MUSIC » Legoboy (เลโก้บอย) ปล่อยซิงเกิ้ล “สาวชุดแดง” สะกดความลุ่มหลง ผสมกลิ่นอายยุค 80’s

Legoboy (เลโก้บอย) ปล่อยซิงเกิ้ล “สาวชุดแดง” สะกดความลุ่มหลง ผสมกลิ่นอายยุค 80’s

24 พฤษภาคม 2021
470   0

 หลังจากปล่อยผลงานมาแล้วถึง 5 ซิงเกิ้ล ล่าสุด สองหนุ่มวง Legoboy (เลโก้บอย) เก่ง-โอภาส วิลาไลย์ มือกีตาร์ ร้องนำ และ วิว-ดุษฎี เอี่ยมศิริวัฒน์ มือกลอง ศิลปินแนวร็อกอัลเทอเนทีฟ ผสมดนตรีช่วงยุค 80′ 90′ 2000′ จากค่าย This is park ก็ได้จังหวะปล่อยเพลง“สาวชุดแดง” (Red Dress) ออกมาให้แฟนๆได้ฟังอีกครั้ง กับเนื้อหาเกี่ยวกับการลุ่มหลงหญิงสาวที่ได้เจอเมื่อคืนก่อน แต่กลับหักมุมกลายเป็นว่าเธอคือวิญญานซะอย่างนั้น มาพร้อมกับดนตรีร็อกในบรรยากาศ 80’s ที่ทำให้ฟังแล้วนึกถึงกลิ่นอายในยุคสมัยนั้น 

   โดย Legoboy (เลโก้บอย) เผยว่า  “วงเริ่มก่อตั้งมาเป็นกว่า 8 ปีแล้วครับ  เน้นความเรียบง่ายของเมโลดี้ แต่หนักแน่นเกรี้ยวกราดตามแบบเพลงแนว “กรัจน์ร็อก” แต่ก็ยังไม่ทิ้งเมโลดี้สวยงามในเพลงช้า ใส่เสียงจากเครื่องดนตรีต่างๆนอกจากกีตาร์ เพื่อเพิ่มสีสันบ้างในบางเพลง โดยรวมจะเป็นการนำเสนอวิธีเล่นแบบที่ไม่เหมือนวงทั่วไป โดยจะมี “เก่ง” ร้องนำ เล่นกีตาร์ และใช้เสียงเอ็ฟเฟค ทำเสียงเหมือนกีตาร์เบส เล่นด้วยตัวคนเดียว และ “วิว” เล่นตำแหน่งกลอง ในบางเพลง ก็สลับไปกดคีย์บอร์ด เพื่อผสมเสียงอื่นเข้ามาในบางเพลง

   เพลง “สาวชุดแดง” เก่งเป็นคนแต่ง มีการนำเค้าโครงเรื่องราวตำนานของ “สาวชุดแดง” ที่พูดถึงความหลอน ของดวงวิญญาณหญิงสาวในชุดแดง ที่มักจะทำให้ผู้ที่ประสบ พบเจอ ต้องขนหัวลุกไปตามๆกัน นำมาเปรียบเปรยกับความรัก ที่เกิดขึ้นกับชายคนหนึ่งที่เกิดความสับสน ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเพียงไม่นาน สรุปมันคือความสัมพันธ์ที่แท้จริง หรือว่าแค่ฝันไปเองคนเดียว เหมือนเธอเป็นดังสาวชุดแดง ที่เข้ามาในชีวิตเขา เพียงเพื่อมาหว่านเสน่ห์ ทำให้หลงรักแล้วก็จากไป  ฟีดแบคที่ได้รับถือว่าเป็นก้าวแรกของวง กับการนำเสนอเพลงในรูปแบบของ “เลโก้บอย”

อาจจะยังไม่เป็นที่สนใจในคนหมู่มาก แต่ก็ทำให้รู้ว่ายังมีคนที่เปิดใจรับฟัง เสียงเพลงในแบบของวง “เลโก้บอย” อยู่ไม่น้อยครับ

     พวกเราต้องขอฝากผลงานเพลงวง “เลโก้บอย Legoboy” ไว้กับทุกคนที่ชองฟังเพลงร็อก ถึงแม้วงเราจะไม่ได้มีบทเพลงที่แข็งแกร่ง ดุดันเหมือนดนตรีเมทัล แต่เราก็ยืนยันในความร็อกของพวกเรา ในแบบของ “เลโก้บอย Legoboy” ลองเข้ามาฟังเพลงของพวกเราได้ที่ Facebook: This Is Park, Youtube: This Is Park

Instagram: @thisisparkofficial,Tiktok: @thisisparkofficial ติดตามข่าวสารอัพเดทเรื่องราวพวกเราได้ทางhttps://www.facebook.com/Legoboy77 ครับ