมกันอย่างจุใจต่อจากนี้ ที่สำคัญเรายังได้เปิดตัวคอนเทนต์ไทยบนแพลตฟอร์มเป็นครั้งแรกกับซิทคอมเรื่อง 3 หนุ่ม 3 มุม x 2 ที่ผลิตโดยช่องวัน 31 โดยการรับชมบนช่องทางออนไลน์ของซิทคอมเรื่องนี้ถือเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับผู้ชมของ iQIYI (อ้ายฉีอี้) เท่านั้น จากนี้ไปเราจะยังมุ่งมั่นในการผลิตและคัดสรรซีรีส์ ตลอดจนรายการใหม่ๆ ที่หลากหลายมาเอาใจผู้ชมทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง เราสัญญาว่าจะเดินหน้าสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพระดับเอเชียอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบความสุขไปสู่สายตาของผู้ชมทุกท่านต่อไป” 

ผู้ชมที่สนใจสามารถรับชม iQIYI ได้ทางเว็บไซต์ iQ.com หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ฟรีทาง Apple Store หรือ Google Play Store